Từ khi có tính năng livestream, nền tảng này trở thành “động bàn” 18+: Lý do khiến VTV phải lên tiếng? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Kể từ khi bổ sung tính năng phát trực tiếp, nền tảng này đã có nhiều hoạt động được cho là không phù hợp.

TikTok đã, đang và sẽ tiếp tục là ứng dụng số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại cũng như trong thời gian sắp tới. Không thể phủ nhận rằng TikTok đang thực sự nở rộ không chỉ ở một thị trường mà trên phạm vi toàn cầu. Việc trở thành ứng dụng số 1 thế giới không chỉ là minh chứng cho sự thành công của TikTok mà còn kéo theo hàng loạt hệ lụy liên quan đến người dùng và nội dung đăng tải trên nền tảng này.

Từ khi có tính năng livestream, nền tảng này trở thành “động bàn” 18+: Lý do khiến VTV phải lên tiếng? [HOT]

Giống như các nền tảng mạng xã hội khác, một khi đạt đến đỉnh cao, TikTok sẽ buộc phải bổ sung các tính năng mới để luôn tạo ra điều gì đó mới mẻ và kích thích trải nghiệm người dùng. Một trong số đó là tính năng livestream. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, với lượng người dùng lớn và giới hạn độ tuổi không rõ ràng, nhiều nội dung livestream trên TikTok thực sự không phù hợp với khán giả trẻ. .

Kể từ khi phát trực tiếp, nền tảng này đã trở thành 18+

Nếu theo dõi TikTok thời gian gần đây, không khó để nhận thấy có rất nhiều nội dung livestream liên quan đến “chuyện người lớn” mà không hề có bất kỳ cảnh báo nhạy cảm nào. Từ chia sẻ chuyện phòng the, tư vấn về nhạy cảm tình dục … của những người thậm chí từng là streamer chuyên livestream game. Điều này có thực sự phù hợp với công chúng nói chung và người dùng trẻ nói riêng đã và đang sử dụng TikTok?

Xem thêm:

Mới đây, VTV đã chính thức lên tiếng về vấn đề nội dung không phù hợp, không lành mạnh trên nền tảng này. Cụ thể, VTV cho rằng TikTok đang ẩn chứa nhiều nội dung độc hại, thậm chí có kênh trá hình “khiêu dâm”, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Kể từ khi phát trực tiếp, nền tảng này đã trở thành 18+

“Đây là những hiện tượng rất đáng lên án vì chúng tôi luôn mong muốn nghệ thuật luôn mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội, giúp hình thành thị hiếu, đạo đức, lối sống và các vấn đề liên quan. hướng tới chân thiện mỹ. Những hiện tượng phản văn hóa này là những dấu hiệu đáng báo động, chúng ta cần hết sức cảnh giác vì nó đi ngược lại những gì chúng ta lập trường ”. – VTV trích lời PGS.TS. TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội.

Xem thêm:


Lên đầu trang
See more of Từ khi có tính năng livestream, nền tảng này trở thành “bàn di” 18+: Lý do gì khiến VTV phải lên tiếng?

TikTok đã, đang và sẽ tiếp tục là ứng dụng số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai gần. Không thể phủ nhận rằng TikTok đang thực sự nở rộ không chỉ ở một thị trường mà trên phạm vi toàn cầu. Việc trở thành ứng dụng số 1 thế giới không chỉ là minh chứng cho sự thành công của TikTok mà còn kéo theo hàng loạt hệ lụy liên quan đến người dùng và nội dung đăng tải trên nền tảng này. Cũng giống như các nền tảng khác Khi nói đến các nền tảng mạng xã hội khác, khi đã lọt top, TikTok sẽ buộc phải bổ sung thêm các tính năng mới để luôn tạo ra điều gì đó mới mẻ và kích thích trải nghiệm người dùng. Một trong số đó là tính năng livestream. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, với lượng người dùng lớn và giới hạn độ tuổi không rõ ràng, nhiều nội dung livestream trên TikTok thực sự không phù hợp với đối tượng khán giả trẻ. .Nếu theo dõi TikTok thời gian gần đây, không khó để nhận thấy có rất nhiều nội dung livestream liên quan đến “chuyện người lớn” mà không hề có bất kỳ cảnh báo nhạy cảm nào. Từ chia sẻ chuyện phòng the, tư vấn về nhạy cảm tình dục … của những người trước đây thậm chí còn là những streamer chuyên livestream game. Điều này có thực sự phù hợp với đối tượng đại chúng nói chung và người dùng trẻ nói riêng đã và đang sử dụng TikTok? Mới đây, VTV đã chính thức lên tiếng về vấn đề nội dung không phù hợp. và không lành mạnh trên nền tảng này. Cụ thể, VTV cho rằng TikTok đang ẩn chứa nhiều nội dung độc hại, thậm chí có những kênh trá hình “khiêu dâm” và truyền bá sản phẩm đồi trụy. “Đây là những hiện tượng rất đáng được quan tâm. Vì chúng tôi luôn mong muốn nghệ thuật luôn mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội, giúp định hướng thị hiếu, đạo đức, lối sống và những vấn đề liên quan đến chân, thiện, mỹ. Những hiện tượng phản văn hóa này là những dấu hiệu đáng báo động, chúng tôi cần hết sức cảnh giác vì nó đi ngược lại những gì chúng ta đề cao ”, VTV dẫn lời PGS. TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội cho rằng nền tảng livestream khổng lồ đang bắt đầu “mở cửa” toàn cầu, chuỗi domino sắp sập ở Việt Nam?

https://gamek.vn/tu-khi-co-tinh-nang-livestream-nen-tang-nay-tro-thanh-dong-ban-18-ly-do-khien-vtv-phai-len-tieng- 20220425233323508.chn

Theo Pháp luật và bạn đọc

Sao chép đường dẫn

Liên kết đến bài viết gốc

Lấy liên kết

(runinit = window.runinit || []) .push (function () {
$ (tài liệu) .ready (function ()) {
var sourceUrl = “”;
var ogId = 26;
if (sourceUrl == “) {
nếu (ogId> 0)
getOrgUrl ($ (‘# hdNewsId’). val (), 10, ‘#urlSourceGamek’, ‘4/26/2022 12:00:00 AM’, ogId, “Kể từ khi có tính năng phát trực tiếp, nền tảng đã trở nên” chuyển bảng “18+: Lý do vì sao VTV phải lên tiếng?”);
} khác
$ (‘. link-source-wrapper’). show ();

$ (‘# urlSourceGamek’). on (‘mouseup’, ‘. link-source-full’, function () {
if ($ (this) .hasClass (‘active’)) {
$ (‘# urlSourceGamek .btn-copy-link-source’). addClass (‘vô hiệu hóa’);
$ (this) .removeClass (‘hoạt động’);
} khác {
$ (‘# urlSourceGamek .btn-copy-link-source’). removeClass (‘vô hiệu hóa’);
$ (this) .addClass (‘hoạt động’);
}
});

$ (‘# urlSourceGamek .btn-copy-link-source’). on (‘click’, function () {
if ($ (this) .hasClass (‘vô hiệu hóa’))
trả về sai;
var str = $ (this) .attr (‘data-link’);
if (str! =)) {
copyStringToClipboard (str);
$ (this) .find (‘i’). text (‘Đã sao chép liên kết!’);

setTimeout (function () {
$ (‘. btn-copy-link-source’). find (‘i’). text (‘Lấy liên kết’);
}, 3000);
}
});
$ (‘. btn-copy-link-source2’). on (‘click’, function (e) {
if (! $ (‘. link-source-wrapper .link-source-detail’). hasClass (‘show’))
$ (‘. link-source-wrapper .link-source-detail’). addClass (‘show’). show ();
khác {
$ (‘. link-source-wrapper .link-source-detail’). removeClass (‘show’). hide ();
}

setTimeout (function () {
$ (‘. link-source-wrapper .link-source-detail’). removeClass (‘show’). hide ();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper: hover .link-source-detail {display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 {display: block; màu: # 333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg {vị trí: tương đối; đầu trang: 1px; }
.btn-copy-link-source2 {display: block; màu: rgba (255,255,255,0.8); margin-left: 20px; phông chữ: bình thường 10px / 11px Arial; con trỏ: con trỏ; float: phải; }
.btn-copy-link-source {display: block; màu: rgba (255,255,255,0.8); margin-left: 20px; phông chữ: bình thường 10px / 11px Arial; con trỏ: con trỏ; float: phải; border: 1px solid rgba (255,255,255,0.8); bán kính đường viền: 4px; đệm: 1px 6px; đầu trang: -2px; chức vụ: thân nhân; }
a.link-source-full {border: 1px solid #fff; đệm: 2px 6px; bán kính đường viền: 6px; text-align: left; }
.btn-copy-link-source.disable {opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active {background: #aaa; }

admicroAD.unit.push (function () {admicroAD.show (‘admzonek1fsdv6o’)});

  • # Kể từ khi # khi # có # tính năng # cuộc sống đầu tiên # nền tảng # điều này # hình thức # động lực
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Xuất bản bởi: TipsTech