Tại sao không biến sân bay thành một trang trại điện mặt trời khổng lồ? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Các sân bay có không gian mở và những mái nhà lớn, nhưng không dễ dàng để bao phủ tất cả mọi thứ chỉ bằng cách đặt các tấm pin mặt trời.

Nếu bạn đã từng nhìn ra ngoài cửa sổ của một chiếc máy bay khi nó cất cánh hoặc hạ cánh, chắc chắn bạn đã thấy toàn bộ sân bay trông như thế nào. Nó bao gồm các nhà chứa máy bay và các tòa nhà hỗ trợ khác, nhưng chủ yếu là rất nhiều không gian trống. Về cơ bản chúng là một không gian mở rộng lớn và không có cây cối.

Vậy tại sao chúng ta không bao phủ toàn bộ sân bay – không gian dành riêng không thể được sử dụng cho việc gì khác ngoài kinh doanh du lịch hàng không – bằng các tấm pin mặt trời?

Tất nhiên, các sân bay không chỉ có nhiều ghế trống mà quy định cũng rất nhiều. Nhưng hãy gạt các quy tắc sang một bên và hãy nói về tiềm năng của ý tưởng này trước. Nghiên cứu mới từ Australia cho thấy việc lấp đầy không gian của 21 sân bay trong nước sẽ hiệu quả như thế nào. Các nhà nghiên cứu đã quét ảnh vệ tinh của các sân bay để tìm không gian mở nơi có thể đặt các tấm pin mặt trời và nhận thấy tổng diện tích sử dụng là 2,61 km vuông.

Tại sao không biến sân bay thành một trang trại điện mặt trời khổng lồ? [HOT]

Để so sánh, họ cũng quét ảnh vệ tinh và tìm thấy 17.000 tấm pin mặt trời dân dụng ở thị trấn Bendigo, ngay phía bắc Melbourne, miền nam nước Úc. Các nhà nghiên cứu tính toán rằng các sân bay có thể tạo ra năng lượng mặt trời gấp 10 lần so với 17.000 tấm pin dân dụng – đủ để cung cấp năng lượng cho 136.000 ngôi nhà. Họ tính toán thêm rằng việc bao phủ tất cả 21 sân bay bằng các tấm pin mặt trời sẽ làm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính lên tới 152 kiloton mỗi năm, tương đương với việc đưa 71.000 xe ô tô chở khách ra khỏi đất nước. Đường phố. .

Với nguồn cung cấp ánh sáng mặt trời dồi dào, Australia có năng lượng tương đương với một mỏ vàng, và những khoảng trống lớn trên tầng thượng ở các sân bay tạo cơ hội tập trung vào sản xuất năng lượng mặt trời. . Và không giống như việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các mái nhà dân dụng, các tấm pin mặt trời thương mại lớn hơn và hiệu quả hơn, do kích thước lớn hơn và dễ xây dựng.

Những tấm pin này sau đó có khả năng cung cấp năng lượng cho chính sân bay ngay cả đối với những nơi khác xung quanh thông qua lưới điện.

Nhưng mặc dù những tấm pin mặt trời trên mái nhà này có thể hoạt động, nhưng nó chắc chắn sẽ không dễ dàng. Ví dụ, các cơ quan quản lý hàng không sẽ yêu cầu các quan chức sân bay chứng minh rằng bảng hiệu mới của họ không tạo ra ánh sáng chói và phản chiếu vào buồng lái của phi công và kiểm soát viên trong suốt chuyến bay. . tháp không lưu. Điều này có thể được xử lý bằng các lớp phủ trên các tấm pin mặt trời hiện đại, nhưng đó vẫn là thứ mà các quan chức sân bay phải đưa vào kế hoạch của họ. Chưa kể, họ cũng cần đảm bảo các tấm pin không gây nhiễu liên lạc bằng radar tại sân bay.

Tại sao không biến sân bay thành một trang trại năng lượng mặt trời khổng lồ?  - Ảnh 2.

Trong quá trình xây dựng, việc gắn các tấm pin mặt trời trên mái nhà sẽ làm tăng thêm chi phí. Nhưng khi xây dựng các cấu trúc mới hoặc mở rộng các trạm, công suất mặt trời có thể được đưa vào kế hoạch.

Và rõ ràng, thiết kế và tích hợp năng lượng mặt trời vào các tòa nhà mới sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc cố gắng trang bị thêm chúng vào các tòa nhà cũ. Đối với các tòa nhà cũ, một giải pháp rẻ hơn là triển khai các tấm pin mặt trời trên mặt đất.

Tuy nhiên, đối với các sân bay đô thị không có nhiều không gian mở, lựa chọn thực sự duy nhất có thể là các mái nhà. Ví dụ, tại Sân bay Quốc tế Denver, họ đang làm việc trên cả hai. Các tấm pin sẽ sớm bao phủ gần 500.000 mét vuông, cung cấp 25% đến 30% năng lượng hàng năm của sân bay. Trong điều kiện trời nắng, hệ thống này thậm chí có thể cấp điện cho toàn bộ sân bay.

Tuy nhiên, năng lượng mặt trời có bản chất riêng là không liên tục. Trong một ngày mùa đông, năng lượng thu hoạch từ mặt trời bị giảm đi. Và một khi mặt trời lặn, chúng ta sẽ mất hoàn toàn nguồn điện này. Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ có thể tách sân bay khỏi lưới điện truyền thống. Tuy nhiên, các tấm pin có thể là một bổ sung cho cơ sở hạ tầng năng lượng của sân bay, giúp tăng cường năng lượng vào những ngày nắng.

Xem thêm:

Các sân bay cũng có thể tích trữ năng lượng này. Hiện tại, các tấm pin mặt trời của sân bay quốc tế San Francisco (Mỹ) hiện tạo ra 4,6 megawatt, trong khi nhu cầu cao điểm của nó là 55 megawatt.

Các quan chức sân bay có ý định mở rộng hệ thống pin năng lượng mặt trời này, hoặc xây dựng một hệ thống tự cung tự cấp cho phép sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các hệ thống pin lớn. Nếu mất điện, thay vì chuyển sang sử dụng máy phát điện như bây giờ, họ có thể chuyển sang sử dụng pin sạc dự phòng để đóng điện cho các công trình thiết yếu.

“Chúng ta có thể tận dụng nguồn năng lượng tái tạo đó vào những thời điểm khác nhau trong ngày.” Erin Cooke, Giám đốc Bền vững Sân bay cho biết:

Tuy nhiên, việc đầu tư vào các tấm pin và pin năng lượng mặt trời sẽ khiến các sân bay gặp khó khăn về tài chính. Do đó, việc thực hiện phải có ý nghĩa kinh doanh, không phải là một dự án xin tài trợ từ các chính phủ. Tuy nhiên, chi phí năng lượng tái tạo liên tục giảm cho phép điều này dần trở nên dễ tiếp cận hơn.

Tham khảo Có dây


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Tại sao không biến sân bay thành một trang trại năng lượng mặt trời khổng lồ?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Tại sao không biến sân bay thành một trang trại năng lượng mặt trời khổng lồ?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Tại sao không biến sân bay thành một trang trại năng lượng mặt trời khổng lồ?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Tại sao không biến sân bay thành một trang trại năng lượng mặt trời khổng lồ?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Tại sao không biến sân bay thành một trang trại năng lượng mặt trời khổng lồ?

Được đăng bởi ngày 2022-05-22 10:09:27. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn