Terraform đã có mặt tại Việt Nam, DevOps như “hổ mọc thêm cánh” [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Hãy xem xét một tình huống thực tế: Doanh nghiệp đang sử dụng kết hợp 3 nhà cung cấp đám mây cùng một lúc. Và DevOps cần một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn để quản lý tất cả các cấu hình cơ sở hạ tầng trong khi phát triển, thử nghiệm và quản lý cơ sở hạ tầng trên đám mây.

Terraform đã có mặt tại Việt Nam, DevOps như “hổ mọc thêm cánh” [HOT]

Vì vậy, có một cách để làm điều này?

Câu trả lời là có và nó nằm trong Cơ sở hạ tầng dưới dạng mã (IaC).

Thông thường, để quản lý một ứng dụng web, có thể cần phải quản lý một bộ cân bằng tải, nhiều máy chủ web, máy chủ cơ sở dữ liệu, v.v. cùng một lúc. Và công việc này khá phức tạp cũng như mất nhiều giờ làm việc. Chưa kể phải quản lý chúng trên nhiều đám mây nếu sử dụng nhiều hơn 1 nhà cung cấp.

Với IaC, điều này được đơn giản hóa vì bạn không còn phải thiết lập thủ công từng ngăn xếp 1. Thay vào đó, có thể được thiết lập / quản lý thông qua việc xác định chúng trong 1script.

Hiện có khá nhiều công cụ IaC, nhưng Terraform hiện đang nhận được nhiều đánh giá tích cực vì một số lý do. Terraform là một công cụ IaC mã nguồn mở của HashiCorp, được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng hệ thống dưới dạng mã.

Có ba lý do tại sao Terraform đang phát triển:

Thứ nhất: Terraform là Nền tảng bất khả tri và có thể triển khai cơ sở hạ tầng cho nhiều đám mây

Quản lý cơ sở hạ tầng Mullticloud cần đơn giản đối với DevOps và loại bỏ sự phức tạp của việc sử dụng các công cụ (DevOps CI / CD.

Tất nhiên, nói thì dễ hơn làm. Theo Gartner, 81% người dùng đám mây công cộng hiện đang làm việc với hai nhà cung cấp trở lên và kịch bản này có nhiều khả năng xảy ra trong thời đại kỹ thuật số ngày nay.

Terraform được HashiCorp xây dựng để hỗ trợ nhiều nền tảng và dịch vụ, trong khi các công cụ hoặc giải pháp IaC khác thường tập trung vào một nhà cung cấp đám mây duy nhất.

Tính năng này làm cho Terraform trở thành giải pháp IaC tốt nhất để định cấu hình, thử nghiệm và triển khai cơ sở hạ tầng trên nhiều nhà cung cấp đám mây. Nó cho phép các nhóm DevOps sử dụng một bộ công cụ thống nhất, nhất quán để quản lý các cơ sở hạ tầng cụ thể.

Và mặc dù có Ngôn ngữ cấu hình Hashicorp (HCL) riêng, Terraform rất giống với YAML.

Vì là mã nguồn mở nên Terraform được sử dụng rộng rãi trên AWS, Azure và GCP, cộng đồng cũng đã chia sẻ và phát triển các tiện ích mở rộng, hướng dẫn cách tận dụng khả năng của IaC trên đám mây một cách tốt. tốt nhất. Và điều này dẫn đến bộ tính năng của nó phát triển theo cấp số nhân. Nói tóm lại, các công cụ tận dụng nên xảy ra càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu các nhóm DevOps đang tìm kiếm các cách nhanh chóng và dễ dàng để quản lý nhiều đám mây.

Thứ 2: Dễ dàng xác nhận và xem trước các thay đổi về cơ sở hạ tầng trước khi áp dụng

Terraform đã có mặt tại Việt Nam, DevOps dưới dạng

Bản thân cấu trúc cơ sở hạ tầng cơ bản (trong mô hình đa đám mây) đã đủ phức tạp nên những thay đổi chắc chắn sẽ có nhiều tác động tiềm ẩn.

Để quản lý cơ sở hạ tầng trên nhiều dịch vụ đám mây, DevOps cần một cơ sở cho phép họ kiểm tra và biết chính xác điều gì sẽ xảy ra nếu họ thực hiện thay đổi cấu hình.

Giao diện dòng lệnh Terraform (CLI) cũng là một điểm cộng. Các nhà phát triển có thể xác nhận và xem trước một cách an toàn và dễ dàng bất kỳ hoặc tất cả các thay đổi về cơ sở hạ tầng trước khi chúng được áp dụng.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể xem trước những thay đổi về cơ sở hạ tầng với các giải pháp khác, đặc biệt là khi nói đến độ tin cậy và an toàn. Ưu điểm này không chỉ giúp loại bỏ nhiều rủi ro, loại bỏ qua lại mà còn cho phép các nhà phát triển đánh giá các thay đổi hiệu quả hơn vì họ có thể hiểu các thay đổi được đề xuất sẽ tác động đến môi trường như thế nào. thế nào. Trường trông như thế nào với các bản xem trước minh bạch và dễ hiểu. Họ cũng có thể nắm bắt những thay đổi ngoài ý muốn sớm hơn, trước khi quá muộn.

Thứ ba: Terraform tự động hóa việc quản lý cơ sở hạ tầng

Terraform đã có mặt tại Việt Nam, DevOps dưới dạng

Nền tảng đám mây cung cấp ngày càng nhiều khả năng tự động hóa, khiến việc tối ưu hóa các khả năng này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Các tệp cấu hình mẫu của Terraform cung cấp khả năng xác định, cung cấp và định cấu hình tài nguyên trong đám mây và (các) máy chủ tại chỗ với độ tin cậy, tính nhất quán và khả năng dự đoán cao.

Xem thêm:

Thay vì các quy trình thủ công, chậm chạp dễ bị lỗi do con người gây ra, mã có thể được sử dụng để tự động hóa việc triển khai và quản lý cơ sở hạ tầng. Các mẫu có thể được sử dụng lặp đi lặp lại để xây dựng và tạo các môi trường giống hệt nhau, cho dù đó là môi trường thử nghiệm hay sản xuất, mà không cần phải tạo lại các cài đặt theo cùng một cách.

Tính năng tự động hóa mạnh mẽ này không chỉ cung cấp năng lượng cho DevOps, mà còn giảm chi phí trong toàn doanh nghiệp, vì chi phí (và rủi ro) của môi trường phát triển và thử nghiệm giảm đáng kể vì giờ đây, điều này có thể tự động tạo môi trường theo yêu cầu với các cấu hình đặt trước.

Ứng dụng Terraform

Dựa trên những ưu điểm mà Terraform mang lại ở trên, và kinh nghiệm triển khai

Với nhiều khách hàng, BizFly Cloud cũng nhanh chóng nắm bắt và phát triển Terraform Provider giúp người dùng quản lý hạ tầng dễ dàng hơn.

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ đa đám mây được vận hành bởi VCCorp – hiện là đối tác đám mây chiến lược của nhiều công ty lớn như VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Thu Cúc, Ahamove, Sapo, VNtrip …

BizFly Cloud cũng nằm trong hệ thống giải pháp Bizfly với hàng chục công cụ chuyển đổi số, tiện ích marketing, chi phí tối ưu, được đóng gói và cung cấp trên bizfly.vn.

Độc giả quan tâm đến dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể đăng ký dùng thử và nhận ưu đãi hấp dẫn tại: bizflycloud.vn

BizFly Cloud – Cơ sở hạ tầng CNTT trên đám mây để chuyển đổi kỹ thuật số


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Terraform đã có mặt tại Việt Nam, DevOps như “hổ thêm cánh”

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Terraform đã có mặt tại Việt Nam, DevOps như “hổ thêm cánh”

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Terraform đã có mặt tại Việt Nam, DevOps như “hổ thêm cánh”

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Terraform đã có mặt tại Việt Nam, DevOps như “hổ thêm cánh”

Xin vui lòng.

Bài đăng
Terraform đã có mặt tại Việt Nam, DevOps như “hổ thêm cánh”

Được đăng bởi 2022-05-27 20:02:45. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn