Thị trường Smartphone Việt có bị ảnh hưởng bởi vụ Huawei? [HOT]

Đánh giá bài viết này

Khi Google ngừng hợp tác với Huawei, ít nhiều sẽ khiến người dùng đang sử dụng sản phẩm này hoang mang …

Việc Google cắt cung cấp phần cứng và một số dịch vụ phần mềm cho Huawei đang làm dấy lên nhiều lo ngại và thắc mắc về nhu cầu mua sắm và bán hàng đối với sản phẩm này, trong đó có thị trường Việt Nam.

Trao đổi với VnEconomy ngày 20/5, đại diện một hệ thống bán lẻ điện thoại cho biết, hiện tại, thị phần của Huawei tại Việt Nam khá thấp và không đáng kể. Tại hệ thống của đơn vị này, các thương hiệu như Samsung, Apple và Oppo (một thương hiệu Trung Quốc) chiếm khoảng 90% thị phần. 10% thị phần điện thoại di động còn lại dành cho khoảng chục thương hiệu khác, trong đó có Huawei.

“Tất nhiên, khi Google ngừng hợp tác với Huawei, kể cả hệ điều hành Android hay các ứng dụng như Gmail, Youtube,… ít nhiều sẽ khiến người dùng đang sử dụng sản phẩm này hoang mang. , tác động đến thị trường hay doanh số của hệ thống bán lẻ không nhiều và khá thấp ”, đại diện hệ thống bán lẻ này cho biết.

Nguyên nhân khiến điện thoại Huawei bán rất ít tại thị trường Việt Nam theo đại diện nhiều hệ thống bán lẻ là do thương hiệu này có ít mẫu mới, khâu quảng bá, tiếp thị chưa nhiều. các thương hiệu khác như Oppo hoặc Samsung. Ngoài ra, các sản phẩm như kiểu dáng (model), tính năng, thương hiệu,… cũng không được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng.

Theo tìm hiểu, ở thời điểm hiện tại, điện thoại Huawei phát hành tại Việt Nam vẫn có thể truy cập các dịch vụ của Google, bao gồm cài đặt ứng dụng từ Google Play Store hoặc xem video trên YouTube. Tuy nhiên, rất có thể người dùng sẽ không được sử dụng các bản vá lỗi và bảo mật trong tương lai khi Google có bản cập nhật mới.

Những bài viết liên quan

 • Thị trường Smartphone Việt có bị ảnh hưởng bởi vụ Huawei? [HOT]
  “Âm mưu tiếp thị” thông minh của Google đằng sau logo Stadia

 • avatar1645060655664 1645060655968793345332
  Bão cứ ập đến: Âm thầm ghi lại gương mặt của hàng triệu người dùng trong hơn một thập kỷ, Facebook đang bị kiện đòi bồi thường hàng trăm tỷ USD.

 • photo1630457365553 16304573656571748389059
  Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm Apple và Google độc ​​quyền thanh toán trong ứng dụng

 • cropped 2015 05 28 17 playstation f5c7d
  Lịch sử huy hoàng của Sony PlayStation huyền thoại (P1)

Trước đó, nhiều hãng thông tấn quốc tế cho rằng, việc Google cắt cung cấp phần cứng và một số dịch vụ phần mềm cho Huawei, thực chất là chặn khả năng cập nhật hệ điều hành Android, quyền cập nhật và truy cập của Huawei. quyền truy cập của Huawei. các ứng dụng độc quyền của Google (Gmail, YouTube, Play …) cho điện thoại Huawei.

Theo đó, mặc dù người dùng điện thoại Huawei hiện tại sẽ vẫn có thể sử dụng và tiếp tục tải xuống các bản cập nhật, do Huawei không còn quyền truy cập vào các bản cập nhật. cho Android, vì vậy trong tương lai các sản phẩm này từ Trung Quốc sẽ mất quyền truy cập vào các dịch vụ phổ biến, bao gồm Cửa hàng Google Play và ứng dụng Gmail, YouTube, v.v.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Thị trường smartphone Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi vụ Huawei?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Thị trường smartphone Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi vụ Huawei?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Thị trường smartphone Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi vụ Huawei?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Thị trường smartphone Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi vụ Huawei?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Thị trường smartphone Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi vụ Huawei?

Được đăng bởi ngày 2022-06-28 02:26:21. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn

Xem thêm: