Tăng trưởng bùng nổ, đạt giá trị 38 tỷ USD nhưng Zoom đang đối mặt với các nghi vấn về bảo mật và quyền riêng tư [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Bất chấp sự tăng trưởng bùng nổ về số lượng người dùng, Zoom đang bị các chuyên gia bảo mật đặt câu hỏi về tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng.

Công ty ứng dụng gọi điện video Zoom đang kinh doanh tốt khi đại dịch hào quang buộc hàng triệu người trên toàn cầu phải làm việc tại nhà.

Bắt đầu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán vào tháng 4 năm 2018 và đến thứ Hai, giá cổ phiếu của công ty đã tăng vọt 22% lên 159,07 USD / cổ phiếu, mức cao nhất trong một ngày của công ty. . Tính đến ngày 31 tháng 1 năm nay, cổ phiếu Zoom đã tăng vọt lên hơn 100%.

Công ty chưa tiết lộ số lượng người dùng mới của mình vào thời điểm hiện tại, nhưng một tài liệu được gửi cho các nhà đầu tư vào thứ Sáu tuần trước cho thấy việc sử dụng tăng đột biến đã dẫn đến việc tăng chi phí. cơ sở hạ tầng.

Tăng trưởng bùng nổ, đạt giá trị 38 tỷ USD nhưng Zoom đang đối mặt với các nghi vấn về bảo mật và quyền riêng tư [HOT]

Giá cổ phiếu Zoom đã tăng chóng mặt kể từ đầu năm nay.

Trong vài tuần qua, công ty đã bắt đầu loại bỏ giới hạn 40 phút đối với các cuộc gọi hội nghị video và phát hành miễn phí cho các trường học ở Mỹ, Trung Đông và Châu Âu đã buộc phải đóng cửa do dịch bệnh bùng phát. Virus corona.

Nhưng trong khi Zoom không ngừng mở rộng cơ sở người dùng của mình lên hàng trăm nghìn văn phòng và trường học trên khắp thế giới, các chuyên gia bảo mật cũng đang bày tỏ những lo ngại liên quan đến chính sách bảo vệ và quyền riêng tư. riêng. dữ liệu công ty.

Nói với Business Insider, một số chuyên gia an ninh mạng đã nhấn mạnh tính năng in-app (tính năng trong ứng dụng) cho phép các nhà tổ chức cuộc họp Zoom theo dõi tương tác của người dùng, dễ dàng chia sẻ tệp không phù hợp và chính sách quyền riêng tư của công ty không rõ ràng.

Những kẻ tấn công có thể tận dụng lợi thế của Zoom khi nó ngày càng trở nên phổ biến hơn

Vào tháng 1, công ty an ninh mạng Check Point Research đã phát hiện ra một lỗ hổng trong ứng dụng Zoom cho phép tin tặc lắng nghe các cuộc họp hội nghị truyền hình không được mời và giành quyền truy cập vào các tệp và tệp nội bộ. bộ. như các thông tin nhạy cảm khác.

Tăng trưởng bùng nổ, đạt giá trị 38 tỷ USD, nhưng Zoom đang phải đối mặt với các câu hỏi về bảo mật và quyền riêng tư - Ảnh 2.

Sự bùng phát của virus corona đã khiến nhu cầu sử dụng Zoom tăng vọt khi nhu cầu làm việc từ xa bùng nổ.

Tom Lysemose Hansen, CTO của công ty bảo mật Promon, nói với Business Insider rằng các lỗ hổng của Zoom “đã trở nên rõ ràng“Sau sự cố này.

Anh ấy nói: “Như với bất kỳ loại phần mềm nào, các nền tảng hội nghị truyền hình đều dễ bị tấn công và thật không may, khi ngày càng có nhiều người bắt đầu sử dụng công nghệ này, tin tặc sẽ bắt đầu nhắm mục tiêu họ với tần suất. cao. Tăng tỷ lệ. “

Trả lời Business Insider, Zoom nói rằng các lỗ hổng mà Check Point chỉ ra đã được vá trước khi chúng được công khai và nói thêm rằng họ đã cập nhật một số tính năng (Ví dụ: cuộc gọi xác minh ID trong cuộc gọi). và Khóa thiết bị) để “hạn chế tính hiệu quả của các công cụ độc hại”.

Các tính năng trên Zoom có ​​thể cho phép cấp trên theo dõi nhân viên

Nhưng ông Hansen cũng chỉ trích Zoom về một tính năng trong một ứng dụng khác được gọi là “trình theo dõi nhân viên”, cho phép chủ phòng họp theo dõi liệu những người dùng khác có để ứng dụng chạy trên màn hình chính trong 30 giây qua hay không. hay không. không.

Tăng trưởng bùng nổ, đạt giá trị 38 tỷ USD, nhưng Zoom đang phải đối mặt với các câu hỏi về bảo mật và quyền riêng tư - Ảnh 3.

Camilla Winlo, giám đốc công ty tư vấn quyền riêng tư DQM GRC, đồng ý, nói rằng tính năng này có thể được các nhà tuyển dụng sử dụng để giả mạo thông tin một cách không phù hợp.

Nó không khác gì cho phép ai đó mở tài liệu để ghi chú hoặc chơi Solitaire trong đó“Cô ấy nói.”Các tổ chức nên cung cấp đào tạo chi tiết về cách nên và không nên sử dụng các loại tính năng này, nhưng thành thật mà nói, hầu hết mọi người chỉ muốn làm việc từ xa sớm và chạy các ứng dụng. bây giờ. “

Zoom cho biết tính năng này bị tắt theo mặc định và chỉ người tổ chức cuộc họp mới có thể bật và chỉ xuất hiện nếu người tổ chức cuộc họp chia sẻ màn hình của họ.

Tính năng cho phép người tổ chức cuộc họp nhìn thấy dấu hiệu trong 30 giây về việc ai đó không chú ý đến ứng dụng Thu phóng chỉ xuất hiện khi người tổ chức cuộc họp chia sẻ màn hình của họ“, Một đại diện của Zoom cho biết.

Nếu người tổ chức không chia sẻ màn hình của họ, không có dấu hiệu nào cho thấy những người tham gia cuộc họp đang chú ý đến Thu phóng. Nó cũng sẽ không giám sát bất kỳ nội dung âm thanh hoặc video nào của cuộc họp. “

Tăng trưởng bùng nổ, đạt giá trị 38 tỷ USD, nhưng Zoom đang phải đối mặt với các câu hỏi về bảo mật và quyền riêng tư - Ảnh 4.

Gần đây hơn, vấn đề “Phóng bom“Nó ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, khi những kẻ gây rối có thể nhảy vào các cuộc họp hội nghị công khai và chia sẻ những hình ảnh không phù hợp và các tin nhắn rác khác. Chipotle Corporation và nhiều tổ chức khác đã bị tấn công bởi những kẻ gây rối như vậy.

Xem thêm:

Để đáp ứng điều này, Zoom đã phát hành một hướng dẫn mới giải thích cách người tổ chức cuộc họp có thể ngăn những vị khách ẩn danh chia sẻ các tệp không phù hợp.

Khi ứng dụng của nó ngày càng phổ biến, công ty đang phải đối mặt với những lời kêu gọi về sự minh bạch hơn về cách nó xử lý dữ liệu người dùng.

Trong một bức thư ngỏ được công bố vào tuần trước bởi nhóm quyền kỹ thuật số Access Now, các nhà hoạt động đã kêu gọi Zoom xuất bản “một báo cáo minh bạch“, Giống như các công ty như Google và Microsoft, đã rõ ràng về cách họ xử lý dữ liệu người dùng.

Người phát ngôn của Zoom cho biết công ty “không bán dữ liệu người dùng dưới bất kỳ hình thức nào cho bất kỳ ai. … Zoom chỉ thu thập dữ liệu người dùng trong phạm vi cần thiết để cung cấp hỗ trợ vận hành và kỹ thuật cũng như cải thiện dịch vụ của chúng tôi. Zoom phải thu thập thông tin kỹ thuật như địa chỉ IP của người dùng, chi tiết hệ điều hành và chi tiết thiết bị để dịch vụ của nó hoạt động bình thường.. “

Tham khảo ý kiến ​​của Business InsiderVừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Tăng trưởng bùng nổ, đạt giá trị 38 tỷ đô la, nhưng Zoom đang phải đối mặt với các câu hỏi về bảo mật và quyền riêng tư

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Tăng trưởng bùng nổ, đạt giá trị 38 tỷ đô la, nhưng Zoom đang phải đối mặt với các câu hỏi về bảo mật và quyền riêng tư

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Tăng trưởng bùng nổ, đạt giá trị 38 tỷ đô la, nhưng Zoom đang phải đối mặt với các câu hỏi về bảo mật và quyền riêng tư

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Tăng trưởng bùng nổ, đạt giá trị 38 tỷ đô la, nhưng Zoom đang phải đối mặt với các câu hỏi về bảo mật và quyền riêng tư

Xin vui lòng.

Bài đăng
Tăng trưởng bùng nổ, đạt giá trị 38 tỷ đô la, nhưng Zoom đang phải đối mặt với các câu hỏi về bảo mật và quyền riêng tư

Được đăng bởi ngày 2022-08-03 07:19:04. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn