Tại sao có đến 120 nước, gồm cả Việt Nam, áp dụng phương pháp đo kiểm của Umlaut? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Phương pháp đo lường và đánh giá của Umlaut được sử dụng trên 120 quốc gia và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Chỉ mới áp dụng khung tính điểm này trong 3 năm, nhưng Viettel đã nhận được chứng chỉ “Best in Test” từ Umlaut.

Umlaut là công ty thử nghiệm viễn thông hàng đầu thế giới, cung cấp các dịch vụ tư vấn, kỹ thuật và thử nghiệm. Bên cạnh viễn thông, Umlaut còn cung cấp dịch vụ tư vấn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm ô tô, năng lượng, hàng không, đường sắt …

Từng là một công ty khởi nghiệp ở Đức cách đây 24 năm, Umlaut hiện là một doanh nghiệp đa quốc gia, hoạt động với hàng nghìn chuyên gia có trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt trong lĩnh vực viễn thông, Umlaut nổi tiếng là công ty hàng đầu thế giới về đánh giá và kiểm tra chất lượng dịch vụ. Kết quả kiểm tra và đánh giá của Umlaut được thông qua bởi các nhà khai thác mạng, nhà cung cấp thiết bị và cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Tại sao có đến 120 nước, gồm cả Việt Nam, áp dụng phương pháp đo kiểm của Umlaut? [HOT]

Ông Hakan Ekmen – Giám đốc điều hành của Umlaut. Viễn thông

Điều khiến Umlaut trở nên khác biệt so với các doanh nghiệp khác là cách tiếp cận toàn diện để kết hợp các phép đo và phương pháp đánh giá từ dữ liệu người dùng (tìm nguồn cung ứng cộng đồng). Các phép đo này có khả năng phân tích hiệu suất của nhà cung cấp dịch vụ và các đánh giá từ dữ liệu người dùng có thể cung cấp thông tin chi tiết về trải nghiệm thực tế của khách hàng.

Trong đó, phương pháp đánh giá từ dữ liệu người dùng đang là xu hướng mới nổi gần đây, được Liên minh Viễn thông Quốc tế chuẩn hóa theo tiêu chuẩn E.812. Phương pháp này cung cấp một cái nhìn toàn diện về mạng di động dựa trên trải nghiệm sử dụng dịch vụ thoại và dữ liệu của khách hàng với các tiêu chí về vùng phủ sóng, tốc độ và độ trễ.

Ngày nay, điểm chuẩn của Umlaut được sử dụng ở hơn 120 quốc gia. Trong thời gian tới, đại diện doanh nghiệp này cho biết con số này sẽ còn lớn hơn. Nhiều nước đã áp dụng điểm chuẩn này hơn 15 năm, 10 năm, đặc biệt là Việt Nam trong 3 năm gần đây.

Theo thông tin từ công ty này, trong thời gian sắp tới, Umlaut sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Umlaut hiện đang tập trung phát triển tại thị trường Đông Nam Á ”.vì đây là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển viễn thông“, Giám đốc điều hành của Umlaut Telecommunications – ông Hakan Ekmen cho biết.

Về sự phát triển của ngành viễn thông Việt Nam, CEO Telecom Umlaut nhận xét:Đáng chú ý, Viettel là mạng di động có hiệu suất rất tốt ngay cả khi so sánh với các nước công nghiệp phát triển khác. Đây là minh chứng cho thấy hạ tầng viễn thông tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ“.

Mới đây, Umlaut cũng chính thức công bố Viettel là mạng di động tốt nhất Việt Nam – “Best in Test”. Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ này.

Tại sao 120 quốc gia, trong đó có Việt Nam, áp dụng phương pháp đo của Umlaut?  - Ảnh 2.

Cụ thể, Viettel là nhà mạng tốt nhất Việt Nam với số điểm 886/1000, được xếp hạng “Rất tốt” và thuộc nhóm các mạng di động rất tốt trên thế giới. Đây là kết quả đánh giá của Umlaut trên hơn 370 triệu mẫu thử của người dùng tại Việt Nam từ tháng 6 đến hết tháng 11 năm 2020. Trong khi đó, các nhà mạng khác tại Việt Nam chỉ ở mức “Hài lòng”. Thấp hơn Viettel 180-200 điểm.

Xem thêm:

Nhận xét về kết quả này, đại diện Umlaut cho biết chất lượng trải nghiệm dịch vụ của Viettel rất tốt và liên tục trên toàn quốc. Điều này cho thấy lĩnh vực viễn thông – CNTT của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể.

Bởi vì một trong những điều kiện tiên quyết để xếp hạng viễn thông-CNTT tốt hơn là khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng kỹ thuật số. Khi bạn có quyền truy cập vào các cơ sở hạ tầng này, các dịch vụ bổ sung sẽ được hỗ trợ, chẳng hạn như các ứng dụng IoT trên tất cả các ngành.“, Ông Hakan Ekmen – Giám đốc điều hành của Telecom Umlaut kết luận.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Tại sao 120 quốc gia, trong đó có Việt Nam, áp dụng phương pháp đo của Umlaut?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Tại sao 120 quốc gia, trong đó có Việt Nam, áp dụng phương pháp đo của Umlaut?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Tại sao 120 quốc gia, trong đó có Việt Nam, áp dụng phương pháp đo của Umlaut?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Tại sao 120 quốc gia, trong đó có Việt Nam, áp dụng phương pháp đo của Umlaut?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Tại sao 120 quốc gia, trong đó có Việt Nam, áp dụng phương pháp đo của Umlaut?

Đăng vào ngày 2022-05-23 16:46:40. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn