Tuân thủ 5K chống Covid được đưa vào đề thi Zalo AI Challenge [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Zalo AI Challenge 2021 đã sẵn sàng quay trở lại. Các “bậc thầy” về AI sắp được hội ngộ tại đấu trường AI hấp dẫn và kịch tính nhất trong năm. Tiết lộ 3 chủ đề khó của năm nay là: “Tuân thủ 5K”, “Hum to song” và “Truy xuất văn bản quy phạm pháp luật”.

Một điểm đáng chú ý nữa là tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 300 triệu đồng và 120.000 USD Tín dụng dịch vụ web của Amazon. Cuộc thi do Zalo AI tổ chức thường niên với mục tiêu khuyến khích hoạt động nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống tại Việt Nam. Đề tài được xây dựng trên tiêu chí ứng dụng cao và tập trung vào các giải pháp có thể tận dụng tốt nguồn dữ liệu phong phú của Zalo như hình ảnh, nhạc, ký tự tiếng Việt …

Người tham gia sẽ được cung cấp bộ dữ liệu chuẩn hóa để đào tạo mô hình và nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của Zalo AI trong suốt cuộc thi. Chính vì vậy, Zalo AI Challenge luôn là cuộc thi AI được chờ đợi nhất dành cho những ai đam mê lĩnh vực này tại Việt Nam. Qua nhiều năm tổ chức, Zalo AI Challenge đã thu hút đông đảo nhân tài tham dự và giúp họ vững bước trên con đường chinh phục công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Tuân thủ 5K chống Covid được đưa vào đề thi Zalo AI Challenge [HOT]

Zalo AI Challenge 2021 trở lại với 3 chủ đề hấp dẫn và mang tính ứng dụng cao

Sau hơn 2 tháng vắt óc lên ý tưởng và chuẩn bị dữ liệu, cuộc thi năm nay trở lại với 3 bài toán, tương ứng với 3 lĩnh vực trí tuệ nhân tạo khác nhau và phù hợp với bối cảnh xã hội hiện nay.

“Tuân thủ 5K” – Xác định xem nhóm người trong hình có tuân thủ quy tắc 5K hay không là một trong những đề thi được đánh giá cao vì tính thời sự của nó. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã quảng bá thông điệp “5K”, trong đó khẩu trang và khoảng cách là hai yếu tố đã được chứng minh là cực kỳ thành công trong việc ngăn chặn nguồn bệnh. bị ốm. Vấn đề này yêu cầu nhóm xây dựng một thuật toán để phát hiện xem một người hoặc một nhóm trong ảnh có phù hợp với tiêu chí “mặt nạ” và “khoảng cách” hay không.

“Hum to song – Nhận diện tên bài hát qua giai điệu ngân nga hoặc tiếng còi” sẽ rất hữu ích cho những ai cần tìm nhạc mà người nghe không nhớ chính xác lời bài hát, tên bài hát chỉ nhớ giai điệu. Chủ đề này yêu cầu xây dựng một mô hình AI để xác định các bài hát dựa trên một tiếng vo ve nhất định.

Tuân theo 5K so với Covid được đưa vào Thử thách trí tuệ nhân tạo của Zalo - Ảnh 2.

Zalo AI Challenge được xem là đấu trường hấp dẫn và kịch tính nhất với những “bậc thầy” về AI

Thử thách thứ ba liên quan đến việc tham khảo các điều khoản và quy định của pháp luật để giải quyết các vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Thông thường, chúng ta khá bối rối trong việc tìm hiểu vấn đề này sẽ được pháp luật hướng dẫn như thế nào vì có nhiều Bộ luật khác nhau, mỗi Bộ luật cũng có nhiều điều khoản và có thể là một vấn đề. sẽ được quy định trong nhiều Bộ luật, nhiều điều khoản khác nhau. Việc thu thập nội dung của một cơ sở dữ liệu khổng lồ thường nằm ngoài khả năng của những người chưa bắt đầu.

Đó là lý do cuộc thi “Tìm văn bản quy phạm pháp luật” năm nay ra đời. Để giải quyết vấn đề này, nhóm sẽ tạo ra một mô hình tìm kiếm trong các văn bản pháp luật liên quan đến vấn đề được đề cập.

Anh Chương Nguyễn đại diện ban tổ chức cuộc thi Zalo AI Challenge 2021 cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho các đội những thử thách mang tính thực tiễn cao và gắn với những vấn đề được xã hội quan tâm. Cả ba phần đều cho phép các đội tạo ra những cách tiếp cận mới cho cuộc thi của họ. Chúng tôi hy vọng cuộc thi năm nay sẽ thu hút nhiều đội hơn, cả sinh viên và chuyên nghiệp. “

Xem thêm:

Tuân thủ 5K so với Covid được đưa vào bài kiểm tra Zalo AI Challenge - Ảnh 4.

Zalo AI Challenge được tổ chức hàng năm và luôn thu hút nhiều đội thi từ khắp mọi miền đất nước

Zalo AI Challenge 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến trên toàn quốc. Cuộc thi chính thức diễn ra từ ngày 15 tháng 11 năm 2021 đến ngày 20 tháng 12 năm 2021. Ngoài số tiền mặt lên đến 50 triệu đồng cho giải nhất và 20 triệu đồng cho giải nhì, các thí sinh đạt giải nhất và nhì. mỗi bàn sẽ nhận được Tín dụng kích hoạt tài khoản AWS trị giá 10.000 đô la có giá trị trong 2 năm, cộng với 1 năm dịch vụ miễn phí từ bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp của AWS, trị giá lên đến 1.500 đô la. Đồng thời, top 5 của mỗi nhóm cũng sẽ nhận được một tài khoản tương tự với giá trị 1.000 USD / đội.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm bằng tài khoản Zalo của mình. Cổng đăng ký và nhận bài thi chính thức mở từ ngày 15/11 tại website: https://bit.ly/AI-Challenge-2021-Zalo.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Tuân thủ 5K so với Covid được đưa vào bài kiểm tra Zalo AI Challenge

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Tuân thủ 5K so với Covid được đưa vào bài kiểm tra Zalo AI Challenge

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Tuân thủ 5K so với Covid được đưa vào bài kiểm tra Zalo AI Challenge

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Tuân thủ 5K so với Covid được đưa vào bài kiểm tra Zalo AI Challenge

Xin vui lòng.

Bài đăng
Tuân thủ 5K so với Covid được đưa vào bài kiểm tra Zalo AI Challenge

Đăng vào ngày 2022-05-28 23:59:16. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn