VinFast vừa làm được điều mới chỉ iPhone 12 làm được ở Việt Nam, bằng cách làm mà Tesla đã từng áp dụng [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Tại Việt Nam, ngoài iPhone 12, hiếm có sản phẩm nào tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội như xe điện VinFast VF e34 khi mới ra mắt thị trường, nhờ hình thức đặt cọc cực kỳ thú vị giống như cách mà Tesla đã làm. mô hình Cybertruck.

Chỉ 12 giờ sau khi công bố mẫu xe điện đầu tiên của VinFast, VF e34 đã nhận được số lượng đặt hàng 3.692 chiếc – một con số đáng mơ ước đối với bất kỳ hãng xe nào tại Việt Nam. Nhưng VinFast cũng có thể làm một điều đáng mơ ước khác với bất kỳ sản phẩm nào tại Việt Nam: khiến người dùng tự nguyện chia sẻ về sản phẩm của công ty, ngay cả khi họ không sở hữu sản phẩm.

Ngay từ sáng 24/3, không lâu sau khi VinFast công bố mở đặt cọc mua xe điện thông minh mới của mình, hàng loạt hình ảnh về việc thanh toán thành công mẫu xe điện mới này cũng đã được chia sẻ. trên Facebook Việt Nam. Không cần phải nói, hiệu ứng truyền thông của chiếc xe điện này là rất lớn.

VinFast vừa làm được điều mới chỉ iPhone 12 làm được ở Việt Nam, bằng cách làm mà Tesla đã từng áp dụng [HOT]

Không lâu sau khi giới thiệu, hình ảnh thanh toán thành công chiếc xe điện VF e34 đã được chia sẻ trên Facebook Việt Nam.

Trong thời gian vừa qua, ngoài mẫu xe điện VF e34 của VinFast, có lẽ chỉ có iPhone 12 được bán chính thức mới tạo được hiệu ứng truyền thông tương tự. Bắt đầu mở bán từ tối 26/11, hàng loạt hình ảnh người dùng cầm trên tay iPhone mới tràn ngập trên Facebook Việt Nam từ đó cho đến vài ngày sau đó.

Lần đầu tiên iPhone chính hãng khiến người dùng Việt Nam xuống tiền không ngần ngại

Điều tương tự đã xảy ra trong các đợt bán iPhone trước, nhưng hiếm khi xảy ra ở quy mô và số lượng lần này.

VinFast vừa làm được điều mới mà chỉ iPhone 12 ở Việt Nam mới làm được, bằng cách làm của Tesla - Ảnh 2.

Đây không phải là lần đầu tiên iPhone được các hệ thống tại Việt Nam mở bán chính thức, nhưng với iPhone 12, có lẽ đây là lần đầu tiên các hệ thống bán lẻ được ủy quyền mở bán sớm hơn cả các cửa hàng kinh doanh túi xách. tay cũng như với các cửa hàng bán lẻ. Giá cả và các chương trình khuyến mãi còn tốt hơn nữa. Điều đó khiến sự kiện mở bán iPhone 12 chính thức được chào đón nhiều hơn so với các thế hệ iPhone trước.

Việc iPhone chính hãng lần đầu tiên “qua mặt” iPhone xách tay tại Việt Nam, cộng với những tranh cãi kéo dài nhiều năm giữa lợi ích của iPhone chính hãng và iPhone xách tay dường như khiến những người mua iPhone chính hãng 12 tuổi cảm thấy hài lòng với quyết định của mình. Họ không còn phải lựa chọn giữa giá rẻ hơn và hậu mãi tốt hơn khi mua cho mình một chiếc iPhone mới.

Việc dễ dàng đưa ra quyết định mua một sản phẩm mà nhiều người mơ ước khiến người dùng hài lòng với quyết định mua hàng của họ và trở thành động lực để mọi người chia sẻ về quyết định khiến họ hài lòng.

VinFast vừa làm được điều mới mẻ mà chỉ iPhone 12 mới có thể làm được tại Việt Nam, bằng cách làm được những gì Tesla đã từng làm - Ảnh 3.

Tìm hiểu cách đặt hàng từ công ty sản xuất xe điện thành công nhất thế giới

Điều tương tự cũng đang xảy ra với chiếc ô tô điện đầu tiên của VinFast. Thành công của Tesla đang đưa ô tô điện thông minh trở thành xu hướng mới trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Nhưng những thách thức về cơ sở hạ tầng khiến người dùng Việt Nam khó có thể hy vọng về một chiếc ô tô điện mang thương hiệu Việt trong thời gian ngắn. Nhưng hóa ra VinFast đã làm được điều mà nhiều người cho là không thể khi giới thiệu chiếc xe VF e34 đó.

Điều này thực sự khiến nhiều người bắt đầu háo hức muốn có được chiếc xe đó. Nhưng với giá xe ô tô ở Việt Nam, thật khó để khiến người dân nhanh chóng xuống tiền mua xe nào khi luôn phải cân nhắc giữa nhu cầu và khả năng chi trả của mình.

VinFast vừa làm được điều mới mẻ mà chỉ iPhone 12 mới có thể làm được tại Việt Nam, bằng cách làm những gì Tesla đã áp dụng - Ảnh 4.

Điều kiện đặt cọc dễ dàng khiến nhiều người thoải mái với quyết định của mình

Tuy nhiên, VinFast đã có một bước đi độc đáo khi tung ra chính sách ưu đãi đặt cọc. Chỉ với một số tiền nhỏ so với giá trị của xe, 10 triệu đồng – dù không nhận xe, người dùng cũng có thể nhận được hình ảnh minh chứng cho quyết định mua xe của mình.

Tương tự như iPhone 12, việc dễ dàng đưa ra quyết định đặt cọc đối với một sản phẩm hot như VinFast e34 đang trở thành động lực khiến người dùng tích cực chia sẻ hình ảnh đó trên Facebook. Dù không phải ai đã đặt cọc cũng sẽ mua khi mở bán, nhưng việc một sản phẩm Việt Nam tạo được hiệu ứng truyền thông tốt như vậy sẽ khiến quyết định mua hàng của mọi người trở nên chắc chắn hơn trong tương lai. Đó là thành công của buổi ra mắt sản phẩm này.

Xem thêm:

Trên thực tế, phương pháp này cũng đã được Tesla áp dụng khi giới thiệu mẫu xe tải điện Tesla Cybertruck. Mặc dù nó bắt đầu ở mức 39,900 đô la và sẽ không có sẵn trong hai năm nữa, khoản phí đặt cọc 100 đô la đã khiến hàng nghìn người hào hứng ngay sau khi nó được tung ra. Kiểu dáng độc đáo, tính năng hấp dẫn và phí đặt cọc thấp đã giúp Tesla có được gần 150.000 đơn đặt hàng chỉ sau 2 ngày giới thiệu.

Không quá lời khi nói rằng VinFast đang học hỏi từ những người đi trước tốt nhất của mình. Và để tạo ra những sản phẩm có thể khiến người dùng phát cuồng vì nó, có lẽ không ai tốt hơn Apple và Tesla, những công ty đang tạo ra những xu hướng công nghệ hàng đầu hiện nay.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
VinFast vừa làm được điều mới mẻ mà chỉ iPhone 12 mới có thể làm được tại Việt Nam, bằng cách làm những gì Tesla đã áp dụng

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
VinFast vừa làm được điều mới mẻ mà chỉ iPhone 12 mới có thể làm được tại Việt Nam, bằng cách làm những gì Tesla đã áp dụng

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
VinFast vừa làm được điều mới mẻ mà chỉ iPhone 12 mới có thể làm được tại Việt Nam, bằng cách làm những gì Tesla đã áp dụng

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
VinFast vừa làm được điều mới mẻ mà chỉ iPhone 12 mới có thể làm được tại Việt Nam, bằng cách làm những gì Tesla đã áp dụng

Xin vui lòng.

Bài đăng
VinFast vừa làm được điều mới mẻ mà chỉ iPhone 12 mới có thể làm được tại Việt Nam, bằng cách làm những gì Tesla đã áp dụng

Được đăng bởi ngày 2022-05-26 09:33:44. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn