Top 5 đại cao thủ “quần nát võ lâm” nhưng thực chất “chưa từng sống” trong truyện Kim Dung [HOT]

Nội Dung

Rate this post

Tất cả đều là những cao thủ võ lâm qua ngòi bút của Kim Dung.

Trong truyện kiếm hiệp có thực hư, trong hư cấu có thực. Đó chính là kỹ thuật văn chương siêu việt của Kim Dung khiến ta đi từ bất ngờ thú vị này đến bất ngờ khác, say mê đắm chìm trong thế giới hư cấu do ông Kim dựng nên.

Top 5 đại cao thủ “quần nát võ lâm” nhưng thực chất “chưa từng sống” trong truyện Kim Dung [HOT]

Đến một lúc nào đó, chúng ta không còn phân biệt được đâu là sự kiện có thật và đâu là hư cấu của Kim Dung, ranh giới đó đã bị xóa nhòa. Để rồi nhiều năm sau, khi nó được chuyển thể thành phim với nhiều phiên bản, hay thổi hồn vào game online, thì cái thật và cái thực, cái thực và cái ảo không bao giờ cần phải tách rời. Trong Nhất Đại Tông Sư – SohaGame – Dự án kiếm hiệp lớn nhất làng game Việt sắp ra mắt cũng vậy, cái ảo sẽ tăng thêm hứng thú cho cái thực, cái thực sẽ là thứ giữ cho cái ảo đi đúng quỹ đạo, tạo nên một võ lâm. studio rõ ràng là quen thuộc nhưng cũng phải “thán phục” vì độ cao quá mới.

Top 5 đại cao thủ võ lâm nhưng thực tế chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 2.

Top 5 cao thủ võ lâm nhưng thực chất chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 3.

Một studio võ thuật với những nhân vật cũ nhưng được chuyển tải theo một cách hoàn toàn mới

Cuối cùng, tất cả những nhân vật được tạo ra đó đều trở nên sống động, như thể đang sống giữa chúng ta bằng xương bằng thịt. Họ trở thành bạn của chúng tôi. Ít nhất trong tâm trí của chúng ta, họ chiếm một vị trí nhỏ đến mức, chúng ta thầm so sánh họ với những người chúng ta gặp ngoài đời. Và rồi khi chơi game, chúng ta lại càng hòa mình vào chính nhân vật, xóa nhòa khoảng cách.

Top 5 cao thủ võ lâm nhưng thực chất chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 4.

Như vậy, các nhân vật của Kim Dung dù có thật hay không, khi bước vào đời thực của chúng ta, họ đã trở thành hiện thực theo cách đó. Giống như ai đó đã nhận xét về nhân vật Sherlock Holmes: “Người không bao giờ sống nhưng cũng không bao giờ chết”. Đối với các nhân vật hư cấu của Kim Dung cũng vậy.

Hồng Thất Công

Hồng Thất Công được biết đến là chủ nhân thứ 18 của Cái Bang, bang hội lớn nhất thế giới. Ông có võ nghệ xuất chúng, nổi tiếng với các đòn Hàng Long, Thập Bát Chưởng và Chó Đá. Giỏi võ là vậy nhưng nhiều người biết đến anh bởi một tật xấu khó bỏ, đó là háu ăn. Đây cũng là khuyết điểm khiến anh không hoàn hảo. Cũng chính vì tham ăn ngon mà lỡ dại làm một người anh em trong Cái Bang bị giết chết một cách thương tâm. Đau lòng và ân hận, Hồng Thất Công tức giận rút dao chém đứt ngón trỏ.

Top 5 cao thủ võ lâm nhưng thực tế chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 5.

Có Hồng Thất Công đệ nhất tham lam, nhưng cũng có Hồng Thất Công đệ nhất anh hùng. Mỗi khi khỏi bàn, mọi thứ anh đều thể hiện là một đại hiệp thực thụ, với lòng nhân hậu hòa nhã không ai sánh kịp. Âu Dương Phong vốn là kẻ xấu nhưng sẵn sàng ra tay cứu giúp khi suýt chút nữa bị cột nhà cháy đè lên người. Chỉ vì chính nghĩa mà Hồng Thất Công bị Tây Độc cắn phải rắn, dùng cọ đánh chết.

Top 5 cao thủ võ lâm nhưng thực ra chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 6.

Ở lần tranh luận Hoa Sơn đầu tiên, Hồng Thất Công trở thành một trong năm người có võ công mạnh nhất gồm: Đông Tà Hoàng Dược Sư, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Tây Dou Âu Dương Phong và Trung Thần Thông Vương Trùng Dương. . Có thể nói, tUy không phải là người mạnh nhất, cũng không phải hoàn toàn vượt trội về võ công, nhưng với khí phách của mình, Hồng Thất Công luôn xứng đáng là người xưng hô bậc nhất. Mọi người tôn trọng ông không đơn giản chỉ vì vị thế ông chủ nhà nước. Anh đúng là một người đàn ông chân chính, đội trời, lấy chân đạp đất.

Xem thêm: 

Âu Dương Phong

Âu Dương Phong là chủ núi Bạch Đà Sơn ở Tây Vực, một kẻ tàn độc, nhiều mưu mô, thủ đoạn. Hắn là người thông minh và ác độc nhất trong Võ Lâm Ngũ Bá. Ông có võ công rất cao, thường dùng cây gậy có hai con rắn độc ở đầu làm vũ khí. Tuyệt kỹ của ông là Hàm Mô Công (bản cũ dịch là Cáp Mô Công, Cáp mô hay Hàm mô nghĩa là con cóc). Đúng với danh hiệu Tây Độc của mình, hắn có khả năng sử dụng độc dược cực cao, tạo ra những độc dược không ai có thể giải được, hắn được người trong giang hồ gọi là Già Độc.

Top 5 đại cao thủ võ lâm nhưng thực tế chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 7.

Cuộc đời Âu Dương Phong là một cuộc đời đầy dị giáo với những âm mưu độc ác, xảo quyệt. Nhưng không thể phủ nhận rằng anh đã có một cuộc đời đáng sống với cái chết và nấm mồ bên cạnh Hồng Thất Công. Hành vi điên rồ của anh ta chỉ là cái giá phải trả cho những mưu đồ và tham vọng điên rồ của chính mình. “Một nhân vật chưa bao giờ sống trong lịch sử, và chết trong tiểu thuyết.”

Xem thêm: 

Tăng đoàn Thượng đế Vô danh

Nhân vật này chưa bao giờ được người hâm mộ coi là “người thường”, thậm chí bản thân Kim Dung còn miêu tả rằng Vô Danh Thần Tang không phải là xác bằng xương bằng thịt, tức là không phải người bằng “xương bằng thịt”. Anh ta giống như một vị thần, với sức mạnh ma thuật vô biên, phù hợp với danh sách “hư cấu” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Top 5 cao thủ võ lâm nhưng thực chất chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 8.

Chỉ cần nhìn qua là biết Cửu Ma Trí sử dụng võ công gì. Cưu Ma Trí muốn dùng chiêu vô tướng chỉ để đánh lén, nhưng vị thần sư vô danh vẫn coi như không, không cần ra tay, chiêu thức của Cửu Ma Trí tự động bị chặn lại và chỉ cần một cái vẫy tay của hắn đã khiến Cửu Ma. Trí bị thương nhanh chóng bỏ chạy. Lặng lẽ làm công việc quét dọn Kinh điển hàng chục năm, nhưng khi nhắc đến tài năng và đức độ của vị sư, ngay cả vị đại sư cũng phải ngả mũ kính phục.

Dương Quá

Dương Quá (và cả Tiểu Long Nữ) là nhân vật chính, nhưng hoàn toàn do nhà văn Kim Dung hư cấu. Tuy nhiên, Kim Dung đã khéo léo lồng ghép sự kiện có thật là Đại Hán Mộng Kha chết trong trận tấn công thành Tương Dương vào truyện, và nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông là do Dương Tiễn sử dụng võ công siêu phàm. hành động như thế nào.

Bước ngoặt của Dương Quá là sau khi được Quách Phù xin một cánh tay, Dương Quá đi lang thang thì gặp được chim Độc Cô Cầu Bại. Con chim như hiểu ý người, để Dương Quá nuốt mật rắn rồi “tập thể dục” cực khổ.

Top 5 cao thủ võ lâm nhưng thực tế chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 9.

Đêm đó, Dương Quá rốt cuộc không ngủ. Ở trong nước lũ, hắn lĩnh ngộ được rất nhiều nguyên lý kiếm pháp như đâm, đẩy lùi, phạt ngang, chém chéo, nay hắn đã lĩnh ngộ, chẳng trách phải dùng kiếm có đao. , có một tăng đột biến? Một thanh kiếm sắc bén bình thường, hắn chỉ cần cầm trong tay khẽ lắc, sức lực chưa phát ra, thanh kiếm chắc chắn đã gãy.

Top 5 cao thủ võ lâm nhưng thực chất chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 10.

Lúc này mưa đã tạnh, trời quang, trăng sáng, ánh bạc soi bóng con suối giữa rừng. Dương Quả nhìn dòng chảy, đầu óc am hiểu kiếm lý, tay thông thạo kiếm pháp, biết dùng kiếm nặng là thế, không cần luyện thêm, nếu Kiếm Ma sống lại thì thôi. để truyền thụ kiếm thuật cho anh ta. . Trong tương lai, nội lực sẽ tăng lên, dùng kiếm sẽ càng ngày càng nhẹ, cuối cùng dùng kiếm gỗ sẽ không khác gì dùng kiếm nặng này, tất cả đều là do thực lực từ cạn đến sâu mà ra. của kiếm thuật, đây đã là cảnh giới tối cao.

Top 5 đại cao thủ võ lâm nhưng thực tế chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 11.

Top 5 đại cao thủ võ lâm nhưng thực tế chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 12.

Tạo hình “hút hồn” của Dương Quá trong siêu phẩm game Kim Dung sắp ra mắt – Nhất Đại Tông Sư

Xem thêm: 

Về võ thuật

Nói đến kiếm hiệp mà không nói đến võ thuật thì quả là thiếu sót. Trong các truyện của Kim Dung, chúng ta thấy nhiều võ công có thật. Các động tác võ thuật được Kim Dung miêu tả cũng đều lấy từ thực tế. Ví dụ như trong cận chiến thì có luật cọ (dùng tay tấn công), luật quyền anh (dùng nắm đấm), chỉ pháp (dùng sức mạnh ngón tay), luật vuốt (dùng lực bàn tay với các ngón tay như con vật cào). .

Top 5 cao thủ võ lâm nhưng thực tế chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 13.

Top 5 cao thủ võ lâm nhưng thực chất chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 14.

Hệ thống bí kíp trong Nhất đại tông sư đa dạng từ kỹ năng nhân vật cho đến hệ thống võ công bổ trợ ngay trong trận chiến, đảm bảo lưu giữ trọn vẹn thế giới võ hiệp Kim Dung.

Tuy nhiên, cuốn tiểu thuyết không phải là một bài phê bình hay nghiên cứu võ hiệp, vì vậy có rất nhiều tình tiết tưởng tượng và lãng mạn nhằm gây hứng thú cho người đọc. Chính vì vậy, Kim Dung đã sáng tạo ra nhiều chiêu thức với những cái tên rất thú vị. Đây là “Sư tử gầm thét”, “Nuốt tuyệt diệu”, Lục Mạch thần kiếm ”, chiêu thức chỉ có trong trí tưởng tượng hoang đường nhất như“ Cách Sơn Đa Ngưu ”.

Kết thúc

Có rất nhiều nhân vật hư cấu trong truyện Kim Dung, không thể phân tích hết trong một bài viết ngắn. Nhưng dẫu sao, chút trau chuốt ấy cũng cần thiết để gợi thêm một chút cảm hứng cho người đọc tự tìm hiểu và trải nghiệm cái hay của các tác phẩm Kim Dung.

Top 5 đại cao thủ võ lâm nhưng thực tế chưa từng sống trong truyện Kim Dung - Ảnh 15.

Hoặc, nếu là game thủ, chúng ta sẽ có một cách học mới, đó là dấn thân trở thành một phần của môn phái võ hiệp đó, gặp gỡ tất cả các nhân vật Kim Dung và khám phá những câu chuyện ẩn chứa trong đó. cuối cùng là trò chơi trực tuyến. Nhất Đại Tông Sư – SohaGame – Võ lâm truyền kỳ hay nhất từ ​​trước đến nay sẽ chính thức ra mắt vào ngày 11/5, liệu có cơ hội gặp gỡ?

Fanpage: Nhất Đại Tông Sư

Nhóm: Nhất Đại Tông – Official

Go to top
Spoiler title

Trong truyện kiếm hiệp, có hư có thực, trong hư có thực trong thực có hư. Đó là thủ pháp văn chương thượng thặng của Kim Dung khiến chúng ta đi từ thú vị này đến bất ngờ khác, say mê nhập tâm vào thế giới hư hư thực thực mà Kim lão tiên sinh tạo ra.Đến một lúc, ta không còn phân biệt được đâu là sự kiện có thực, đâu là hư cấu của Kim Dung nữa, ranh giới ấy đã bị xóa nhòa. Để rồi bao nhiêu năm sau đó, khi được chuyển thể thành các bộ phim điện ảnh với nhiều phiên bản, hay được thổi hồn vào các tựa game online thì hư và thực, thực và ảo vẫn chưa bao giờ cần tách biệt. Trong Nhất Đại Tông Sư – SohaGame – Dự án kiếm hiệp khủng nhất làng game Việt sắp ra mắt cũng vậy, cái ảo sẽ tăng phấn khích cho cái thực, cái thực sẽ là thứ níu giữ cái ảo ở lại với đúng quỹ đạo, tạo nên 1 võ lâm rõ ràng rất quen nhưng lại phải “trầm trồ” vì những đỉnh cao quá mới.Một võ lâm với những nhân vật cũ, nhưng được truyền tải theo 1 cách hoàn toàn mớiCuối cùng tất cả những nhân vật được tạo nên ấy đều trở thành sống động, giống như đang sống giữa chúng ta bằng xương bằng thịt. Họ trở thành bạn hữu của chúng ta. Ít nhất thì trong tâm trí chúng ta, họ đã chiếm một vị trí không hề nhỏ đến mức mà, ta thầm so sánh với họ những con người ta gặp trong đời thực. Và rồi khi chơi game, chúng ta lại càng nhập tâm vào chính những nhân vật ấy, xóa nhòa khoảng cách.Như thế, các nhân vật của Kim Dung dù có thật hay không, đã bước vào cuộc đời thực của chúng ta, họ đã trở nên có thật theo cách ấy. Giống như có người đã bình luận về nhân vật Sherlock Holmes: “Người đàn ông chưa từng sống nhưng không bao giờ chết”. Các nhân vật hư cấu của Kim Dung cũng vậy.Hồng Thất CôngHồng Thất Công được biết đến là bang chủ thứ 18 của Cái bang, bang hội lớn nhất thiên hạ. Ông có võ công tuyệt đỉnh, nổi tiếng với Hàng long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp. Giỏi võ công là vậy, nhưng nhiều người lại biết đến ông bởi tật xấu, khó bỏ, đó là tính tham ăn. Đây cũng là khiếm khuyết khiến ông trở nên không hoàn hảo. Cũng chính vì tham ăn ngon mà ông đã lỡ mất một việc lớn, để đến nỗi một huynh đệ trong Cái bang bị chết thảm. Quá đau lòng và hối hận, Hồng Thất Công giận dữ rút dao chém phăng ngón tay trỏ.Có một Hồng Thất Công tham ăn đệ nhất, nhưng cũng có một Hồng Thất Công anh hùng đệ nhất. Mỗi khi rời khỏi bàn ăn, tất tần tật những gì ông thể hiện là một vị đại hiệp đúng nghĩa, với sự quân tử và nhân hậu ít ai sánh kịp. Âu Dương Phong vốn là kẻ xấu xa, nhưng ông sẵn sàng cứu giúp khi bị thanh cột cháy suýt đè lên người. Chỉ vì việc nghĩa mà Hồng Thất Công bị Tây Độc cho rắn cắn, lại dùng chưởng đánh ông đến tàn hại.Tại cuộc Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Hồng Thất Công trở thành một trong năm người có võ công mạnh nhất gồm: Đông Tà Hoàng Dược Sư, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Tây Độc Âu Dương Phong và Trung Thần Thông Vương Trùng Dương. Có thể nói, tuy không phải là người mạnh nhất, cũng chưa hẳn vượt trội hoàn toàn trong võ lâm, nhưng với khí khái của mình, Hồng Thất Công luôn xứng là người có tiếng nói nhất. Người ta vị nể ông không chỉ đơn thuần là vì ngôi vị Bang chủ Cái bang. Ông là người đúng nghĩa nam tử hán đầu đội trời, chân đạp đất.Âu Dương PhongÂu Dương Phong là chủ nhân núi Bạch Đà Sơn ở Tây Vực, là một kẻ độc ác, nhiều mưu mô thủ đoạn. Là kẻ đa mưu túc trí và tà đạo nhất trong Võ Lâm Ngũ Bá. Y có võ công rất cao cường, thường dùng một cây gậy có thả hai con rắn độc ở đầu làm vũ khí. Tuyệt kỹ bậc nhất của y là Hàm Mô Công (bản cũ dịch là Cáp Mô Công, Cáp mô hay Hàm mô có nghĩa là con cóc). Đúng với danh hiệu Tây Độc của mình, y có khả năng dụng độc cực cao, chế ra các loại thuốc độc không ai giải được, y bị người trong giang hồ gọi là Lão Độc Vật.Cuộc đời Âu Dương Phong tuy là một cuộc đời đầy tà đạo với những mưu mô độc ác và gian xảo. Nhưng không thể phủ nhận rằng hắn đã có một trường phong ba đáng sống trên cõi đời. Với cái chết cùng ngôi mộ bên cạnh Hồng Thất Công. Hành vi điên loạn chỉ là cái giá phải trả cho những âm mưu cùng tham vọng điên cuồng của chính hắn. “Một nhân vật chưa từng sống trong lịch sử, và đã chết trong áng văn”.Vô Danh Thần TăngNhân vật này chưa bao giờ được fan coi là “người thường”, thậm chí chính Kim Dung cũng mô tả rằng Vô Danh Thần Tăng chẳng phải thân huyết nhục, tức là không phải con người có “máu thịt”. Ông ta giống như một vị thần, có pháp lực vô biên, quả là hợp với danh sách “hư cấu” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.Ông chỉ cần nhìn qua là biết được loại võ công mà Cưu Ma Trí dùng là gì. Cưu Ma Trí muốn dùng chiêu Vô tướng kiếp chỉ để đánh lén nhưng Vô danh thần tăng vẫn coi như không, chẳng cần động thủ, tự khắc chiêu pháp của Cưu Ma Trí bị chặn đứng lại và chỉ cần một cái phẩy tay, đã khiến cho Cưu Ma Trí bị thương, vội bỏ chạy. Lặng lẽ làm người quét dọn Tàng Kinh Các suốt mấy chục năm nhưng luận về tài và đức của tăng sư thì đến đại đức cao tăng cũng phải nghiêng mình kính phục.Dương QuáDương Quá (và cả Tiểu Long Nữ) dẫu là nhân vật chính nhưng được hư cấu hoàn toàn bởi nhà văn Kim Dung. Tuy vậy, Kim Dung khéo léo lồng sự kiện có thật đó là Đại Hãn Mông Kha chết trận trong cuộc tấn công thành Tương Dương vào mạch chuyện, và lý do của cái chết của ông ta là đã bị Dương Quá dùng võ công thượng thừa để hành thích.Bước ngoặt của Dương Quá là sau khi bị Quách Phù xin nhẹ một cánh tay, chàng Dương Quá lang thang thì gặp được chim Điêu của Độc Cô Cầu Bại. Con chim như hiểu ý người, cho Dương Quá nuốt mật rắn, rồi “tập thể dục” cực nặng.Đêm hôm ấy cuối cùng Dương Quá không ngủ, trong dòng nước lũ ngộ rarất nhiều kiếm lý, như đâm thuận, thúc ngược, phạt ngang, chém chéo, bây giờ mới đại ngộ, chẳng trách sử kiếm hà tất phải dùng kiếm có lưỡi, có mũi nhọn? Một thanh kiếm sắc thông thường, chàng chỉ cần cầm trong tay rung nhẹ, kình lực chưa phát, chắc kiếm đã gãy luôn.Lúc này mưa tạnh, trời trong, trăng sáng, ngân quang chiếu xuống mặt suối giữa rừng. Dương Quá nhìn dòng chảy, tâm thông kiếm lý, tay thạo kiếm thuật, biết kiếm pháp sử dụng thanh kiếm nặng là như thế, không cần luyện thêm, thì Kiếm Ma có phục sinh, truyền thụ kiếm thuật cho chàng cũng chỉ vậy thôi. Tương lai nội lực tăng dần, sử kiếm sẽ ngày càng nhẹ, cuối cùng sử kiếm gỗ cũng sẽ không khác gì sử thanh kiếm nặng này, tất cả là do công lực từ nông đến sâu, chứ về kiếm thuật, thì đây đã là cảnh giới tối cao.Tạo hình “phát mê” của Dương Quá trong tuyệt phẩm game Kim Dung sắp ra mắt – Nhất Đại Tông SưVề võ côngNói đến truyện kiếm hiệp mà không nói về võ công thì quả là thiếu sót. Trong các thiên truyện của Kim Dung, ta thấy xuất hiện rất nhiều võ phái đều là có thật. Các động tác của võ thuật được Kim Dung mô tả cũng chính là lấy từ thực tế. Ví dụ trong cận chiến thì có chưởng pháp (dùng tay tấn công), quyền pháp (dùng nắm đấm), chỉ pháp (dùng lực ngón tay), trảo pháp (dùng lực bàn tay với các ngón tay giống như động vật cào), cầm nã (phép túm, giật móc, túm, kéo, khóa), bộ pháp (phép di chuyển)…Hệ thống bí kíp trong Nhất Đại Tông Sư trải dài từ skill nhân vật cho tới hệ thống võ công phụ trợ ngay trong trận, đảm bảo giữ trọn vẹn thế giới võ hiệp Kim DungTuy nhiên, tiểu thuyết kiếm hiệp không phải là một cuốn biên khảo hay bài nghiên cứu về võ công, cho nên cũng tồn tại nhiều chi tiết mang tính tưởng tượng và lãng mạn, cốt để gây cảm hứng cho người đọc. Vì vậy mà, Kim Dung đã sáng tạo ra nhiều chiêu thức với tên gọi rất thú vị. Nào là “Sư tử hống”, “Hấp tinh đại pháp”, Lục Mạch thần kiếm”, đến những chiêu thức chỉ có trong trí tưởng tượng hoang dã nhất như “Cách Sơn Đả Ngưu”.Tạm kếtNhững nhân vật hư ảo trong truyện Kim Dung còn nhiều lắm, chẳng thể phân tích hết trong một bài viết ngắn ngủi. Nhưng dẫu sao, chút gạn lọc đó cũng cần thiết để gây thêm chút cảm hứng để bạn đọc tự tìm hiểu và cảm nghiệm vẻ đẹp của những tác phẩm của Kim Dung. Hoặc, giả như game thủ chúng ta sẽ còn có 1 cách tìm hiểu mới lạ hơn, chính là tự mình dấn thân trở thành 1 phần của võ lâm đó, gặp gỡ hết tất thảy nhân vật Kim Dung và khám phá những câu chuyện ẩn sau cùng game online. Nhất Đại Tông Sư – SohaGame – Một võ lâm giang hồ tuyệt nhất từ trước đến nay sẽ chính thức ra mắt vào ngày 11/5 tới, chẳng hay sẽ có duyên hội ngộ?Fanpage: Nhất Đại Tông SưGroup: Nhất Đại Tông Sư – OfficialHàng loạt Channel Game “choáng” khi test thử Nhất Đại Tông Sư: 18 phút gameplay “sốc toàn tập” có những gì?

https://gamek.vn/top-5-dai-cao-thu-quan-nat-vo-lam-nhung-thuc-chat-chua-tung-song-trong-truyen-kim-dung-20220501100053716.chn

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Link bài gốc

Lấy link

(runinit = window.runinit || []).push(function () {
$(document).ready(function () {
var sourceUrl = “”;
var ogId = 7;
if (sourceUrl == ”) {
if (ogId > 0)
getOrgUrl($(‘#hdNewsId’).val(), 10, ‘#urlSourceGamek’, ‘5/1/2022 5:25:33 PM’, ogId, “Top 5 đại cao thủ "quần nát võ lâm" nhưng thực chất "chưa từng sống" trong truyện Kim Dung”);
} else
$(‘.link-source-wrapper’).show();

$(‘#urlSourceGamek’).on(‘mouseup’,’.link-source-full’, function () {
if ($(this).hasClass(‘active’)) {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).addClass(‘disable’);
$(this).removeClass(‘active’);
} else {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).removeClass(‘disable’);
$(this).addClass(‘active’);
}
});

$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).on(‘click’, function () {
if ($(this).hasClass(‘disable’))
return false;
var str = $(this).attr(‘data-link’);
if (str != ”) {
copyStringToClipboard(str);
$(this).find(‘i’).text(‘Link đã copy!’);

setTimeout(function () {
$(‘.btn-copy-link-source’).find(‘i’).text(‘Lấy link’);
}, 3000);
}
});
$(‘.btn-copy-link-source2’).on(‘click’, function (e) {
if (!$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).hasClass(‘show’))
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).addClass(‘show’).show();
else {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}

setTimeout(function () {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fsdv6o’) });

  • #Top #đại #cao #thủ #quần #nát #võ #lâm #nhưng #thực #chất #chưa #từng #sống #trong #truyện #Kim #Dung
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Published by: TipsTech