Trung Quốc đang tìm cách biến Ma Cao từ một sòng bạc thành trung tâm công nghệ [HOT]

Nội Dung

Đánh giá bài viết này

Cờ bạc đã đóng góp hơn một nửa trong tổng số 54 tỷ USD GDP của thành phố trước đại dịch và giờ đây chính phủ Trung Quốc muốn thay thế chúng bằng công nghệ.

Trung Quốc đang tìm cách biến Ma Cao từ một sòng bạc thành trung tâm công nghệ [HOT]

Theo các chức năng và giám đốc điều hành công ty, Trung Quốc đang tạo ra một bản sắc mới cho Ma Cao, từng nơi được xếp hạng là sòng bạc lớn nhất thế giới, trở thành một trung tâm công nghệ của khu vực.

Khi cũ thuộc địa chỉ của Bồ Đào Nha này vật lộn với Covid-19 và các điểm yêu cầu của chính quyền Bắc Kinh đối với cờ bạc, một hội chợ thương mại lớn theo chủ đề nghệ thuật mang tên Beyond Expo đã được tổ chức tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Venetian Macao. Tại một trong những trung tâm giải trí, hội nghị và triển lãm đáng mơ ước nhất ở châu Á, hàng trăm nhà đầu tư và CEO công nghệ Trung Quốc và quốc tế đã tụ họp để thảo luận về tầm nhìn của họ. cho thành phố.

Sự kiện này diễn ra vào thời điểm công ty bạc đang nhận được cái nhìn bất bình thường từ chính quyền Bắc Kinh, vốn coi các sòng bạc ở Ma Cao là một kênh xuất cảnh bất hợp pháp làm suy yếu sự ổn định tài chính . quản trị và kiểm soát vốn ở Trung Quốc.

  - Ảnh 1.

Các sòng bạc của Ma Cao đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Các sòng bạc ở Ma Cao cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn trống, mặc dù người Trung Quốc đại lục đến thành phố đã trở nên dễ dàng hơn. Nhưng đối với những người tham gia dự án Beyond Expo, tương lai của Ma Cao hiện ở các Nghiên cứu sinh phòng và các công ty tư vấn mạo hiểm, chứ không phải các bàn cờ bạc.

“Khu hợp tác sâu Quảng Đông-Ma Cao ở Hoành Điếm đã tạo ra một cơ hội mới cho công việc mới và chuyển đổi ngành của Ma Cao”, Zhang Yuzhuo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết. Ông Zhang đề cập đến một hòn đảo nằm giữa Ma Cao và Chu Hải mà Bắc Kinh chỉ định là một khu vực đặc biệt của chính quyền Ma Cao và Quảng Đông cùng quản lý.

Trang web của sự kiện, mới danh sách của Ma Cao được mô tả là “Trung tâm công nghệ quốc tế mới”, có vai trò kết nối hệ thống sinh thái nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương với phần còn lại của thế giới.

“Ma Cao can be always know to the flag and du lich, but the great services is the nặng trĩu to the city. Ma Cao must be multi format”, Lu Gang, giám đốc của Tổng Hiệp hội Công nghệ Macao, người chủ trì chính của hội nghị công nghệ, cho biết. “Mặc dù có mô hình nhỏ, nhưng Ma Cao là nền tảng quốc tế kết nối đại lục với thế giới và có thể giúp các công ty Trung Quốc liên doanh ở bên ngoài.”

Một danh sách dài các công ty công nghệ Trung Quốc, bao gồm Tencent và Alibaba, đã tham gia sự kiện này, thể hiện sự ủng hộ của họ trong việc đưa ra thành phố trở thành công ty của khu vực. Các cuộc thảo luận trong hội nghị cũng bao gồm một loạt các chủ đề từ metaverse đến khoa học đời sống.

  - Ảnh 2.

Sòng bạc Lisboa trước khi nó tạm đóng cửa sau màn phát Covid-19 ở Ma Cao, ngày 4 tháng 2 năm 2020.

Chuyển đổi cơ hội

Công ty cờ bạc đã đóng góp hơn một nửa trong tổng số 54 tỷ USD GDP của thành phố trước đại dịch và tạo ra 80% doanh thu từ thuế của chính quyền địa phương. But doanh thu từ các sòng bạc đã giảm 80% vào năm, kéo theo GDP giảm 50%.

Trong kế hoạch của Bắc Kinh, Ma Cao được khuyến khích phát triển các dự án vi mạch tích hợp, năng lượng mới và trí tuệ nhân tạo (AI), và một số lĩnh vực nghệ thuật khác, thậm chí bao gồm cả điện tử. set up string cung ứng dụng cho chip, from the design to test.

Ngoài công việc nâng cao chức năng của đại học Ma Cao để thúc đẩy mới và công nghệ, bản đồ đi của Bắc Kinh liệt kê nhiều ngành khác nhau, từ y học và đá quý đến du lịch và dịch thuật . main service.

Xem thêm:

Và thành phố này cũng đang dần trở thành nền tảng thử nghiệm các sản phẩm và giải pháp mới cho các công ty của Trung Quốc. Tencent gần đây đã giúp công ty cấp nước thành phố số hóa hoạt động của mình, cho phép nó đáp ứng nhanh hơn yêu cầu của người dùng và hợp lý hóa công việc.

Bên cạnh việc hợp tác với Tencent, cơ quan cấp nước đã phát triển một nền tảng trực tuyến trực tuyến để tiến hành giám sát thời gian thực hiện về tốc độ và chất lượng dòng nước. Nó cũng lắp hơn 1.000 đồng hồ đo nước thông minh cho người dùng, cho phép tự động phát hiện lượng nước tiêu thụ và cảnh báo cho công ty.

Trong một biến thể khác, Huawei và nhà khai thác viễn thông CTM đã công bố thỏa thuận hợp tác về sáng kiến ​​thành phố thông minh, được hỗ trợ bởi dữ liệu lớn, đám mây và công nghệ 5G.

Tham khảo SMCP


Medium rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Trung Quốc đang tìm cách biến Ma Cao từ một sòng bạc thành trung tâm công nghệ

at Mẹo kỹ thuật.
Hy vọng rằng những kiến ​​thức trong bài viết
Trung Quốc đang tìm cách biến Ma Cao từ một sòng bạc thành trung tâm công nghệ

sẽ làm cho bạn để tâm hơn với các vấn đề
Trung Quốc đang tìm cách biến Ma Cao từ một sòng bạc thành trung tâm công nghệ

hiện nay.
Please also with Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Trung Quốc đang tìm cách biến Ma Cao từ một sòng bạc thành trung tâm công nghệ

nhé.

Bài viết
Trung Quốc đang tìm cách biến Ma Cao từ một sòng bạc thành trung tâm công nghệ

đăng bởi vào ngày 2022-05-22 22:13:59. Cảm ơn bạn đã bỏ qua bài đọc thời gian tại Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn