Việt Nam liên tiếp xuất hiện ‘bom tấn’ ô tô có tính năng tự lái – vậy Vinfast VF e34 là xe tự lái cấp độ mấy? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Ngay sau khi Vinfast ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên VF e34 có tính năng “tự lái”, vài ngày sau, Tập đoàn Phenikaa đã cho ra mắt mẫu xe tự hành cấp độ 4.

Các nhà nghiên cứu dự báo rằng đến năm 2025, chúng ta sẽ thấy khoảng 8 triệu phương tiện tự hành hoặc bán tự hành trên đường. Trước khi ra đường, ô tô tự lái sẽ phải trải qua sáu cấp độ của công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến.

Chính xác thì những cấp độ này là gì? Và thế giới xe điện nói chung giờ đang ở đâu? Cùng với đó là một câu hỏi nhỏ: mẫu xe ô tô điện tự lái Vinfast VF e34 đang tạo “hit” trên thị trường xe hơi Việt Nam những ngày gần đây ở mức nào? …

Hiệp hội Kỹ sư Ô tô (SAE) xác định 6 cấp độ tự động hóa lái xe, từ 0 (hoàn toàn thủ công) đến 5 (hoàn toàn tự động). Các mức này đã được Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ phê duyệt.

Cấp độ 0 (Không có Tự động hóa Lái xe)

Hầu hết các phương tiện lưu thông trên đường hiện nay là Cấp độ 0: được điều khiển bằng tay. Con người cung cấp “nhiệm vụ lái xe năng động” mặc dù có thể có các hệ thống trong xe để hỗ trợ người lái xe. Một ví dụ là hệ thống phanh khẩn cấp. Về mặt kỹ thuật, hệ thống không “lái” chiếc xe, vì vậy nó không đủ tiêu chuẩn là tự động hóa.

Cấp độ 1 (Hỗ trợ người lái xe)

Đây là mức độ tự động hóa thấp nhất. Xe có một hệ thống tự động duy nhất để hỗ trợ người lái, chẳng hạn như đánh lái hoặc tăng tốc (kiểm soát hành trình).

Hệ thống điều khiển hành trình thích ứng giúp xe giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước. Nó đủ điều kiện là Cấp độ 1 vì người lái xe giám sát các khía cạnh khác của việc lái xe như đánh lái và phanh.

Việt Nam liên tiếp xuất hiện ‘bom tấn’ ô tô có tính năng tự lái – vậy Vinfast VF e34 là xe tự lái cấp độ mấy? [HOT]

Chế độ điều khiển hành trình. (Ảnh: Vinfast)

Cấp độ 2 (Tự động hóa lái xe một phần)

Xe được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến hoặc ADAS. Bản thân chiếc xe có thể kiểm soát cả đánh lái và tăng / giảm tốc. Ở đây, tự động hóa không phải là tự lái vì con người ngồi vào ghế lái và có thể điều khiển xe bất cứ lúc nào. Hệ thống lái tự động của Tesla và hệ thống Super Cruise của Cadillac (General Motors) đều đạt tiêu chuẩn Cấp độ 2.

Với mẫu xe điện VF e34 mới ra mắt, Vinfast đã công bố các tính năng thông minh bao gồm Hỗ trợ kiểm soát làn đường, Cảnh báo va chạm, Hỗ trợ đỗ xe và Chùm tia tự động thích ứng. Như vậy, Vinfast VFe34 có thể được xếp vào Mức 2 khi có các tính năng trong nhóm ADAS.

Việt Nam liên tục xuất hiện những mẫu xe bom tấn có tính năng tự lái - vậy Vinfast VF e34 đang ở đẳng cấp nào?  - Ảnh 2.

Cấp độ 3 (Tự động hóa lái xe có điều kiện)

Sự nhảy vọt từ Cấp độ 2 lên Cấp độ 3 có ý nghĩa quan trọng từ khía cạnh công nghệ. Nhưng ở góc độ con người thì nó có giới hạn và nếu không muốn nói là không đáng kể.

Các phương tiện cấp 3 có khả năng “phát hiện môi trường” và có thể tự đưa ra quyết định, chẳng hạn như tăng tốc các phương tiện di chuyển chậm trong quá khứ. Nhưng chiếc xe vẫn cần sự điều khiển của con người. Người lái xe phải luôn cảnh giác và sẵn sàng can thiệp nếu hệ thống không thể thực hiện nhiệm vụ.

Gần hai năm trước, Audi (Volkswagen) đã thông báo rằng thế hệ tiếp theo của A8, chiếc sedan hàng đầu của họ, sẽ là chiếc xe Cấp 3 được sản xuất đầu tiên trên thế giới.

Và Audi đã thực hiện thành công. Audi A8L 2019 hiện đã có mặt tại các đại lý thương mại. Nó có tính năng Traffic Jam Pilot, kết hợp một máy quét Lidar với khả năng xử lý và điều phối cảm biến tiên tiến (cộng với khả năng dự phòng tích hợp nếu một thành phần bị lỗi).

Việt Nam liên tục xuất hiện những mẫu xe bom tấn có tính năng tự lái - vậy Vinfast VF e34 đang ở đẳng cấp nào?  - Ảnh 3.

Nội thất Audi A8L (Ảnh: Audi)

Tuy nhiên, trong khi Audi đang phát triển sự xuất sắc về kỹ thuật của họ, các quy trình quản lý tại Hoa Kỳ đã chuyển từ hướng dẫn của liên bang sang các quy định của từng bang đối với xe tự hành. Vì vậy, hiện tại, A8L vẫn được xếp vào loại xe Cấp 2 tại Hoa Kỳ. Nó xuất xưởng mà không có các thành phần phần cứng và phần mềm quan trọng để đạt được chức năng Cấp 3. Tuy nhiên, tại châu Âu, Audi đang tung ra A8L Cấp độ 3 đầy đủ với Traffic Jam Pilot (đầu tiên ở Đức). ).

Cấp độ 4 (Lái xe tự chủ cao)

Mới đây, tập đoàn tư nhân Phenikaa của Việt Nam đã cho ra mắt mẫu ô tô tự lái “cấp độ 4” chỉ vài ngày sau khi Vinfast VF e34 mở bán.

Việt Nam liên tục xuất hiện những mẫu xe bom tấn có tính năng tự lái - vậy Vinfast VF e34 đang ở đẳng cấp nào?  - Ảnh 4.

Sự khác biệt chính giữa tự động hóa Cấp độ 3 và Cấp độ 4 là các phương tiện Cấp độ 4 có thể tự can thiệp nếu có sự cố hoặc có sự cố hệ thống. Điều này có nghĩa là những phương tiện này không cần sự tương tác của con người trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, con người vẫn có lựa chọn can thiệp thủ công.

Xe cấp 4 có thể hoạt động ở chế độ tự lái. Nhưng cho đến khi luật pháp và cơ sở hạ tầng phát triển, các phương tiện chỉ có thể làm như vậy trong một khu vực hạn chế (thường là môi trường đô thị, nơi tốc độ tối đa trung bình 48 km / h). Đây được gọi là hàng rào địa lý. Do đó, hầu hết các loại xe Cấp 4 đang tồn tại đều hướng tới việc đi chung xe.

Ví dụ:

NAVYA, một công ty của Pháp, đang xây dựng và bán xe đưa đón cấp 4 và taxi ở Hoa Kỳ chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện và có thể đạt tốc độ tối đa 88 km / h

Waymo’s Alphabet gần đây đã công bố dịch vụ taxi tự lái Cấp độ 4 ở Arizona, nơi họ đã thử nghiệm những chiếc xe không người lái mà không có người ngồi trên ghế. Chạy thử nghiệm đã hơn một năm với hơn 16 triệu km.

Nhà cung cấp ô tô Canada Magna đã phát triển công nghệ (MAX4) để kích hoạt khả năng Cấp 4 trong cả môi trường đô thị và đường cao tốc. Họ đang hợp tác với Lyft để cung cấp các bộ công nghệ cao có thể biến các phương tiện thông thường thành ô tô tự lái.

Volvo và Baidu đã công bố mối quan hệ đối tác chiến lược để cùng phát triển xe điện Cấp 4 cho thị trường ‘robotaxi’ ở Trung Quốc.

Cấp độ 5 (Tự động hóa hoàn toàn việc lái xe)

Xe cấp 5 không cần sự chú ý của con người, “nhiệm vụ lái xe động” bị loại bỏ. Những chiếc xe cấp độ 5 thậm chí sẽ không có vô lăng hoặc bàn đạp ga / phanh.

Nó sẽ không bị giới hạn bởi hàng rào địa lý, có thể đi bất cứ đâu và làm bất cứ điều gì mà một người lái xe có kinh nghiệm có thể làm. Xe hơi hoàn toàn tự động đang được thử nghiệm ở một số quốc gia trên thế giới, nhưng chưa có loại xe nào được công bố rộng rãi.

Xem thêm:

Thực tế?

Trong khi tương lai của xe tự hành đầy hứa hẹn và thú vị, việc sản xuất ở Hoa Kỳ vẫn còn rất xa so với Cấp độ 2. Đây không phải là vì năng lực công nghệ mà là vì sự an toàn.

Đầu năm nay, Viện Ponemon đã xuất bản một báo cáo (do Synopsys ủy quyền) có tiêu đề “Bảo mật các phương tiện được kết nối: Nghiên cứu về các thực hành an ninh mạng trong ngành công nghiệp ô tô”.

Báo cáo cho thấy các phương tiện “kết nối” (như xe tự lái) có nhiều tính năng an toàn vật lý như dây an toàn, túi khí, chống bó cứng phanh nhưng không có tính năng bảo mật kỹ thuật số. không tương đương. Khi nói đến những gì cần thiết để vận hành an toàn, những chiếc ô tô được kết nối vẫn chưa sẵn sàng.

Báo cáo dựa trên cuộc khảo sát 593 chuyên gia bảo mật, nhà phát triển sản phẩm và kỹ sư. Hơn 2/3 số người được hỏi thừa nhận rằng nhu cầu an ninh mạng tốt hơn là “cấp bách” vì những lý do rõ ràng: 62% cho biết họ nghĩ rằng một cuộc tấn công độc hại hoặc cuộc tấn công thử nghiệm nhằm vào phần mềm / linh kiện ô tô rất có thể xảy ra trong 12 tháng tới.

Công bằng mà nói, người tiêu dùng sẽ không chấp nhận ô tô tự lái trừ khi họ tin rằng ít nhất chúng sẽ an toàn như đi máy bay thương mại, tàu hỏa hoặc xe buýt. Ngày đó sắp đến. Nhưng trước hết, ngành công nghiệp ô tô phải vượt qua một số rào cản.

Tham khảo Synopsys


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Việt Nam liên tục xuất hiện những mẫu xe “bom tấn” có tính năng tự lái – vậy xe tự lái Vinfast VF e34 đang ở đẳng cấp nào?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Việt Nam liên tục xuất hiện những mẫu xe “bom tấn” có tính năng tự lái – vậy xe tự lái Vinfast VF e34 đang ở đẳng cấp nào?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Việt Nam liên tục xuất hiện những mẫu xe “bom tấn” có tính năng tự lái – vậy xe tự lái Vinfast VF e34 đang ở đẳng cấp nào?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Việt Nam liên tục xuất hiện những mẫu xe “bom tấn” có tính năng tự lái – vậy xe tự lái Vinfast VF e34 đang ở đẳng cấp nào?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Việt Nam liên tục xuất hiện những mẫu xe “bom tấn” có tính năng tự lái – vậy xe tự lái Vinfast VF e34 đang ở đẳng cấp nào?

Được đăng bởi ngày 2022-05-26 05:36:46. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn