Ví điện tử Việt có “run sợ” trước Alipay, Wechat Pay? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Trong khi Alipay và Wechat Pay đang dần thâm nhập vào Việt Nam, mang theo hệ sinh thái rộng khắp, điểm chấp nhận thanh toán ở nhiều quốc gia, tích hợp vào nhiều website bán lẻ lớn,… thì các ví điện tử Việt Nam vẫn đang loay hoay với dung lượng hạn chế.

Ví điện tử Việt có “run sợ” trước Alipay, Wechat Pay? [HOT]

Ví điện tử Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều áp lực cạnh tranh từ các giải pháp nước ngoài. Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia tại Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam 2017 với chủ đề “Tương lai của Ngân hàng Bán lẻ và Dịch vụ Thanh toán trong Thời đại Công nghiệp 4.0” diễn ra mới đây tại Hà Nội, kể từ khi Ngân hàng này ra mắt. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thí điểm Fintech cung cấp dịch vụ thanh toán. Năm 2008, hiện có khoảng 40 công ty Fintech đang hoạt động, chủ yếu cung cấp dịch vụ thanh toán.

Các chuyên gia cho rằng, sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử và công nghệ ngân hàng đã kéo theo sự xuất hiện ngày càng nhiều ví điện tử tại Việt Nam.

Có rất nhiều cái tên đã xuất hiện từ lâu và trong thời gian gần đây như MoMo, Ngân Lượng, Money Lover, VinaPay, Payoo, Mobivi, ZaloPay …

Ông Trần Nhật Minh, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện có hơn 20 ví điện tử, nhưng người dùng thực tế rất thấp (thậm chí dùng để thanh toán các dịch vụ như tiền). điện, ví điện tử. , vân vân.). , nước, Internet, mua vé xem phim, nạp thẻ điện thoại …)

“Nguyên nhân là do vẫn còn hơn 90% thanh toán thương mại điện tử bằng tiền mặt, thanh toán qua công nghệ Fintech còn rất hạn chế”, ông Trần Nhật Minh nói.

Ông Lương Tuấn Thành, Giám đốc Công nghệ CMC SI cho biết, tại Việt Nam có quá nhiều ví điện tử nhưng lại không gắn với hệ sinh thái nào, dẫn đến manh mún.

Xem thêm:

Ví điện tử Việt Nam chưa có mạng lưới điểm chấp nhận thanh toán rộng khắp để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Trong khi đó, những cái tên đến từ Trung Quốc như Alipay, Wechat Pay… đang dần thâm nhập vào Việt Nam, làm triệt để việc này nhằm mang lại sự tiện lợi cho người dùng.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Ví điện tử Việt có “sợ” trước Alipay, Wechat Pay?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Ví điện tử Việt có “sợ” trước Alipay, Wechat Pay?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Ví điện tử Việt có “sợ” trước Alipay, Wechat Pay?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Ví điện tử Việt có “sợ” trước Alipay, Wechat Pay?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Ví điện tử Việt có “sợ” trước Alipay, Wechat Pay?

Đăng vào ngày 2022-08-02 19:01:38. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn