Sau khi làm việc với Elon Musk, tôi nhận ra là sự thông minh không phải là chìa khoá thành công [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Chia sẻ từ Jim Cantreel, nhóm sáng lập SpaceX cùng Elon Musk

Sau khi làm việc với Elon Musk, tôi nhận ra là sự thông minh không phải là chìa khoá thành công [HOT]

Trong suy nghĩ của tôi, tôi tin rằng trí thông minh chỉ là một thành phần nhỏ cần thiết để thành công. Trên thực tế, tôi muốn nói rằng trí thông minh chỉ là một công cụ giúp bạn thành công, không phải là một yếu tố cấu thành nên thành công.

Tôi đã có nhiều năm làm cố vấn, tư vấn cho các quỹ đầu tư mạo hiểm và tư vấn cho nhiều tỷ phú, làm giám đốc và cố vấn cho các công ty công nghệ cao. Ngoài ra, tôi còn có 6 người con. Qua những trải nghiệm này, tôi đã thấy nhiều điều có thể giúp mọi người thành công và nhiều điều có thể dẫn mọi người đến thất bại. Tuy nhiên, tất cả những thành công đều dựa trên một công thức đơn giản.

Thành công là sự hội tụ của ba điều đơn giản:

1. Làm những việc mà bạn thực sự đam mê. Nếu không có đam mê, công việc sẽ không phải là đam mê của bạn và bạn sẽ không bao giờ làm được tốt nhất có thể, và sẽ không bao giờ có thể làm tốt hơn những người làm việc với đam mê.

2. Làm những việc mà bạn có thể làm tốt hoặc có năng khiếu. Tất cả chúng ta đều có tài năng riêng của mình nhưng nếu bạn dành cả cuộc đời để làm điều gì đó khó khăn cho bạn, điều đó sẽ khiến bạn gặp bất lợi so với những người có tài năng.

3. Làm điều gì đó tạo ra giá trị và có thể được bán trên thị trường ngay bây giờ hoặc trong tương lai. Tạo ra một sản phẩm mà không ai muốn ngoài bạn, có thể khiến bạn cảm thấy hài lòng, nhưng nó sẽ không làm bạn trở nên giàu có hoặc dẫn bạn đến thành công cá nhân hoặc nghề nghiệp. ở đâu.

Điều quan trọng cần biết là cả tiền bạc và trí thông minh đều không phải là yếu tố thành công. Tôi phải thú nhận rằng, có trí thông minh cao hơn giúp bạn dễ dàng học một số ngành nghề nhất định, nhưng những thành phần này không phải là chìa khóa thành công. Nếu bạn có thể kết hợp cả ba yếu tố này vào cuộc sống của mình, bạn sẽ rất thành công và tiền bạc sẽ đến với bạn. Tiền là sự phản ánh giá trị đích thực mà bạn đang tạo ra.

    Trí thông minh chỉ là một công cụ

Trí thông minh chỉ là một công cụ

Tất cả những điều này có liên quan gì đến Elon Musk? Khi anh ấy đến với tôi vào năm 2001, anh ấy không biết gì về tên lửa hay thám hiểm không gian, nhưng anh ấy thực sự đam mê những thứ đó. Trên thực tế, anh ấy rất đam mê nhu cầu “biến con người thành một loài đa hành tinh”, đến nỗi anh ấy sẵn sàng chi một số tiền khổng lồ cho nó. Nhưng bởi vì anh ấy thông minh, anh ấy biết mình cần tên lửa để phóng tàu thăm dò vào không gian. Để kéo dài nguồn cung tiền của mình, anh ta cần mua những tên lửa rẻ nhất có thể.

Điều này giải thích tại sao ông quan tâm đến các bệ phóng tên lửa của Nga. Khi hiểu rõ hơn về thị trường tên lửa vũ trụ, ông nhận ra rằng vẫn còn cơ hội lớn để phá vỡ thị trường phóng tên lửa. Do đó, ông đi đến kết luận rằng nên dành tiền và thời gian của mình để “giải quyết vấn đề phóng tên lửa”, hơn là “đốt tiền trong kho của Nga”.

SpaceX được thành lập sau khi Elon Musk dành thời gian làm việc với John Garvey (đồng sáng lập Vector với tôi), người vào thời điểm đó vẫn đang chế tạo bệ phóng chất lỏng trong nhà để xe của mình. Mặc dù điều này có vẻ là một nỗ lực điên rồ đối với những người ngoài cuộc, nhưng Elon đã nhìn thấy tiềm năng và quyết định rằng tên lửa của John sau đó sẽ là bằng chứng tồn tại cho một điều gì đó lớn lao. hơn. nhiều. Elon biết rằng nếu John có thể chế tạo một tên lửa 9 mét chỉ với bia và những công cụ tầm thường, với nhiều tiền, một đội ngũ giỏi và rất chăm chỉ, anh ta có thể chế tạo một tên lửa. tốt hơn nhiều. Đây là cách SpaceX ra đời.

SpaceX đã không thành công ngay từ đầu. Chúng ta có thể thấy rằng Elon và đội ngũ mà anh ấy tuyển dụng rất đam mê xây dựng một bệ phóng giá rẻ. Và rõ ràng là họ làm điều đó rất tốt, và có cả một thị trường cho sản phẩm của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng Elon có thể thành công. Sự hoài nghi này sinh ra từ niềm tự hào của những gã khổng lồ hàng không vũ trụ, những người cho rằng “không ai có thể làm tốt hơn chúng tôi, đặc biệt là một lũ cao bồi không gian như SpaceX”. Cũng có nhiều câu hỏi về động cơ và sự trung thực của Elon. Nhiều người trong ngành đã thú nhận rằng Elon về cơ bản là không trung thực, và anh ta chỉ hứa mà không thực hiện.

Một năm sau tôi cũng rời SpaceX vì tôi cũng nghi ngờ khả năng thành công của SpaceX với số tiền mà họ huy động được. Ngoài ra, tôi không có niềm đam mê giống như Elon, rằng tôi không tin rằng con người sẽ có thể định cư trên sao Hỏa, hoặc rằng nếu có, tôi sẽ không còn sống đến lúc đó. Tôi đã sai trong cả hai điều trên. Elon cuối cùng đã thành công. Anh ấy không bao giờ bỏ cuộc. Anh vẫn nói tiếp. Anh ấy biết rằng anh ấy có cả ba yếu tố để thành công và anh ấy luôn vươn lên khi mọi việc trở nên khó khăn hoặc thất bại.

Điều này khiến tôi nhận ra điều mà tôi nghĩ là yếu tố quan trọng nhất để thành công. Đó không phải là sự khôn ngoan. Nó không phải là một nền giáo dục. Nó thậm chí không phải là kinh nghiệm. Đó chỉ đơn giản là quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc.

Đó là yếu tố quan trọng nhất của thành công: lòng quyết tâm. Đây là một trong những câu nói yêu thích của tôi về chủ đề này từ Garth Stein, tác giả của Running in the Rain:

Xem thêm:

“Một người chiến thắng, một nhà vô địch, sẽ chấp nhận số phận của mình. Anh ta sẽ tiếp tục ngay cả khi bánh xe của anh ta dính đầy bùn. Anh ấy sẽ cố gắng hết sức để duy trì và dần trở lại đường đua khi an toàn. Vâng, anh ấy có thể thua một vài chặng trên đường đua, vâng, anh ấy có thể gặp bất lợi, nhưng anh ấy là người chiến thắng, nhà vô địch và sẽ chấp nhận số phận của mình. tiếp tục ngay cả khi bánh xe của anh ta dính đầy bùn đất. Anh ta sẽ cố gắng hết sức để duy trì và dần dần trở lại theo dõi khi nó an toàn. Anh ấy sẽ mất một vài vòng trên đường đua. Vâng, anh ấy có thể gặp bất lợi. Nhưng anh ấy vẫn đang đua.

Tôi chúc cho cuộc đua của bạn tốt đẹp, và hy vọng bạn sẽ tìm thấy ngọn gió đam mê để đưa bạn về đích.

Tham khảo Forbes

Elon Musk – Người bán giấc mơ tham gia một canh bạc mới trên thị trường trái phiếu


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Sau khi làm việc với Elon Musk, tôi nhận ra rằng trí thông minh không phải là chìa khóa thành công

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Sau khi làm việc với Elon Musk, tôi nhận ra rằng trí thông minh không phải là chìa khóa thành công

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Sau khi làm việc với Elon Musk, tôi nhận ra rằng trí thông minh không phải là chìa khóa thành công

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Sau khi làm việc với Elon Musk, tôi nhận ra rằng trí thông minh không phải là chìa khóa thành công

Xin vui lòng.

Bài đăng
Sau khi làm việc với Elon Musk, tôi nhận ra rằng trí thông minh không phải là chìa khóa thành công

Được đăng bởi ngày 2022-08-04 01:48:45. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn