Thành tỷ phú được vài giờ, CEO Grab lại trở về là triệu phú sau khi cổ phiếu giảm hơn 21% [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

CEO của Grab vừa trở thành tỷ phú, nhưng chỉ trong vài giờ.

Thành tỷ phú được vài giờ, CEO Grab lại trở về là triệu phú sau khi cổ phiếu giảm hơn 21% [HOT]

“Cổ phiếu sẽ có những thăng trầm”, Anthony Tan, đồng sáng lập Grab Holdings, cho biết ngay sau khi tiếng chuông của Nasdaq vang lên ở Singapore vào đêm thứ Năm, lần đầu tiên của loại hình này ở Singapore, Bloomberg đưa tin. Đông Nam Á.

Anh ấy đã đúng. Giá cổ phiếu của Grab đã tăng vọt trong giao dịch trước thị trường ở New York. Tuy nhiên, sau khi mở bán, giá chỉ ở mức 13,06 USD, giảm hơn 21% trong ngày đầu tiên. Cổ phiếu của Grab lần đầu tiên được niêm yết khi công ty đặt xe và giao hàng hoàn tất việc sáp nhập với SPAC Brad Gerstner của Altimeter Capital Management.

Theo Billionaires Index, đợt giảm giá này đã xóa sổ khoảng 17 tỷ USD giá trị thị trường của công ty và có nghĩa là cổ phần của Tan, ban đầu trị giá hơn một tỷ USD, kết thúc phiên giao dịch chỉ ở mức 725 triệu USD, theo Billionaires Index. . Bloomberg của giàu.

Grab vẫn chưa công bố lợi nhuận, nhưng các nhà đầu tư đã hoan nghênh việc IPO, huy động được 4,5 tỷ USD.

Sau khi trở thành tỷ phú vài giờ, CEO của Grab lại trở thành triệu phú sau khi cổ phiếu giảm hơn 21% - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đợt IPO của Grab ngay lúc này dường như chưa phải là thời điểm tối ưu. Đại dịch Covid-19 đã cản trở nghiêm trọng các hoạt động kinh doanh dịch vụ gọi xe và biến thể Omicron đang gây ra những hạn chế mới về việc đi lại. Singapore, quê hương của Grab, đã cấm nhập cảnh từ bảy quốc gia châu Phi vào tuần trước và chính phủ cho biết hôm thứ Năm đã phát hiện hai trường hợp nhập khẩu Omicron.

Đó là một năm đầy biến động đối với Grab. Việc sáp nhập với Altimeter Growth Corp được công bố vào tháng 4 đã bị trì hoãn. Đồng thời, sự bùng nổ SPAC thu hút hàng tỷ đô la trong vài năm qua đã có dấu hiệu giảm bớt trong bối cảnh tăng cường giám sát quy định.

Tan được truyền cảm hứng thành lập Grab khi đang lấy bằng MBA tại Trường Kinh doanh Harvard hơn một thập kỷ trước. Anh bỏ công việc kinh doanh của gia đình, một trong những nhà phân phối ô tô lớn nhất ở Malaysia, và thay vào đó, bắt đầu dịch vụ gọi taxi MyTeksi với người bạn cùng lớp Harvard Hooi Ling Tan. Dự án sau đó được chuyển đến Singapore sau khi huy động vốn để mở rộng sang khu vực và được đổi tên thành Grab vào năm 2016. Công ty cũng hoạt động trong lĩnh vực giao đồ ăn, thanh toán trực tuyến và dịch vụ. tài chính.

Do cơ cấu cổ phần của Grab, Anthony Tan có 60,4% quyền biểu quyết dù chỉ sở hữu 2,2% công ty. Nếu anh ta thực hiện đầy đủ quyền chọn cổ phiếu của mình, quyền biểu quyết của anh ta sẽ tăng lên 66,11%.

Sau khi trở thành tỷ phú vài giờ, CEO của Grab lại trở thành triệu phú sau khi cổ phiếu giảm hơn 21% - Ảnh 3.

Trong khi cổ phiếu giảm mạnh trong ngày đầu tiên niêm yết, thương vụ này đã tạo ra sự giàu có đáng kể cho các giám đốc điều hành chủ chốt khác của công ty. Cổ phiếu của đồng sáng lập Hooi Ling Tan và Chủ tịch Ming Maa hiện trị giá lần lượt là 224 triệu USD và 126 triệu USD.

Tập đoàn SoftBank, đã rót khoảng 3 tỷ USD vào Grab thông qua một loạt khoản đầu tư bắt đầu từ năm 2014, nắm giữ 18,6% cổ phần, trị giá 6,1 tỷ USD. Uber Technologies và Didi Chuxing Technology có số cổ phần lần lượt trị giá 4,7 tỷ USD và 2,5 tỷ USD.

Trong khi Grab đã tạo ra của cải cho nhiều cá nhân, khoản lỗ của công ty đã tăng lên 988 triệu USD trong quý 3 từ 621 triệu USD cùng kỳ năm ngoái do doanh thu giảm khoảng 9% xuống còn 157 triệu USD. . Sự gia tăng lỗ chủ yếu là do các chi phí không phải bằng tiền và “một phần đáng kể” các chi phí này sẽ giảm sau khi hợp nhất kinh doanh.

Đại dịch cũng đã gây thiệt hại cho hoạt động của Grab khi nhu cầu đối với dịch vụ gọi xe giảm trong bối cảnh các biện pháp hạn chế và thắt chặt trên toàn khu vực. Hơn nữa, công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng sau khi đối thủ người Indonesia, Gojek, sáp nhập với nhà cung cấp thương mại điện tử Tokopedia. GoTo, một pháp nhân sau khi thành lập, đang chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong nước và tại Mỹ vào năm sau.

Nhưng Anthony Tan vẫn tự tin rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn với Grab khi ngày càng có nhiều người tiêm chủng và các quốc gia chọn theo đuổi chiến lược chung sống với Covid-19.

“Chúng tôi tự tin về công việc kinh doanh của mình.” Ông cũng nói thêm rằng “Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp”, ám chỉ việc đạt được mục tiêu của năm nay là tổng giá trị hàng hóa tăng từ 15 tỷ đô la lên 15,5 tỷ đô la.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Vài giờ sau khi trở thành tỷ phú, CEO của Grab đã trở lại thành triệu phú sau khi cổ phiếu giảm hơn 21%

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Vài giờ sau khi trở thành tỷ phú, CEO của Grab đã trở lại thành triệu phú sau khi cổ phiếu giảm hơn 21%

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Vài giờ sau khi trở thành tỷ phú, CEO của Grab đã trở lại thành triệu phú sau khi cổ phiếu giảm hơn 21%

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Vài giờ sau khi trở thành tỷ phú, CEO của Grab đã trở lại thành triệu phú sau khi cổ phiếu giảm hơn 21%

Xin vui lòng.

Bài đăng
Vài giờ sau khi trở thành tỷ phú, CEO của Grab đã trở lại thành triệu phú sau khi cổ phiếu giảm hơn 21%

Đăng vào ngày 2022-05-24 19:53:48. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn

Xem thêm: