Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục [HOT]

Nội Dung

Rate this post

Trong những lúc khó khăn nhất, con người ta cần bình tĩnh để đương đầu với mọi việc.

Trong lúc bối rối này, tôi đã quyết định hỏi thăm từng người quen của mình qua điện thoại trong suốt mấy ngày qua. Lý do tôi làm điều này là vì tôi muốn đảm bảo rằng mọi người đều ổn.

Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục [HOT]

Tôi đã hy vọng rằng tất cả mọi người trong danh bạ đều ở nhà nghỉ ngơi với gia đình trong thời gian cách ly này. Tuy nhiên, mọi chuyện đã rẽ sang một hướng khác khi tôi gọi điện cho một người bạn lâu năm.

Chúng tôi gặp nhau trên mạng xã hội khi tôi còn là một thiếu niên. Nếu không có anh ấy, tôi sẽ không thể theo đuổi sự nghiệp âm nhạc của mình như bây giờ. Anh ấy là người đầu tiên khiến tôi tin rằng những nỗ lực sáng tạo của tôi sẽ được đền đáp. Đây là động lực thúc đẩy tôi tiếp tục viết cho đến ngày hôm nay.

Trong hơn 10 năm qua, anh đã tự mình gây dựng một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực khách sạn với rất nhiều nhân viên. Anh ấy đã biến niềm đam mê của mình đối với ẩm thực, giải trí, âm nhạc và dịch vụ khách hàng thành một công việc kinh doanh đang phát triển. Điều khiến tôi yêu nhất ở người đàn ông này là anh ấy luôn khiêm tốn và quan tâm đến những người cùng làm việc với mình, như thể họ là máu mủ của mình.

 Vì Covid-19, bạn tôi đã đánh mất sự nghiệp 10 năm của mình chỉ sau 15 phút phát biểu, nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó thật đáng khâm phục - Ảnh 2.

Cuộc trò chuyện của chúng tôi bắt đầu như thế này:

“Những ngày nay bạn như thế nào?”

“Cả tuần nay tôi đã khóc đủ đời rồi. Toàn bộ tài sản của bạn đã biến mất, chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút ”.

Khoảnh khắc đó thực sự kỳ lạ. Tôi không nghĩ rằng mình sẽ nghe nói về tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh sớm như vậy. Bài phát biểu mà bạn tôi đang đề cập là của Thủ tướng Úc. Nó ngắn gọn và súc tích – chỉ đơn giản là lệnh cấm tụ tập đông người. Anh khuyến khích mọi người ở nhà.

Đây là một biện pháp quan trọng, nhưng đối với ngành khách sạn, nó không hơn gì một đòn nặng. Tất cả các quán bar, câu lạc bộ và nhà hàng chỉ còn lại hai lựa chọn: bất chấp lệnh cấm và trả tiền thuê, hoặc trả lại toàn bộ mặt bằng và không bị ràng buộc với chủ nhà nữa.

Hầu hết mọi người trong ngành chọn lựa chọn thứ hai. Điều đó có nghĩa là mọi hoạt động kinh doanh đều ngừng hoạt động, chấp nhận tình hình tài chính xuống dốc.

Khi nghe những lời cuối cùng của bài phát biểu đó, bạn tôi biết rằng số phận của mình đã được định đoạt. Trong vòng một giờ sau đó, điện thoại của anh ấy liên tục nhấp nháy và hộp thư của anh ấy đã đầy. Tất cả các khách hàng của anh ta đều đã hủy hợp đồng và ngừng kinh doanh. Không một nơi nào còn mở. Hầu hết các khách hàng của anh đều rơi vào trạng thái sợ hãi và hoảng loạn. Đến cuối ngày, toàn bộ cơ nghiệp mà anh gây dựng bấy lâu đã tan vào hư vô. Ông không có lựa chọn nào khác ngoài việc sa thải toàn bộ nhân viên.

Tuy nhiên, đây không phải là một câu chuyện đáng buồn. Chính cách anh ấy đối mặt với bước ngoặt nghiệt ngã này khiến tôi ngạc nhiên nhất.

Khi tôi hỏi anh ấy sẽ xử lý tình huống như thế nào, anh ấy đã đưa cho tôi một danh sách các chiến lược có thể giúp bạn vượt qua thời điểm khó khăn này.

Đi bộ

 Vì Covid-19, bạn tôi đã đánh mất sự nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu 15 phút, nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó thật đáng khâm phục - Ảnh 3.

Đi bộ mỗi ngày giúp đầu óc tỉnh táo. Vẫn tuân thủ các mệnh lệnh xã hội xa cách, anh tìm thấy sự bình yên khi đi bộ đường dài.

Giống như bạn tôi, bạn có thể sống ở vùng ngoại ô trong 10 năm nhưng không bao giờ đi bộ xung quanh khu phố của bạn.

Bạn tôi đã sử dụng cơ hội này để thay đổi điều đó. Mỗi ngày anh đều dạo quanh khu phố và bắt đầu nhận thấy những thay đổi dù là nhỏ nhất. Tại sao những con vịt chạy? Tại sao hồ kia lại có sóng? Công viên sẽ như thế nào nếu không có người?

Sân vườn

 Vì Covid-19, bạn tôi đã đánh mất sự nghiệp 10 năm của mình chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút, nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó thật đáng khâm phục - Ảnh 4.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng bạn tôi sẽ tìm thấy niềm an ủi trong khu vườn. Anh trồng nhiều giống hoa mới với hy vọng nó sẽ phát triển, cũng như nỗi đau thất bại trong lòng anh sẽ dần nguôi ngoai.

Khu vườn là nơi chúng ta có thể chứng kiến ​​sự sống được tái sinh, khi cuộc sống của con người đã mất đi niềm vui vốn có vì một chủng virus mới. Thiên nhiên sẽ chữa lành tâm hồn và xóa đi những vết thương trong kinh doanh.

Hãy nghĩ về những người đang gặp khó khăn ngoài kia

 Vì Covid-19, bạn tôi đã đánh mất sự nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu 15 phút, nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó thật đáng khâm phục - Ảnh 5.

Bất cứ khi nào anh cảm thấy có lỗi với bản thân, ý nghĩ về những nhân viên đang gặp khó khăn ngoài kia sẽ an ủi anh phần nào.

Tất cả những nhân viên mà anh ta cho nghỉ việc đều được hưởng 2 tuần lương. Ở Úc, công nhân khách sạn không có tất cả các biện pháp bảo vệ được tìm thấy trong các ngành công nghiệp khác. Bạn có thể ổn trong ngày hôm nay, với đủ tiền để trả khoản vay sinh viên, nhưng chỉ sau một đêm, bạn có thể trở nên không có xu dính túi, chật vật trả hóa đơn tiền điện.

Dịch bệnh có thể khiến anh khổ sở một chút, nhưng nỗi đau đó không thể bằng những người lao động đang phải vật lộn kiếm sống từng bữa ngoài kia.

Tập trung suy nghĩ vào vấn đề của người khác sẽ giúp bạn vượt qua và giải phóng những suy nghĩ ích kỷ của chính mình.

Giữ bình tĩnh

 Vì Covid-19, bạn tôi đã đánh mất sự nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu 15 phút, nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó thật đáng khâm phục - Ảnh 6.

Bạn tôi đã nói đi nói lại rằng bí quyết giúp anh ấy không đánh mất chính mình trong khoảng thời gian khó khăn này là giữ bình tĩnh.

Điều này có nghĩa là anh ta loại bỏ mọi thứ làm phiền anh ta khỏi cuộc sống của mình. Anh ấy đọc tin tức ít hơn và dành nhiều thời gian nhất có thể cho hai cô con gái nhỏ của mình.

Anh khó giận đời, khi xung quanh anh là hai cô con gái đáng yêu cần anh chăm sóc. Nụ cười của họ là xoa dịu tâm hồn anh.

Giúp người khác cảm thấy tốt hơn khi bạn tìm thấy họ

 Vì Covid-19, bạn tôi đã đánh mất sự nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu 15 phút, nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó thật đáng khâm phục - Ảnh 7.

Sau khi chào tạm biệt, tôi kết thúc cuộc gọi với một vài suy nghĩ:

– Bạn sẽ quay lại khi bạn cảm thấy sẵn sàng

– Nghỉ ngơi một lát

– Các mối quan hệ sẽ không bị mất đi

– Mọi người sẽ nhớ cách bạn đối xử với họ

Xem thêm: 

– Một sự cố tồi tệ có thể là sự khởi đầu của những ý tưởng kinh doanh mới

Chúng tôi đã giữ liên lạc suốt những năm qua vì tôi luôn quan tâm đến cách anh ấy đối phó với cuộc sống.

Anh ấy luôn khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi tìm thấy bạn.

Anh ấy sẽ làm cho bạn cười.

Anh ấy sẽ nói với bạn về vẻ đẹp của cuộc sống.

Anh ấy cực kỳ trung thành.

Anh ấy xây dựng mối quan hệ giữa người với người, không phải mối quan hệ kinh doanh.

Và điều tôi yêu nhất: Anh ấy gọi cho bạn không vì lý do gì cả.

Mọi người đều thích làm việc với anh ấy và anh ấy sống theo nguyên tắc: Điều đúng đắn luôn làm điều đúng đắn.

***

Nhìn cách anh ấy đối phó với đại dịch và thất bại kinh doanh này, điều khiến tôi phấn khích nhất là anh ấy không để họ đánh bại mình. Trái tim và linh hồn của anh ấy xoay quanh sự việc này; Anh không ngại thừa nhận rằng mình đã khóc rất nhiều. Đó là cách mà một người đàn ông thực thụ sẽ phải đối mặt.

Bạn có thể nỗ lực rất nhiều nhưng một ngày nào đó vẫn thất bại. Đó là rủi ro của trò chơi kinh doanh.

Không phải là bạn mất gì, mà là bạn trở thành người như thế nào trong thời điểm khó khăn và khó hiểu đó.

Chia sẻ của Tom Dennings – blogger người Úc, hiện đang viết bài cho CNBC và Business Insider.

 Vì Covid-19, bạn tôi đã đánh mất sự nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu 15 phút, nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó thật đáng khâm phục - Ảnh 8.


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục

tại Tips Tech.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục

nhé.

Bài viết
Vì Covid-19, bạn tôi mất đi cơ nghiệp 10 năm chỉ sau một bài phát biểu dài 15 phút nhưng cách anh ấy vực dậy tinh thần sau đó mới đáng nể phục

đăng bởi vào ngày 2022-08-03 04:38:45. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Tips Tech

Nguồn: genk.vn