Vì sao các YouTuber hay tuyên bố nghỉ làm nội dung? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Xóa kênh, video cuối, tạm nghỉ làm nội dung … đây có thể là những chiêu trò thu hút người xem kênh của Youtuber, theo anh Vũ Hùng của nhóm Học viện YouTube với gần 150.000 thành viên.

Những người sáng tạo nội dung ngày nay thường tuyên bố ngừng cung cấp YouTube. Tháng trước, Thơ Nguyễn sau scandal đòi búp bê học giỏi đã phải xóa / ẩn hết video và ngừng làm nội dung.

Mới đây, đến lượt streamer ViruSs (Đặng Tiến Hoàng) tuyên bố xóa kênh để làm mới bản thân. Và trước đó, nhiều YouTuber tai tiếng như NTN (Nguyễn Thành Nam) năm lần bảy lượt tuyên bố giã từ công việc nội dung rồi quay lại như chưa hề có chuyện chia tay.

Đánh giá về hiện tượng này, anh Vũ Hùng của nhóm Học viện YouTube với gần 150.000 thành viên nhận xét đây là điều “hết sức bình thường”. Những người làm nội dung luôn có những chiêu trò để thu hút người xem, càng nhiều lượt xem thì họ càng kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo.

Vì sao các YouTuber hay tuyên bố nghỉ làm nội dung? [HOT]

ViruSs vừa xóa kênh 4 triệu subs nhưng vẫn giữ nguyên những video cũ và đăng tải lại kênh mới.

Theo anh Hùng, khi tuyên bố nghỉ làm nội dung, Youtuber này đã lôi kéo những người theo dõi cũ lâu nay không theo dõi kênh của mình để tìm hiểu lý do và xem lại những clip mới nhất. Đây là cách tăng tương tác trở lại cho kênh có nhiều người đăng ký (subscribe) nhưng lượt xem bị giảm vì một số lý do như thay đổi thuật toán, thay đổi hành vi người dùng, quét nội dung trùng lặp, bị loại. giấy phép)…

Ở góc độ đó, việc Thơ Nguyễn nghỉ làm nội dung, ẩn / xóa video để tránh mang tiếng xấu trước sức ép của dư luận, theo ông Vũ Hùng, là một hành động rất khôn ngoan. Tương tự, trường hợp của ViruSs hay NTN cũng vậy, họ ngừng làm nội dung trên kênh để hạn chế nhận thêm báo cáo / lượt truy cập vào thời điểm đó, anh cho biết thêm.

Tại sao người dùng YouTube thường tuyên bố nghỉ hưu từ công việc nội dung?  - Ảnh 2.

Thơ Nguyễn vội vàng xin lỗi và ẩn / xóa video để không nhận thêm báo cáo từ người dùng.

Khi quay lại, dù ở kênh cũ hay kênh mới, người sáng tạo đã kéo một lượng lớn người xem quay lại, dẫn đến video được đề xuất, người hâm mộ dễ dàng nhấn lại nút theo dõi.

Anh giải thích rằng đây là sự khác biệt giữa quan điểm của người Việt Nam và người nước ngoài khi người Việt Nam khá dễ dàng bấm theo dõi một kênh nào đó mà không có chọn lọc, hoặc theo dõi theo lời mời của chủ kênh. Chưa kể trong các nhóm như Học viện YouTube, các thành viên còn mời gọi đăng ký chéo, mua lượt xem, mua lượt đăng ký nên việc thông báo nghỉ làm video không có ý nghĩa gì nhiều, anh nói thêm.

Xem thêm:

Còn đối với những người sáng tạo nội dung, Nguyễn Hải (Rikaki Gaming, 1,62 triệu người đăng ký) đánh giá những YouTuber vốn đã rất giàu nhưng vẫn phải làm video clip vì với những YouTuber đã có tên tuổi thì họ sợ gì. Nó không phải là để kiếm tiền, nó là về sự nhút nhát. rằng không ai sẽ quan tâm đến bạn nữa là nỗi sợ hãi của thời gian kết thúc.

Các YouTuber chỉ thực sự nghỉ việc khi không còn ai quan tâm đến họ nữa, chứ ít người bỏ vì scandal hay những lời chỉ trích trên mạng, Hải kết luận.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Tại sao người dùng YouTube thường tuyên bố ngừng sử dụng nội dung?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Tại sao người dùng YouTube thường tuyên bố ngừng sử dụng nội dung?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Tại sao người dùng YouTube thường tuyên bố ngừng sử dụng nội dung?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Tại sao người dùng YouTube thường tuyên bố ngừng sử dụng nội dung?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Tại sao người dùng YouTube thường tuyên bố ngừng sử dụng nội dung?

Được đăng bởi ngày 2022-05-24 17:31:43. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn