Thủ tướng Hàn Quốc lo Bitcoin sẽ “làm hỏng” giới trẻ [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

“Làn sóng đổ xô vào thị trường tiền ảo khiến không ít bạn trẻ vướng vào những trò lừa đảo, lừa đảo”…

Sự đổ xô của những người trẻ tuổi đối với tiền điện tử đã được thảo luận trong một cuộc họp nội các ở Hàn Quốc vào tháng 11.

Hãng tin Bloomberg dẫn lời Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon cho biết, làn sóng đổ xô vào thị trường tiền ảo sinh lời nhanh chóng đã khiến nhiều người trẻ vướng vào những trò gian lận, lừa đảo.

“Nếu chúng tôi để tình trạng này tiếp tục, tôi nghĩ rằng một số hiện tượng tâm lý nghiêm trọng có thể xảy ra”, Lee Nak-yeon nói.

Thủ tướng Hàn Quốc nói thêm rằng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền ảo ở Hàn Quốc đã vượt qua Kosdaq Small-cap Index, với giá trị vốn hóa thị trường hiện tại là 275 nghìn tỷ won (252 tỷ USD). .

Tuyên bố của Thủ tướng Lee được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc cho biết chính phủ đang xem xét đánh thuế các loại tiền ảo. Hàn Quốc là quê hương của Bithumb – một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới.

Cuối tháng 9, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc thông báo cấm mọi hình thức gây quỹ bằng tiền ảo (ICO), với lý do cần quy định chặt chẽ hơn các giao dịch tiền ảo. Động thái này diễn ra vài tuần sau khi Trung Quốc công bố lệnh cấm tương tự.

Tuy nhiên, Bitcoin đang hướng tới việc áp dụng chính thống ở Hàn Quốc khi Ngân hàng Shinhan, ngân hàng lớn nhất của đất nước về tài sản, đang chuẩn bị thử nghiệm một nền tảng ví tiền ảo Bitcoin.

Nếu được cơ quan chức năng chấp thuận, dịch vụ này của Ngân hàng Shinhan sẽ chính thức ra mắt vào giữa năm 2018, một nhân viên ngân hàng xin giấu tên cho biết.

Động thái này diễn ra sau khi CME Group Inc. và Chicago Board Options Exchange (CBOE) thông báo về việc phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin trong quý IV.

Ngân hàng Shinhan dự định phát triển một máy chủ thử nghiệm của dịch vụ ví điện tử để lưu trữ tiền ảo, một ứng dụng di động để sử dụng dịch vụ cùng với các công cụ thống kê và phân tích.

Là nền kinh tế lớn thứ 4 ở châu Á, Hàn Quốc có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới với 94% dân số. Đây cũng là quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu điện thoại thông minh (smartphone) cao nhất thế giới – 88%, theo số liệu của Trung tâm Nghiên cứu Pew.

Xem thêm:

Năm 2017 được coi là năm “vàng” của tiền ảo Bitcoin với mức tăng hơn 500% kể từ đầu năm. Bitcoin cũng lập kỷ lục mới là 9.887,33 đô la vào ngày 28 tháng 11 và đang tiến gần tới mức 10.000 đô la.

Cơn sốt tiền điện tử trên thế giới tiếp tục nóng lên theo từng giờ, với tổng vốn hóa của tất cả các loại tiền điện tử hiện có thiết lập một kỷ lục mới. Theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com, giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo toàn cầu ngày 27/11 đã vượt mốc 300 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Thủ tướng Hàn Quốc lo lắng rằng Bitcoin sẽ “làm hỏng” giới trẻ

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Thủ tướng Hàn Quốc lo lắng rằng Bitcoin sẽ “làm hỏng” giới trẻ

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Thủ tướng Hàn Quốc lo lắng rằng Bitcoin sẽ “làm hỏng” giới trẻ

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Thủ tướng Hàn Quốc lo lắng rằng Bitcoin sẽ “làm hỏng” giới trẻ

Xin vui lòng.

Bài đăng
Thủ tướng Hàn Quốc lo lắng rằng Bitcoin sẽ “làm hỏng” giới trẻ

Đăng vào ngày 2022-08-03 14:59:03. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn