Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: “Nhà đầu tư tiền ảo có thể mất sạch tiền” [HOT]

Nội Dung

Rate this post

Theo Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), các loại tiền ảo “không có giá trị nội tại” và các nhà đầu tư nên chuẩn bị để mất hết tiền …

Thời gian gần đây, các đồng tiền ảo như Bitcoin, Ether và cả Dogecoin liên tục lập kỷ lục về giá, khiến nhiều người liên tưởng đến bong bóng tiền ảo năm 2017, khi Bitcoin tăng vọt lên gần 20.000 USD. sau đó giảm mạnh xuống chỉ còn hơn 3.000 đô la một năm sau đó.

Tại cuộc họp báo mới đây, khi được hỏi về xu hướng tăng giá mạnh gần đây của nhiều loại tiền ảo, Andrew Bailey, người từng là Giám đốc điều hành của Cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA) cho biết. , nhấn mạnh tiền ảo không có giá trị nội tại.

Tôi phải thẳng thắn nhắc lại một điều: Chỉ mua tiền ảo khi bạn chuẩn bị mất số tiền đầu tư của mình.‘, Ông Bailey cảnh báo.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: “Nhà đầu tư tiền ảo có thể mất sạch tiền” [HOT]

Trước đó, FCA cũng đưa ra cảnh báo tương tự đối với các nhà đầu tư tiền ảo.

Các khoản đầu tư tiền điện tử, hoặc các khoản đầu tư và cho vay liên quan đến chúng, thường có rủi ro cực kỳ cao“, Cơ quan giám sát dịch vụ tài chính của Anh đã cảnh báo vào đầu năm nay.”Nếu nhà đầu tư mua các sản phẩm này, họ nên chuẩn bị sẵn tâm lý trắng tay“.

Kể từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã tăng hơn 90% nhờ sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức cũng như các doanh nghiệp nổi tiếng như hãng xe điện Tesla. Vào tháng 1, Tesla cho biết họ đã chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin và đến nay khoản đầu tư của họ đã tăng lên gần 2,5 tỷ USD.

Những người ủng hộ Bitcoin coi tiền ảo này là một vật lưu trữ có giá trị tương tự như vàng vì nguồn cung hạn chế của nó (21 triệu Bitcoin). Họ cũng cho rằng Bitcoin có thể là một công cụ chống lại rủi ro lạm phát trong bối cảnh các ngân hàng trung ương trên thế giới liên tục bơm thêm tiền vào nền kinh tế để chống lại đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, những người phản đối cho rằng Bitcoin là một “bong bóng tài chính“Chỉ chờ nổ tung.

Michael Hartnett, trưởng chiến lược gia đầu tư tại Bank of America Securities cho biết:Bitcoin giống như mẹ của tất cả các bong bóng“, trong khi Alvine Capital, Chủ tịch ủy ban đầu tư của Alvine Capital, tin rằng”Bitcoin là một sản phẩm không có nguyên tắc cơ bản“.

Mặc dù Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường và thu hút nhiều sự chú ý nhất nhưng thời gian gần đây, một số loại tiền ảo thay thế đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ, thậm chí vượt qua cả Bitcoin. Ether, một loại tiền ảo dựa trên công nghệ chuỗi khối Ethereum, đã tăng hơn 360% kể từ đầu năm, trong khi Dogecoin – một loại tiền ảo bắt nguồn từ xu hướng trực tuyến – đã tăng giá 12.500%.

Theo các nhà phân tích, sự nổi lên của Dogecoin gắn liền với các bài đăng trên mạng xã hội của những người nổi tiếng như tỷ phú Elon Musk và Mark Cuban, và làn sóng đầu tư của các nhà đầu tư bán lẻ. trên ứng dụng Robinhood.

Xem thêm: 

Nhà phân tích David Kimberley của ứng dụng đầu tư Freetrade (Anh) mô tả sự tăng giá chóng mặt của Dogecoin là “ví dụ điển hình về lý thuyết càng ngu hơn khi nói đến đầu tư“, đề cập đến việc bán tài sản được định giá quá cao cho các nhà đầu tư sẵn sàng trả giá cao hơn.

Hiện tại, nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đang xem xét phát hành đồng tiền ro của riêng họ. Tháng trước, BOE và Bộ Tài chính Vương quốc Anh đã thành lập một nhóm đặc biệt để khám phá các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). BOE cho biết một loại tiền kỹ thuật số như vậy sẽ tồn tại cùng với thay vì thay thế tiền mặt và tiền gửi ngân hàng.


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: “Nhà đầu tư tiền ảo có thể mất sạch tiền”

tại Tips Tech.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: “Nhà đầu tư tiền ảo có thể mất sạch tiền”

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: “Nhà đầu tư tiền ảo có thể mất sạch tiền”

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: “Nhà đầu tư tiền ảo có thể mất sạch tiền”

nhé.

Bài viết
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: “Nhà đầu tư tiền ảo có thể mất sạch tiền”

đăng bởi vào ngày 2022-05-22 00:04:24. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Tips Tech

Nguồn: genk.vn