Tesla đã cho thanh toán bằng Bitcoin, nhưng sẽ chẳng có mấy ai bắt chước họ [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Trong khi Tesla đang cố gắng kích thích nhu cầu thanh toán bằng Bitcoin, có lẽ sẽ không ai theo dõi họ.

Tuần trước, Elon Musk đã thông báo rằng Tesla sẽ chấp nhận bitcoin để mua các mẫu xe của mình tại Mỹ.

Đối với những người thường xuyên theo dõi Twitter của tỷ phú, có lẽ quyết định này sớm muộn gì cũng đến, vì ông thường xuyên thể hiện sự nhiệt tình của mình đối với các loại tiền điện tử này.

Bên cạnh đó, Bitcoin cũng như các loại tiền mã hóa khác cũng cho thấy chúng đang thu hút sự chú ý như thế nào khi các số liệu thống kê cũng cho thấy lượng tìm kiếm cho các từ khóa liên quan đến Bitcoin hoặc các loại tiền tệ. xấu. Tiền điện tử đã tăng hơn 10 lần kể từ tháng 1 năm nay.

Tesla đã cho thanh toán bằng Bitcoin, nhưng sẽ chẳng có mấy ai bắt chước họ [HOT]

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhiều công ty sẽ noi gương Tesla trong việc chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán. Ngay cả các chuyên gia tiền điện tử cũng cho rằng đây là một lựa chọn dễ bay hơi cho chính Tesla hoặc bất kỳ công ty nào khác. Dưới đây là bốn yếu tố chính dẫn đến lời khuyên của chuyên gia.

Biến động mạnh

Với mức vốn hóa thị trường hiện đã vượt quá 1 nghìn tỷ đô la, Bitcoin đã nhanh chóng giành được vị thế của một kho lưu trữ giá trị toàn cầu cho các tài sản kỹ thuật số. Nhưng theo Megan Kaspar, đồng sáng lập của công ty đầu tư tiền điện tử Magnetic, sự biến động hàng giờ của tiền điện tử khiến nó trở nên cực kỳ dễ bay hơi, không chắc chắn và là một phương thức thanh toán tốn kém cho các doanh nghiệp.

Điều này làm cho Bitcoin trở thành “một phương tiện trao đổi tệ hại” và một phương thức thanh toán rủi ro thành tiền tệ. Những biến động bất thường về giá của nó có thể tác động tiêu cực đến khả năng thanh toán bằng Bitcoin của khách hàng.

Tesla đã thực hiện thanh toán bằng Bitcoin, nhưng rất ít người sẽ bắt chước chúng - Ảnh 2.

Một chuyên gia công nghệ tài chính khác cho rằng quyết định của Musk giống như một thử nghiệm để đo lường doanh thu và loại khách hàng tiềm năng cho sản phẩm của ông. Động thái này có thể là một trong những thử nghiệm của nhà sản xuất ô tô điện đối với cơ chế thanh toán của mình.

Đối với các công ty khác, thật khó để cảm thấy thoải mái khi chấp nhận một loại tiền tệ có thể biến động dữ dội trong một ngày như Bitcoin. Anthony Denier, Giám đốc điều hành của WeBull, cho biết: “Bạn có thể thấy chỉ một số công ty có bước nhảy vọt, nhưng hầu hết sẽ khá thận trọng về mặt tài chính và sẽ không nhảy theo xu hướng này quá nhanh. “

Phí giao dịch cao

Để đảm bảo giao dịch đi qua mạng tiền điện tử, khách hàng thường phải trả phí “khai thác” hoặc “mạng”. Bất kể số tiền phải trả là 5 USD hay 10 USD, phí này là tiêu chuẩn cho tất cả các giao dịch. Tùy thuộc vào tiền điện tử, phí trung bình là khoảng 20 USD cho mỗi giao dịch.

Theo Kaspar, yếu tố này khiến phí thanh toán trên mạng blockchain Bitcoin không ổn định như một phương thức thanh toán thông thường.

Tesla đã thực hiện thanh toán bằng Bitcoin, nhưng ít người sẽ bắt chước chúng - Ảnh 3.

Cơ quan thuế coi Bitcoin là tài sản, không phải tiền tệ

Không chỉ các yếu tố bên trong Bitcoin, ngay cả các yếu tố bên ngoài cũng không ủng hộ đồng tiền mã hóa này trở thành phương tiện thanh toán. IRS coi nó như một tài sản, không phải tiền tệ.

“Điều này có nghĩa là khi bạn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, bạn sẽ phải đăng ký giá trị của nó vào ngày giao dịch trên cơ sở giao dịch,” Eric Christensen, giám đốc thanh toán tại công ty thương mại điện tử Digital River cho biết. giống như một tài sản. Khi bạn bán nó, vì lợi nhuận hoặc vì lợi nhuận, mọi thứ phải được báo cáo cho IRS. “Điều này khiến mỗi giao dịch thanh toán trở nên phức tạp hơn bình thường.

Xem thêm:

Quy định cho ví điện tử là một vùng màu xám

Một thách thức quan trọng khác, theo Felix Shipkevich, người sáng lập công ty luật Shipkevich PLLC, là hiện chỉ có một số ngân hàng trên toàn thế giới sẵn sàng cung cấp cho các thương gia một phương tiện lưu trữ tài sản kỹ thuật số. người đăng ký dịch vụ. “Các quy định về ví điện tử hiện đang là một khu vực rất xám xịt”. Hiện tại, không có nhiều quy định quản lý việc sử dụng ví điện tử giữa người bán và khách hàng của họ, ông nói.

Tham khảo ý kiến ​​của Business Insider


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Tesla đã thực hiện thanh toán bằng Bitcoin, nhưng sẽ không có nhiều người bắt chước họ

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Tesla đã thực hiện thanh toán bằng Bitcoin, nhưng sẽ không có nhiều người bắt chước họ

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Tesla đã thực hiện thanh toán bằng Bitcoin, nhưng sẽ không có nhiều người bắt chước họ

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Tesla đã thực hiện thanh toán bằng Bitcoin, nhưng sẽ không có nhiều người bắt chước họ

Xin vui lòng.

Bài đăng
Tesla đã thực hiện thanh toán bằng Bitcoin, nhưng sẽ không có nhiều người bắt chước họ

Được đăng bởi ngày 2022-05-26 01:52:55. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn