Thuật toán tối ưu ảnh chụp quá tốt, Apple vô tình làm giảm sức hấp dẫn của iPhone 12 Pro Max [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Với cảm biến lớn hơn 47% so với các mẫu iPhone 12 khác, bạn sẽ nghĩ rằng camera trên iPhone 12 Pro Max sẽ hoàn toàn vượt trội về chất lượng ảnh chụp. Sự thật không phải như vậy.

Trong cuộc đua có lẽ quan trọng nhất trong thế giới di động ngày nay – điện thoại chụp ảnh, những người chơi thống trị có thể bị chia đôi, đi theo hai hướng ngược nhau. Nửa đầu tiên là những người đặt cược vào vật lý của máy ảnh, hay cụ thể hơn là số chấm và kích thước cảm biến: Samsung, Sony và các nhà sản xuất Trung Quốc. Đến năm 2020, tất cả các nhà sản xuất này đã tăng đáng kể kích thước của cảm biến (hay còn gọi là “light bucket”) trên điện thoại có camera. Samsung và Xiaomi hiện sử dụng chung cảm biến ISOCELL (do Samsung sản xuất) với kích thước 1 / 1.33 inch, OPPO sử dụng chung cảm biến nhưng do Sony cung cấp, còn Huawei luôn là “ông hoàng” về kích thước với cảm biến 1 / 1.28 inch.

Một nửa tiếp theo, mặc dù chiếm thiểu số, nhưng có ảnh hưởng lớn hơn: Apple và Google. Không giống như các đối thủ châu Á, hai gã khổng lồ của Mỹ sử dụng AI để khắc phục những hạn chế về phần cứng. Năm nay, cả Apple và Google vẫn đang sử dụng cảm biến 1 / 1.255 inch trên hầu hết các điện thoại thông minh được bán ra. Nói cách khác, Apple và Google đang thách thức Samsung và Huawei bằng những “chiếc xô nhẹ” rất, rất nhỏ.

Thuật toán tối ưu ảnh chụp quá tốt, Apple vô tình làm giảm sức hấp dẫn của iPhone 12 Pro Max [HOT]

Thay vì tăng kích thước của cảm biến ánh sáng, Apple (và Google) đã chọn kết hợp nhiều khoảnh khắc thành một.

Trong nhiều năm, hướng đi này của ông chủ phân khúc cao cấp và ông chủ Google luôn mang lại kết quả tốt. Pixel thường xuyên được khen ngợi về chất lượng ảnh và cho đến ngày nay được nhiều người coi là “tiêu chuẩn vàng” của nhiếp ảnh di động. IPhone cũng thường xuyên có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng DxOMark, nơi từ lâu đã trở thành sân nhà của Huawei và Xiaomi.

Ví dụ, iPhone 12 Pro gần đây đã đạt được số điểm 128, ngang bằng với Mi 10 Pro và vượt lên một chút so với Vivo X50 Pro hoặc OPPO Find X2 Pro. Dù khoảng cách với Mi 10 Ultra hay Mate 40 Pro vẫn còn khá xa nhưng cần nhớ rằng iPhone 12 Pro là smartphone duy nhất trong top 10 DxOMark vẫn đang sử dụng cảm biến “tí hon” 1 / 2.55 inch. Vivo X50 Pro và OPPO Find X2 Pro đều sử dụng cảm biến với kích thước khoảng 1/3 inch, lớn gấp 4 lần so với đối thủ Apple.

Trong thế giới nhiếp ảnh truyền thống, cảm biến nhỏ bằng 1/4 ngay lập tức mang lại nhiều điểm yếu: chụp ít chi tiết hơn, dễ bị quang sai và đặc biệt là chất lượng ảnh kém trong điều kiện kém. thiếu ánh sáng. Việc iPhone có thể tạo ra chất lượng ảnh tương đương với điện thoại Android với cảm biến lớn gấp 4 lần có thể coi là một kỳ tích của nghệ thuật chụp ảnh tính toán. Thay vì sử dụng một chiếc xô lớn để hứng sáng, Apple đã sử dụng một chiếc xô nhỏ để hứng sáng nhiều lần rồi tích hợp vào một bức ảnh chi tiết. Trên iPhone, cảm biến tạo ra bất lợi, và thuật toán tạo ra lợi thế.

Thuật toán tối ưu ảnh quá tốt, Apple đã vô tình làm giảm sức hút của iPhone 12 Pro Max - Ảnh 2.

Năm nay, Apple đã giới thiệu iPhone 12 Pro Max với cảm biến lớn hơn 47%, hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn 87% …

Thuật toán tối ưu ảnh quá tốt, Apple đã vô tình làm giảm sức hút của iPhone 12 Pro Max - Ảnh 3.

Nhưng sự khác biệt trong thực tế rất khó phân biệt.

Nhưng trớ trêu thay, những thành tựu của AI trong vài năm qua lại tạo ra một tình huống khó khăn khi Apple quyết định giảm bớt những bất lợi về mặt phần cứng. Khi ra mắt bộ tứ iPhone mới vào tháng 10, nhà Táo đã công bố một thay đổi đặc biệt dành cho iPhone 12 Pro Max: để tận dụng “không gian rộng lớn” bên trong chiếc điện thoại này, Apple sẽ tăng kích thước cảm biến. lên đến 47% so với các mẫu iPhone khác. . Trên iPhone 12 Pro Max, dải sáng sẽ không còn nhỏ như iPhone 11 Pro Max hay iPhone XS Max.

47% là con số đủ lớn để người hâm mộ Apple có thể mong đợi một chiếc Pro Max chụp ảnh xuất sắc khi so sánh với những người anh em khác. Tuy nhiên, kết quả thực tế không phải như vậy. Khi iPhone 12 Pro Max lên kệ vào tuần trước, nhiều trang tin công nghệ và các blogger công nghệ đã cùng nhau thốt lên: ảnh chụp của iPhone 12 Pro Max gần như không khác gì các iPhone còn lại.

Tạp chí Wired khi so sánh iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Pro đã nói rằng “bạn cần phải có con mắt đại bàng” để phát hiện ra những khu vực cần cải thiện trên iPhone cỡ lớn. 2 YouTuber nổi tiếng là Marques Brownlee và Dave Lee thậm chí còn cho rằng sự khác biệt giữa iPhone 12 Pro Max và iPhone 12… Mini gần như không tồn tại.

Và DxOMark, trong bài đánh giá chi tiết của mình, cũng chỉ chấm cho iPhone 12 Pro Max số điểm là 130, tức là hơn 2 điểm so với iPhone 12 Pro (128 điểm).

Thuật toán tối ưu ảnh quá tốt, Apple đã vô tình làm giảm sức hút của iPhone 12 Pro Max - Ảnh 4.

Thuật toán xử lý hình ảnh tốt đến mức người dùng có ít lý do để mua một chiếc iPhone đắt nhất …

Xem thêm:

Rõ ràng, khi Apple tăng cảm biến lên 47%, người dùng có quyền mong đợi sự khác biệt lớn hơn giữa iPhone 12 Pro Max và các iPhone khác. Những tuyên bố “chênh lệch không nhiều” cũng như chỉ chênh lệch 2 điểm trên DxOMark cho thấy thuật toán của Apple quá tốt, tốt đến mức cảm biến to bằng một nửa gần như vô nghĩa. Những người chụp ảnh rồi phóng to để so sánh chắc chắn vẫn sẽ thấy 12 Pro Max lớn hơn, nhưng liệu đó có phải là hiện thực đối với hàng triệu iFans trên toàn cầu?

Đối với những người không đủ tiền mua iPhone 12 Pro Max, đây có thể là một dấu hiệu tốt: iPhone 12 Mini và iPhone 12 “thường” đủ tốt để họ không phải lo lắng về chiếc iPhone nghìn đô. Nhưng đối với Apple, đây rõ ràng là một kịch bản không mong muốn. iPhone 12 Pro Max là chiếc iPhone đắt nhất, với tỷ suất lợi nhuận cao nhất. Khi phát triển thuật toán quá tốt, Apple không cho iFan lý do gì để mua iPhone 12 Pro Max. Họ có thể mua Pro Max cho màn hình, cho hiệu suất, cho hương vị, nhưng chắc chắn không phải cho máy ảnh tốt hơn đáng kể!


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Thuật toán tối ưu ảnh quá tốt, Apple vô tình làm giảm sức hút của iPhone 12 Pro Max

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Thuật toán tối ưu ảnh quá tốt, Apple vô tình làm giảm sức hút của iPhone 12 Pro Max

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Thuật toán tối ưu ảnh quá tốt, Apple vô tình làm giảm sức hút của iPhone 12 Pro Max

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Thuật toán tối ưu ảnh quá tốt, Apple vô tình làm giảm sức hút của iPhone 12 Pro Max

Xin vui lòng.

Bài đăng
Thuật toán tối ưu ảnh quá tốt, Apple vô tình làm giảm sức hút của iPhone 12 Pro Max

Đăng vào ngày 2022-07-13 20:11:26. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn