Vì đâu chỉ sau 18 tháng giá trị Tesla gấp 250 lần WeWork: Sự khác biệt về lãnh đạo trong một thập kỷ dẫn đến kết cục khác biệt [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Sau 10 năm, thất bại cuối cùng hay thành công rực rỡ đều phụ thuộc vào tầm nhìn của lãnh đạo

Vào tháng 5 năm 2019, giá trị thương hiệu của Tesla và WeWork được định giá gần 50 tỷ USD. Hiện tại, Tesla trị giá 800 tỷ USD với cổ phiếu tăng 1500% và WeWork trị giá 2,9 tỷ USD. Những điều này thể hiện sức mạnh của thương hiệu chứ không phải vì tài sản.

Chuyện gì đã xảy ra thế? Tesla đã phá vỡ gốc rễ của ngành công nghiệp ô tô, và WeWork phá vỡ không gian văn phòng.

Làm thế nào Tesla có thể có giá trị gấp 250 lần WeWork chỉ trong 18 tháng?

Thập kỷ đầu tiên

Vì đâu chỉ sau 18 tháng giá trị Tesla gấp 250 lần WeWork: Sự khác biệt về lãnh đạo trong một thập kỷ dẫn đến kết cục khác biệt [HOT]

Sự ra mắt của Model 3 có tác dụng tương tự như mẫu xe điện Model T mà Ford đã ra mắt cách đây một thế kỷ.

Sứ mệnh của Tesla đã rõ ràng ngay từ khi thành lập; đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang năng lượng bền vững. Theo Elon Musk, 10 năm đầu tiên cho đến khi Model S ra mắt có thể coi là thập kỷ tạo ra sản phẩm tốt nhất. Thập kỷ thứ hai là thập kỷ chuyển đổi sang sản xuất hàng loạt.

Elon Musk là kỹ sư trưởng và anh ấy làm việc rất chăm chỉ. Nếu ai đó không thể làm tốt công việc, người đó sẽ tự mình làm và coi đó là điều bình thường. Anh ấy làm việc ở tiền tuyến nhiều hơn bất cứ ai, vì vậy anh ấy thường đặt ra thời hạn khó khăn nhất cho mỗi mục tiêu.

Tại sao chỉ sau 18 tháng, giá trị của Tesla gấp 250 lần WeWork: Sự khác biệt về vị trí lãnh đạo trong một thập kỷ dẫn đến một kết quả khác - Ảnh 2.

Sự ra mắt của Cyber ​​Truck là một khoảnh khắc thực sự cho thấy Tesla có thể táo bạo như thế nào.

Elon Musk đã khiến mọi người tin tưởng. Nelson Mandela nói: “Không cho đến khi nó hoàn thành” và điều thú vị là cả hai đều là người Nam Phi.

Elon Musk có ước mơ thay đổi thế giới, bởi vì ông ấy là một kỹ sư và nhà quản lý tuyệt vời. Anh ấy không ngừng xây dựng Tesla hướng tới mục tiêu của mình. Thúc đẩy cuộc cách mạng năng lượng, hợp tác với những người giỏi nhất trên thế giới để đạt được nó.

WeWork có thể chia sẻ niềm tin như vậy bởi vì họ có một dịch vụ tuyệt vời mà mọi người đều yêu thích. Chia sẻ không gian văn phòng không phải là một ý tưởng mới, nhưng nếu Regus là Yahoo thì WeWork là Google cho không gian văn phòng. Dễ dàng điều hướng, thuận tiện, trang trí đẹp mắt với các tiện ích và sự kiện được kết nối.

Tại sao chỉ sau 18 tháng, giá trị của Tesla gấp 250 lần WeWork: Sự khác biệt về vị trí lãnh đạo trong một thập kỷ dẫn đến một kết cục khác - Ảnh 3.

Ý tưởng ban đầu là không gian văn phòng hiện đại hướng tới cộng đồng.

WeWork được Adam Neumann và Miguel McKelvey thành lập tại Soho, New York vào năm 2010. Khi Adam Neumann trở thành CEO, họ nhanh chóng phát triển đầu tiên ở Mỹ và sau đó là trên toàn thế giới.

Sống ở New York, sau khi nhấp vào quảng cáo của họ trên Facebook, tôi đã trở thành nhân viên ngay khi chuyển đến New York vào năm 2014. Tôi đã làm việc ở đó 5 năm và tôi yêu thích trải nghiệm này. Nó vô cùng quý giá đối với tôi.

Vào thời kỳ đỉnh cao, WeWork có 610.000 thành viên. Theo hồ sơ, đây đều là những người có học thức, tính tình cởi mở và giàu nghị lực. Tuy nhiên, WeWork chưa bao giờ hỏi ý kiến ​​các thành viên về thay đổi tiếp theo.

Tôi đã làm việc với UPS để tìm giải pháp hậu cần cho công ty thời trang của mình vào thời điểm đó. Khi đại diện của UPS đến, tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu UPS và các công ty khác có thể mang lại lợi ích cho các thành viên. Sau đó, tôi đã giới thiệu đại diện của UPS với một trong những người quản lý. Hai tháng sau, họ công bố quan hệ đối tác với các công ty cho các thành viên. Tôi đã chia sẻ ý kiến ​​của mình một vài lần khác vì rất nhiều thứ có thể được cải thiện, nhưng sau đó, tôi cảm thấy rằng chúng không được đánh giá cao.

Với tư cách là thành viên của văn phòng Chelsea, tôi chỉ kém CEO 2 bậc. Tôi là trung tâm của nơi mọi thứ đang diễn ra. Bản thân là một doanh nhân, tôi tự hỏi tại sao không sử dụng vốn quý và sẵn có nhất: con người.

Tôi đã chuẩn bị một bản nháp về những gì họ có thể làm để sửa đổi chiến lược giao dịch và gửi qua email cho họ. Sau một vài ngày, tôi nhận được một lá thư cảm ơn vì đã chu đáo trong việc cải thiện WeWork với tư cách là một doanh nghiệp.

Năm 2019, WeWork là một công ty lớn với 828 tòa nhà tại 120 thành phố trên thế giới, với hơn 600.000 thành viên. Tuy nhiên, công ty chỉ được quản lý bởi Adam Neumann. Theo ông, WeWork không phải là công ty bất động sản mà hoạt động theo mô hình cho thuê hoặc bán công ty. Sự thật đang ở ngay trước mắt mọi người, nhưng việc kinh doanh chỉ dựa trên sự ảo tưởng của mỗi người.

WeWork có thể sử dụng nguồn nhân lực với sức mạnh lớn nhất của mình. Cách mạng hóa cách mọi người làm việc, giống như cách Google chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình từ lĩnh vực tìm kiếm sang nhiều lĩnh vực kinh doanh công nghệ mạng khác.

Tất cả các thành viên đều có thể trở thành đối tác của nhau. Họ có thể đã làm tăng giá trị to lớn cho công ty. Thay vào đó, WeWork chỉ tiếp tục vươn ra toàn cầu, được tài trợ bởi Masayoshi Son của SoftBank, mà không chứng minh mô hình kinh doanh. Trong khi đó, Adam Neumann đã mua một công ty sóng nhân tạo và một công ty xây dựng hàng đầu Lord & Taylor với giá 700 triệu đô la.

Người sáng lập tạo ra văn hóa

Trong thế giới của Elon Musk, nếu bạn không đổi mới, bạn có thể bị sa thải. Anh ấy đã công khai nói rằng anh ấy không quan tâm đến học vấn của bất kỳ ai, những gì người khác đã làm và cách phi thường mà anh ấy vượt qua những thử thách trong công việc. Anh ấy đã tạo ra một nền văn hóa dẫn dắt công ty giải quyết các vấn đề một cách sáng suốt nhất.

Elon Musk không chỉ được biết đến là một kỹ sư, nhà thiết kế xuất chúng mà còn được biết đến với khả năng tìm hiểu khoa học tên lửa bằng cách đọc sách khi không mua được tên lửa từ cơ quan vũ trụ Nga. Musk có một cách hoàn thành công việc độc đáo và có thể đắm mình vào sách cho đến khi hiểu được nó.

Musk từng làm việc hơn 100 giờ một tuần và ngủ trên sàn trong văn phòng của mình, chỉ để đảm bảo rằng anh ấy ở đó khi có vấn đề xảy ra. Với tư cách là người đứng đầu Tesla, Musk có một tinh thần làm việc đáng kinh ngạc và luôn có trách nhiệm với những gì mình làm.

Với sự khiêm tốn, Elon Musk vẫn coi Tesla là một công ty nhỏ với cổ phiếu được định giá quá cao. Musk luôn trung thực về những khởi đầu khiêm tốn. Giống như Musk và anh trai của mình sống trong văn phòng, tắm trong YMCA, viết mã theo ca vì chỉ có một máy tính trong quá trình họ xây dựng Zip2.

Adam Neumann là một người hoàn toàn khác. Với khái niệm không gian văn phòng “mới”, Neumann đã đưa công ty lên một tầm cao đáng kinh ngạc với sự tài trợ lớn từ SoftBank. Ông tiếp tục phát triển công ty mà không cần tính toán tài chính. Cuối cùng đổi tên công ty thành WeCompany.

Với tư cách là một thành viên, tôi đã đến thăm tòa nhà Welive đầu tiên, nơi được cho là sẽ trở thành không gian sống đầu tiên. Và tôi nhận ra chúng không có mối liên hệ nào với thực tế. Một hội thảo có giá 3.000 đô la, vẫn còn quá đắt so với tiêu chuẩn của New York.

Vâng, đó là một công ty có dịch vụ đáng kinh ngạc. Không có sự thay thế rõ ràng nào khác ngoài sự sao chép mù quáng của các doanh nghiệp địa phương. Nhưng một doanh nghiệp cần phải đổi mới để tạo ra doanh thu nếu nó mất 2 tỷ đô la và điều đó sẽ không xảy ra.

Adam Neumann rõ ràng cũng có lĩnh vực “bóp méo” thực tế (theo một cách rất khác). Nhờ các kỹ thuật trình bày đáng kinh ngạc của mình, WeWork đã huy động được 20,6 tỷ đô la trong suốt vòng đời của mình, chủ yếu thông qua SoftBank.

Có 2 điều tôi không thể hiểu được trong các giao dịch kinh doanh: Tại sao Mark Zuckerberg lại trả 19 tỷ USD cho Whatsapp, một công ty không có mô hình kinh doanh hay doanh thu. Và tại sao người sáng lập SoftBank Masayoshi Son lại đầu tư 18,5 tỷ USD vào WeWork và thua lỗ hàng tỷ USD mỗi năm?

Tại sao chỉ sau 18 tháng, giá trị của Tesla gấp 250 lần WeWork: Sự khác biệt về vị trí lãnh đạo trong một thập kỷ dẫn đến một kết quả khác - Ảnh 4.

WeWork có lẽ đã sử dụng 6.000 nhân viên và hơn 600.000 thành viên có trình độ học vấn cao để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Vì chưa bao giờ IPO vào tháng 9 năm 2019 nên Adam Neumann đã ra đi chưa đầy một tháng, Neumann được hứa trả 1,7 tỷ USD mà không chia sẻ cho bất kỳ ai dù có bao nhiêu người. bắn nhau.

Đó là cách các nhà lãnh đạo có thể tạo ra sự khác biệt.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Tại sao trong 18 tháng, Tesla có giá trị gấp 250 lần WeWork: Sự khác biệt trong lãnh đạo trong hơn một thập kỷ dẫn đến những kết quả khác nhau

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Tại sao trong 18 tháng, Tesla có giá trị gấp 250 lần WeWork: Sự khác biệt trong lãnh đạo trong hơn một thập kỷ dẫn đến những kết quả khác nhau

Xem thêm:

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Tại sao trong 18 tháng, Tesla có giá trị gấp 250 lần WeWork: Sự khác biệt trong lãnh đạo trong hơn một thập kỷ dẫn đến những kết quả khác nhau

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Tại sao trong 18 tháng, Tesla có giá trị gấp 250 lần WeWork: Sự khác biệt trong lãnh đạo trong hơn một thập kỷ dẫn đến những kết quả khác nhau

Xin vui lòng.

Bài đăng
Tại sao trong 18 tháng, Tesla có giá trị gấp 250 lần WeWork: Sự khác biệt trong lãnh đạo trong hơn một thập kỷ dẫn đến những kết quả khác nhau

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 09:45:45. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn