Tai nghe AirB bị đánh giá thấp, CEO Nguyễn Tử Quảng chê reviewer Việt Nam không đủ trình độ chuyên môn, chỉ nói tốt khi nhận tiền từ nhà sản xuất [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Ông Nguyễn Tử Quảng cũng thông báo rằng công ty của ông sẽ ngừng hợp tác với các phản biện từ năm nay, đồng nghĩa với việc không trả tiền cho các đánh giá này.

Đầu tuần này, tai nghe AirB và AirB Pro của BKAV đã đến tay khách hàng trong nước. Một trong những khách hàng đó là các nhà đánh giá công nghệ tại Việt Nam.

Xem thêm:

Không lâu sau khi nhận được chiếc tai nghe, một số kênh Youtube về công nghệ đã đăng tải video đánh giá chiếc tai nghe này. Hầu hết những người đánh giá này đều nhận thấy AirB không có gì nổi bật so với các tai nghe khác trên thị trường, đặc biệt là về chất lượng âm thanh. Một số phàn nàn về việc AirB gặp sự cố khi kết nối bluetooth, chất lượng và độ hoàn thiện kém của phần cứng bên trong hoặc hoạt động không hiệu quả của tính năng khử tiếng ồn chủ động.

Xem thêm:
Tai nghe AirB bị đánh giá thấp, CEO Nguyễn Tử Quảng chê reviewer Việt Nam không đủ trình độ chuyên môn, chỉ nói tốt khi nhận tiền từ nhà sản xuất [HOT]

Tai nghe BKAV AirB

Mới đây, trước những đánh giá tiêu cực này, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã đăng tải một bài viết trên mạng xã hội, cho rằng những người đánh giá “không đủ trình độ chuyên môn”, đánh giá sản phẩm “theo những gì sản phẩm đưa ra” và “được nhiều tiền, xu nói hay ”.

“Không đủ tàn nhẫn!

Đây là nhận xét của tôi với tư cách là một nhà sản xuất công nghệ, đối với hầu hết những người được gọi là “nhà đánh giá” công nghệ ngày nay.

Những người này sống nhờ vào các nhà sản xuất công nghệ như Bkav hay Apple, Samsung và các sản phẩm từ Trung Quốc. Trực tiếp hoặc gián tiếp họ nhận tiền để nói về sản phẩm công nghệ của nhà sản xuất.

Ở một khía cạnh nào đó, việc nhận tiền được chấp nhận như một khoản thanh toán cho công việc của họ. Tuy nhiên, như đã nói, hầu hết những người này đều không có trình độ chuyên môn do không trực tiếp làm việc với nhà sản xuất, am hiểu các công nghệ trong nghiên cứu và sản xuất sản phẩm, từ cơ khí đến điện. điện tử, phần mềm, đến các quy trình công nghiệp.

Do không có chuyên môn nên khi đánh giá sản phẩm, hầu hết sẽ nói theo những gì nhà sản xuất đưa ra. Như vậy, họ không thể duy trì tính khách quan và độc lập của một người đánh giá thực sự. Thông thường, nhận được nhiều tiền có xu hướng mang lại lợi ích cho nhà sản xuất tương ứng. Không đưa tiền thì đừng nói chuyện ”.

Ông Quang sau đó đã “bắt lỗi” hàng loạt người đánh giá và chỉ ra những sai sót của họ trong quá trình đánh giá sản phẩm.

“Một người đam mê âm thanh tai nghe, với các biểu đồ và đặc điểm có vẻ chuyên sâu, chỉ trích AirB. Nhưng anh ta thực sự không có kiến ​​thức tối thiểu về tín hiệu điện tử, âm thanh.

Chẳng hạn, anh chàng này cho rằng AirB không có dải tần từ 5Hz nên âm trầm kém, sau đó anh ta cùng một “reviewer” khác nói đùa đến mức nực cười. Ồ, hay kiến ​​thức cơ bản, dải tần mà tai người có thể nghe được là từ 20Hz đến 20KHz. Loa hay tai nghe trên thị trường đều giống nhau, chỉ khác một số loại có giá lên đến hàng tỷ đồng và hỗ trợ đến 16Hz là thấp nhất, dành cho những người có thính giác đặc biệt.

Những người bạn Google của tôi “Magico M9”, sẽ ra mắt một bộ loa có giá lên tới 17 tỷ, với điểm nổi bật là hỗ trợ dải tần ULTRA WIDE từ 18Hz. Anh chàng “reviewer” nói trên cho rằng AirB không hỗ trợ dải tần từ 5Hz nên âm trầm kém, thật khó tin.

Anh chàng kể trên còn được giới “phản biện” gọi là giáo sư, có lẽ vì anh trình bày điều gì đó có vẻ chuyên nghiệp cao, khiến những “phản biện” khác phải hoa mắt. Sau đó, bạn thấy, LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIN TƯỞNG những “người đánh giá” này.

Một “reviewer” khác nghe nói cũng có nút vàng, nút bạc, đầu clip tự nhận mình là TRUU TAI nhưng sau đó vẫn vô tư đánh giá, chê bai chất lượng âm thanh của sản phẩm. Chà, chắc anh ấy đã quá quen với việc nói theo lệnh của nhà sản xuất đến nỗi không nhận ra điều vô nghĩa này, tai anh ấy nặng trĩu và thậm chí không thể đánh giá được âm thanh.

Một kênh có lượt xem cao nhất đã “chấm” cho chất lượng âm thanh 5 điểm với nhận xét: “Chất lượng âm thanh, TÔI KHÔNG CẢM THẤY rõ ràng, chính xác, nhưng đánh giá chung là 5/10”. Chà, làm sao bạn có thể cho điểm nếu bạn chưa cảm nhận được?

Một số khác che đi những điểm yếu về kỹ thuật bằng cách đánh giá hộp, tem niêm phong là chủ yếu. Ngay cả trong “đặc sản” này họ cũng không có. Chúng tôi cố tình đặt một con dấu lớn hơn kích thước của hộp để người dùng dễ dàng tìm hiểu sử dụng, điều này cũng bị chỉ trích nặng nề và cho rằng nó nên được niêm phong. Này, đây là con dấu dùng một lần, hãy bóc nó ra ngay khi bạn mở hộp, nó sẽ không tồn tại mãi mãi. “

Đây cũng là lý do khiến BKAV quyết định ngừng hợp tác với các nhà phản biện từ năm nay. Ngoài ra, ông Quảng khẳng định BKAV không cần trả tiền cho những người đánh giá này vì sản phẩm của họ có lượng người theo dõi rất lớn, gấp vài lần so với sản phẩm từ các thương hiệu khác.

“Quả thực, mọi sự thật, góc khuất của thế giới“ soi ”đã được hé lộ rõ ​​ràng hơn bao giờ hết. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua sự kiện ra mắt tai nghe True wireless AirB của Bkav vừa qua.

Nhận thấy bản chất của nhóm “người đánh giá” nói trên, theo cách không giúp ích gì cho người tiêu dùng hoặc thị trường, chúng tôi đã quyết định không làm việc với họ nữa kể từ năm nay ”.

“Giờ thì bạn đã biết tại sao chúng tôi không thể cho phép những“ người đánh giá ”này đánh giá sản phẩm và sự cống hiến của hàng trăm kỹ sư chuyên môn cao của chúng tôi.

Đã nói rồi, tôi sẽ không để họ vẫn theo dõi sản phẩm của Bkav, vẫn sẽ làm clip vì nó hấp dẫn hơn các sản phẩm khác. Số lượt xem luôn cao gấp mấy lần các sản phẩm khác. Nếu vậy, tại sao tôi phải trả tiền cho họ? Việc họ quảng bá cho AirB như trước cũng rất hiệu quả. “

Cuối cùng, CEO Nguyễn Tử Quảng cho rằng không nhiều người có đủ kiến ​​thức và hiểu biết về quá trình nghiên cứu và sản xuất sản phẩm của anh nên sẽ đích thân anh chia sẻ thông tin.

“Là những người tiên phong, chúng tôi phải đối mặt với thực tế rằng sẽ không có nhiều người có đủ kiến ​​thức và hiểu biết về các quy trình nghiên cứu và sản xuất của chúng tôi. Đó cũng là lý do tôi với tư cách là Tổng giám đốc tập đoàn, chia sẻ trực tiếp công việc của Bkav cũng là cơ hội để phổ biến kiến ​​thức công nghệ cho xã hội, đặc biệt là cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này. khu vực này. “


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Tai nghe AirB bị đánh giá thấp, CEO Nguyễn Tử Quảng chê người Việt đánh giá không đủ trình độ, chỉ nói hay khi nhận tiền nhà sản xuất

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Tai nghe AirB bị đánh giá thấp, CEO Nguyễn Tử Quảng chê người Việt đánh giá không đủ trình độ, chỉ nói hay khi nhận tiền nhà sản xuất

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Tai nghe AirB bị đánh giá thấp, CEO Nguyễn Tử Quảng chê người Việt đánh giá không đủ trình độ, chỉ nói hay khi nhận tiền nhà sản xuất

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Tai nghe AirB bị đánh giá thấp, CEO Nguyễn Tử Quảng chê người Việt đánh giá không đủ trình độ, chỉ nói hay khi nhận tiền nhà sản xuất

Xin vui lòng.

Bài đăng
Tai nghe AirB bị đánh giá thấp, CEO Nguyễn Tử Quảng chê người Việt đánh giá không đủ trình độ, chỉ nói hay khi nhận tiền nhà sản xuất

Đăng vào ngày 2022-05-22 20:00:41. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn