Thông báo chụp ảnh màn hình của Instagram: Sự thật ra sao? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Không phải lúc nào Instagram cũng gửi thông báo khi ai đó cố tình quay video hoặc chụp ảnh màn hình một tin nhắn.

Cách đây không lâu, có tin đồn rằng Instagram và Facebook Messenger sẽ cập nhật một tính năng mới mang tên Vanish Mode, giúp người dùng phát hiện ai đó đã quay hoặc chụp ảnh màn hình trong phần tin nhắn. từ đó bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn.

Thông báo chụp ảnh màn hình của Instagram: Sự thật ra sao? [HOT]

Ở thời điểm hiện tại, người dùng Instagram tại Việt Nam đã có thể trải nghiệm tính năng mới này ngay trên tài khoản của mình. Tuy nhiên, có vẻ như Vanish Mode không thực sự như những gì chúng ta đã biết qua một số tin đồn được đăng tải trước đó.

Trên thực tế, Chế độ Vanish (hay còn gọi là “Chế độ tạm thời”) cũng là một tính năng nhắn tin “tự hủy” giống như Cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, biểu tượng cảm xúc và nhãn dán dưới dạng tin nhắn tạm thời, những tin nhắn này sẽ tự động bị xóa sau khi người nhận đã đọc và đóng cuộc trò chuyện.

Ảnh chụp màn hình Instagram Thông báo: Sự thật là gì?  - Ảnh 2.

Sau khi kích hoạt Chế độ biến mất, Instagram sẽ gửi thông báo nếu “ai đó” trong cuộc trò chuyện quay video hoặc ảnh chụp màn hình của tin nhắn.

Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể tìm lại các tin nhắn đã gửi và đã nhận sau khi đóng khung cuộc trò chuyện. Quan trọng hơn, nếu ai đó ở đầu dây bên kia quay video hoặc chụp ảnh màn hình để lưu tin nhắn, Instagram sẽ phát hiện và tự động thông báo cho mọi người về hành động đó. mặt đối mặt trong cuộc trò chuyện.

Để kích hoạt chế độ Vanish Mode, người dùng chỉ cần vuốt màn hình lên trên trong khung trò chuyện hiện tại. Tương tự như vậy, chỉ cần vuốt lên một lần nữa để tắt tính năng này.

Ảnh chụp màn hình Instagram Thông báo: Sự thật là gì?  - Ảnh 3.

Người dùng chỉ cần vuốt lên để kích hoạt Chế độ biến mất và một lần nữa để tắt.

Điều đáng nói nhất ở đây là nhiều người đang hiểu sai về tính năng gửi thông báo khi ai đó chụp ảnh màn hình tin nhắn của Instagram. Về cơ bản, tính năng này chỉ hoạt động ở chế độ tạm thời – Vanish Mode.

Sau khi tắt Chế độ biến mất và chuyển trở lại cuộc trò chuyện thông thường, Instagram sẽ không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào nếu bạn quay video hoặc ảnh chụp màn hình tin nhắn. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ liệu Instagram có ý định áp dụng tính năng nói trên cho chế độ thông thường trong tương lai hay không.

Xem thêm:

Ảnh chụp màn hình Instagram Thông báo: Sự thật là gì?  - Ảnh 4.

Ở chế độ thông thường, Instagram không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào nếu ai đó quay video hoặc chụp ảnh màn hình tin nhắn.

Dù sao, việc Instagram bổ sung tính năng mới cho Vanish Mode cũng phần nào giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, tránh bị rò rỉ và phát tán nội dung cá nhân ra thế giới bên ngoài. cách không mong muốn.

Hiện tại, hầu hết các tài khoản Instagram tại Việt Nam đều đã được cập nhật tính năng này. Về phần Messenger, có lẽ Facebook sẽ sớm tung ra bản cập nhật mới trong thời gian tới.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Thông báo ảnh chụp màn hình của Instagram: Sự thật là gì?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Thông báo ảnh chụp màn hình của Instagram: Sự thật là gì?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Thông báo ảnh chụp màn hình của Instagram: Sự thật là gì?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Thông báo ảnh chụp màn hình của Instagram: Sự thật là gì?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Thông báo ảnh chụp màn hình của Instagram: Sự thật là gì?

Được đăng bởi ngày 2022-07-11 09:17:27. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn