Ứng dụng khai báo y tế phòng chống COVID-19 đã ra mắt, tích hợp tính năng phản ánh các trường hợp nghi nhiễm tới cơ quan quản lý [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Hai ứng dụng này bao gồm ứng dụng NCOVI dành cho công dân Việt Nam và ứng dụng khai báo Sức khỏe Việt Nam dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam, nhằm cung cấp thông tin hai chiều giữa người dân và cơ quan chức năng.

Tại sự kiện ra mắt chiều nay, ngày 9 tháng 3 năm 2020, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức triển khai 2 mẫu khai báo y tế tự nguyện để chủ động phòng chống dịch. Hai ứng dụng này bao gồm ứng dụng nCoV (hoặc NCOVI) dành cho công dân Việt Nam và ứng dụng khai báo Sức khỏe Việt Nam dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, việc kê khai y tế qua ứng dụng NCOVI chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin hai chiều giữa người dân và chính quyền, được thực hiện trên cơ sở tự nguyện, không bắt buộc.

Hiện tại, NCOVI và ứng dụng khai báo Sức khỏe Việt Nam đã có mặt trên chợ ứng dụng Google Play. Đối với người dùng iOS, hai ứng dụng này sẽ sớm được phát hành trên AppStore trong thời gian tới. Cần lưu ý rằng ứng dụng nCovi MobiFone hiện có trên AppStore chỉ dành cho nhân viên MobiFone sử dụng nội bộ.

Ứng dụng khai báo y tế phòng chống COVID-19 đã ra mắt, tích hợp tính năng phản ánh các trường hợp nghi nhiễm tới cơ quan quản lý [HOT]

Ứng dụng NCOVI hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS, tương thích với các dòng smartphone phổ biến trên thị trường

Do Tổng công ty VNPT hợp tác với các công ty CNTT lớn tại Việt Nam phát triển, ứng dụng NCOVI cho phép người dân cung cấp thông tin giúp ngành y tế tìm ra các trường hợp cần quan tâm để đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Dịch tích cực.

Theo đó, chức năng “Khai báo y tế khi nhập cảnh” của ứng dụng NCOVI áp dụng cho người đi từ vùng dịch, tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi mắc bệnh, qua đó giúp nhóm đối tượng này được hỗ trợ kịp thời. . thời gian của cơ quan y tế.

Trong khi đó, chức năng “Kê khai sức khỏe toàn dân” cho phép người dân đăng ký thông tin sức khỏe của bản thân và người nhà với cơ quan y tế. Mọi người sẽ khai báo thông tin cá nhân về bản thân và gia đình của họ, bao gồm họ và tên, số nhận dạng, số an sinh xã hội, quốc tịch, giới tính và thông tin liên lạc. Sau khi khai báo, người dùng sẽ tự đánh giá tình trạng sức khỏe của mình, điền phiếu khảo sát và gửi thông tin khai báo.

Ứng dụng khai báo y tế phòng chống COVID-19 đã ra mắt, tích hợp tính năng phản ánh các trường hợp nghi ngờ đến cơ quan quản lý - Ảnh 2.

Ứng dụng NCOVI có chức năng cảnh báo vùng có dịch cho phép người dân biết được vùng nào có dịch để chủ động phòng tránh.

Được biết, những thông tin này sẽ được bảo mật và quản lý chặt chẽ, chỉ sử dụng với mục đích hỗ trợ cộng đồng. Dựa trên dữ liệu mà ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được những trường hợp cần quan tâm để hỗ trợ y tế một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng thông tin dịch bệnh tại Việt Nam và trên thế giới cũng như thông tin phòng chống dịch bệnh, chức năng cảnh báo vùng có dịch cho phép người dân biết được vùng nào bị dịch để chủ động. ngăn ngừa. Các lây nhiễm sẽ được cập nhật theo thời gian thực và định vị trên nền bản đồ số Việt Nam (Vmap).

Đáng chú ý, ứng dụng NCOVI còn tích hợp chức năng phản ánh thông tin. Thông qua chức năng này, người dân có thể gửi thông tin đến các cơ quan chức năng về những trường hợp khả nghi cần theo dõi. Đáng chú ý, Khai báo thông tin sai sự thật là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ứng dụng khai báo y tế phòng chống COVID-19 đã ra mắt, tích hợp tính năng phản ánh các trường hợp nghi ngờ đến cơ quan quản lý - Ảnh 3.

Giao diện chức năng phản ánh các trường hợp nghi ngờ cần theo dõi, chức năng khai báo sức khỏe toàn dân.

Theo đại diện nhóm phát triển, ứng dụng nCoV hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS, Tương thích với các dòng điện thoại thông minh phổ biến trên thị trường. Khi tạo tài khoản, người dùng bắt buộc phải cung cấp các thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh, địa chỉ và đặc biệt là số điện thoại để nhận mã OTP để kích hoạt tài khoản.

Với khai báo Sức khỏe Việt Nam, đây là ứng dụng dành cho Công ty Cổ phần Giải pháp Kinh doanh Viettel (Viettel Solutions) phát triển. Thông qua ứng dụng này, người dân khi nhập cảnh vào Việt Nam có thể khai báo y tế bằng cách quét mã QR qua điện thoại thông minh để nhận đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Xem thêm:

Sau khi khai báo, thông tin về người nhập cảnh sẽ được hệ thống cập nhật lên các cơ quan, trung tâm chống dịch Việt Nam để quản lý. Trên cơ sở dữ liệu thu thập được, cơ quan quản lý có thể nắm bắt chính xác số lượng người xuất, nhập cảnh, quản lý các trường hợp nghi vấn riêng lẻ, thống kê, báo cáo tình hình nhanh chóng, chính xác. . đến chính quyền địa phương và y tế.

Ngoài các ứng dụng trên, mọi người cũng có thể truy cập vào các cổng thông tin điện tử như suckhoetoandan.vn/khaiyte hoặc tokhaiyte.vn và làm theo hướng dẫn để khai báo bệnh án điện tử. Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm 19, cơ quan chức năng cho biết sẽ yêu cầu khai báo sức khỏe toàn dân từ ngày mai (10/3/2020).

Link tải ứng dụng NCOVI:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

iOS: Đang cập nhật (Lưu ý: Ứng dụng nCovi MobiFone trên AppStore chỉ dành cho nhân viên MobiFone sử dụng nội bộ)

Ứng dụng khai báo y tế phòng chống COVID-19 đã ra mắt, tích hợp tính năng phản ánh các trường hợp nghi ngờ đến cơ quan quản lý - Ảnh 6.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Đã ra mắt ứng dụng khai báo y tế phòng chống COVID-19, tích hợp tính năng phản ánh các trường hợp nghi ngờ đến cơ quan quản lý

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Đã ra mắt ứng dụng khai báo y tế phòng chống COVID-19, tích hợp tính năng phản ánh các trường hợp nghi ngờ đến cơ quan quản lý

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Đã ra mắt ứng dụng khai báo y tế phòng chống COVID-19, tích hợp tính năng phản ánh các trường hợp nghi ngờ đến cơ quan quản lý

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Đã ra mắt ứng dụng khai báo y tế phòng chống COVID-19, tích hợp tính năng phản ánh các trường hợp nghi ngờ đến cơ quan quản lý

Xin vui lòng.

Bài đăng
Đã ra mắt ứng dụng khai báo y tế phòng chống COVID-19, tích hợp tính năng phản ánh các trường hợp nghi ngờ đến cơ quan quản lý

Được đăng bởi ngày 2022-08-04 07:10:54. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn

Xem thêm: