TS. Nguyễn Trí Hiếu dự báo Việt Nam sẽ sớm có giao dịch bất động sản bằng Bitcoin [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu cho biết: “Trong một tương lai gần, sẽ có giới kinh doanh bất động sản ở Việt Nam bán bất động sản bằng Bitcoin”, Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu cho biết tại một hội thảo bất động sản mới được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tọa đàm, nhận định về thị trường bất động sản, ông Hiếu cho rằng thị trường đang phát triển tốt. Nhưng có một phân khúc rủi ro là phân khúc cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng. Cung nhiều nhưng cầu không bằng.

“Dự án mở bán hứa hẹn mỗi năm người mua được hưởng 15-20 ngày sản phẩm đã mua, phần còn lại trong năm cho thuê, cam kết trả cho chủ đầu tư 8-10% lợi nhuận. Nhưng có phải như vậy không? ”, Anh Hiếu hỏi.

Các chuyên gia tài chính cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng còn rất non trẻ tại Việt Nam. Các vấn đề pháp lý cần quan tâm. Đó là bất động sản gì, bất động sản để ở hay kinh doanh? Luật chưa xác định hình thức condotel.

“Một số đại lý bất động sản nghỉ dưỡng nói rằng họ có thể cung cấp sổ đỏ cho người mua. Tôi tin một số địa phương sẵn sàng cung cấp sổ nhưng một thời gian sau người bán lại công chứng? Do đó, vấn đề pháp lý đang mở ra trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng ”, ông Hiếu nói.

Đề cập đến Bitcoin, ông Hiếu cho rằng việc Bitcoin giảm giá là hiện tượng chưa từng có. Anh tin rằng trong tương lai rất gần sẽ có những nhà kinh doanh bất động sản ở Việt Nam bán bất động sản bằng Bitcoin. Mặc dù NHNN không chấp nhận Bitcoin là đồng tiền thanh toán nhưng việc bán nhà bằng Bitcoin là vi phạm pháp luật.

“Bitcoin sẽ đi về đâu? Một số nhà kinh tế trên thế giới hiện đang chống lại Bitcoin. Liệu chúng ta có thể chống lại công nghệ blockchain với hàng nghìn máy tính đang chạy trên khắp thế giới? Nhưng những gì tôi nghĩ có khả năng xảy ra là một sự cố có thể xảy ra khi tin tặc nhảy vào blockchain, khi các sàn giao dịch blockchain đi xuống, mà gần đây đã có một số sàn giao dịch. Và nếu hiện tượng này ngày càng phổ biến, rất có thể người dân sẽ tháo chạy khỏi Bitcoin ”, chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu nhận định.

Tăng trưởng tín dụng năm 2017 đầy rủi ro

Về tín dụng, các chuyên gia tài chính cho rằng, từ đầu năm đến nay, tín dụng đã tăng trưởng 15,3%, Ngân hàng Nhà nước muốn tăng trưởng lên 21% trong năm 2017. Tín dụng tăng trưởng mạnh trong những tháng cuối năm. Năm 2017 cho thấy một số điều mà anh ấy rất quan tâm. nhiều.

Tín dụng phát triển ở đâu? Tăng trưởng tín dụng mạnh nhất là tín dụng tiêu dùng, tăng 59% so với cuối năm 2016. Trong đó, 59% và 52,9% là cho vay xây, mua và cho thuê nhà, tức là tín dụng. đối với bất động sản.

Theo Ngân hàng Nhà nước, tín dụng cho bất động sản từ đầu năm đến nay đã tăng 15,5%, nhưng con số này chưa bao gồm cho vay mua nhà, mua nhà, sửa nhà. Nếu tính cả tốc độ tăng của tín dụng bất động sản thì rất lớn. Đồng thời, thị trường chứng khoán năm 2017 cũng khởi sắc, tôi cho rằng hoạt động cho vay chứng khoán cũng khá tốt. Như vậy, tăng trưởng tín dụng năm 2017 tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Về chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước đã thành công trong chính sách tiền tệ khi giữ ổn định tiền đồng, tỷ giá tăng rất ít, chính sách chống đô la hóa, vàng hóa tốt, thị trường ngân hàng ổn định so với năm trước. Trước đó, thị trường ngân hàng ổn định. thị trường chứng khoán tốt, bất động sản tốt… với chính sách tiền tệ, bức tranh chung của nền kinh tế là bền vững, tăng trưởng ổn định. Nhưng có một số điểm chúng tôi muốn nhưng chưa làm được.

Xem thêm:

Về chính sách tiền tệ, trong tháng 7, NHNN đã hạ các lãi suất điều hành với hy vọng đẩy lãi suất xuống, nhưng có vẻ như lãi suất sẽ không giảm. Hiện lãi suất huy động đang có xu hướng tăng. Với mong muốn của NHNN, các ngân hàng thương mại đang rất nỗ lực để đẩy mạnh tín dụng.

Ông cho rằng, nếu GDP tăng trưởng ở mức 6,7% thì theo thông lệ, tăng trưởng tín dụng có khi gấp 2,5 lần tăng trưởng GDP.

“Tôi nghĩ rằng khó có thể đạt được mức tăng trưởng 21-22%. Tôi nghĩ rằng tốc độ tăng trưởng hiện tại là ổn định. Tín dụng khoảng 16,7% hoặc 17% là vừa phải. 11 tháng đạt 15,3%, từ nay đến cuối năm thêm 1-1,5%, tối đa 2% là ổn, không nên đẩy quá nhiều tín dụng vào nền kinh tế ”, ông Hiếu nói.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
TS Nguyễn Trí Hiếu dự đoán Việt Nam sẽ sớm có giao dịch bất động sản bằng Bitcoin

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
TS Nguyễn Trí Hiếu dự đoán Việt Nam sẽ sớm có giao dịch bất động sản bằng Bitcoin

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
TS Nguyễn Trí Hiếu dự đoán Việt Nam sẽ sớm có giao dịch bất động sản bằng Bitcoin

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
TS Nguyễn Trí Hiếu dự đoán Việt Nam sẽ sớm có giao dịch bất động sản bằng Bitcoin

Xin vui lòng.

Bài đăng
TS Nguyễn Trí Hiếu dự đoán Việt Nam sẽ sớm có giao dịch bất động sản bằng Bitcoin

Được đăng bởi ngày 2022-08-02 14:37:04. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn