Vingroup dừng làm điện thoại: Đằng sau cam kết phục vụ cho đến khi khách hàng không còn dùng Vsmart là gì? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

“Đây không phải là kiểu phá sản doanh nghiệp mà ngược lại, là hướng đi tốt hơn cho Vingroup”, một chuyên gia của Funzilla Việt Nam nhận định.

Một cam kết đồng hành chưa từng có

Chiều 9/5, thông tin từ Tập đoàn Vingroup cho biết, VinSmart đã ngừng nghiên cứu, sản xuất ti vi, điện thoại, máy lọc không khí thế hệ tiếp theo để tập trung phát triển công nghệ cao cho VinFast. và nghiên cứu ứng dụng cho thành phố thông minh, nhà thông minh, thiết bị IoT.

Khi VinSmart không còn sản xuất ti vi và điện thoại thông minh, tương lai của sản phẩm đến tay người dùng sẽ như thế nào?

Theo công ty, các sản phẩm bán ra thị trường vẫn được giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm. Một bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật các dòng điện thoại Vsmart đang bán ra thị trường.

Không chỉ vậy, một điều đặc biệt là các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất điện thoại và tivi hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm để cung cấp cho thị trường.

Vingroup dừng làm điện thoại: Đằng sau cam kết phục vụ cho đến khi khách hàng không còn dùng Vsmart là gì? [HOT]

Điện thoại Vsmart.

Theo chuyên gia thương hiệu Ngô Đức Hải (Giám đốc Khối Chiến lược – Thị trường Funzilla Việt Nam), nếu quan sát kỹ sẽ thấy sự khác biệt trong cam kết lợi ích mà Vingroup đưa ra trong lần công bố này. Sự khác biệt, mà chuyên gia này gọi là “đẳng cấp địa vị”.

Công ty không chỉ cam kết bảo hành, sửa chữa khi khách hàng có nhu cầu mà còn tiếp tục bố trí bộ phận nghiên cứu, thiết kế để tiếp tục cải tiến, nâng cấp phần mềm, phục vụ cho đến khi khách hàng không sử dụng. sử dụng lại Vsmart. . Đây là một loại cam kết đồng hành, có giá trị hơn nhiều so với những cam kết bảo hành thường thấy trong các quyết định tương tự của nhiều thương hiệu khác.”, anh Hải nói.

Theo vị chuyên gia, sở dĩ Vingroup có thể cam kết đồng hành cùng người dùng đến cuối vòng đời sản phẩm là vì 3 lý do:

Người đầu tiênTrên thực tế, cái tên VinSmart không những không biến mất mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần đưa VinFast trở thành một trong những hãng xe điện thông minh nhất thế giới.

Thứ haiĐây không phải là một kiểu phá sản doanh nghiệp mà ngược lại, đây là một hướng đi tốt hơn và được Vingroup cam kết thực hiện bằng nguồn lực mạnh mẽ.

Thứ baĐồng hành trọn vẹn với khách hàng là một “DNA” quen thuộc của Vingroup.

Ông Hải nêu ví dụ về “cam kết đồng hành” của Tập đoàn này trong lĩnh vực bất động sản. Năm 2020, khi thị trường vô cùng khó khăn vì Covid-19, trong khi các doanh nghiệp bất động sản thi nhau “khất lần” để được chia lãi theo cam kết thì Vingroup vẫn trả đúng, đủ cho nhà đầu tư. Nhiều người đã lên trang cá nhân “kể lể sung sướng” khi nhận đủ lợi nhuận cam kết từ thương hiệu bất động sản của tập đoàn này.

Có thể thấy, lợi ích của người dùng luôn là số 1 với Vingroup và những gì đã cam kết, Vingroup sẽ dành mọi nguồn lực để đảm bảo”, anh Hải nói.

Điện thoại thông minh đang bước vào kỷ nguyên tồn kho

Nói về quyết định chuyển hướng của VinSmart, chuyên gia công nghệ Bùi Trọng Hiếu, người từng làm việc nhiều năm tại Thung lũng Silicon, Mỹ chia sẻ rằng ông rất ấn tượng với quyết định này. Bởi chưa bao giờ VinSmart có dấu hiệu hụt hơi mà ngược lại, các hãng điện thoại Việt vẫn đang giữ thế đứng trong cuộc đua với các đại gia điện thoại trên thị trường.

Vị trí thứ 3, vượt qua hàng loạt “cá mập” trong ngành công nghệ chỉ sau 15 tháng là một kỳ tích khó tin nhưng có thật của VinSmart.

Ông Bùi Trọng Hiếu cũng đánh giá, smartphone đang bước vào “kỷ nguyên tồn kho” và gần như không có cơ hội bứt phá. Ông giải thích, đó là bởi vì nhiều gã khổng lồ trên thị trường điện thoại thông minh, từ Apple, Samsung đến Xiaomi, Oppo, Huawei và Sony, đang chuyển sang một lĩnh vực khác, đó là ô tô điện, theo Vingroup. làm.

Xem thêm:

Vingroup ngừng sản xuất điện thoại: Điều gì đằng sau cam kết phục vụ đến khi khách hàng không còn sử dụng Vsmart?  - Ảnh 2.

Nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart.

Theo dõi xu hướng trên thế giới, rõ ràng Vingroup đã có quyết định chính xác khi để VinSmart hợp tác với VinFast phát triển xe điện. Công nghệ cốt lõi mà VinSmart đang nắm giữ sẽ là siêu vũ khí đưa ô tô điện VinFast lên một tầm cao mới. Có thể thấy, Vingroup có lợi thế hơn các ông lớn công nghệ, ở chỗ họ sở hữu cả công ty công nghệ và ô tô.”, anh Hiếu nói.

Vị chuyên gia này cũng cho rằng, nhìn rộng hơn, việc tập trung mọi nguồn lực cho VinFast để biến nó thành hãng xe điện thông minh toàn cầu là một bước đi rất đúng đắn, bởi ô tô điện là sản phẩm có giá trị phù hợp. . phù hợp với tầm nhìn toàn cầu của Vingroup.

Với tầm nhìn xa và sự tập trung tối đa nguồn lực, bao gồm cả tài chính và trí tuệ, tôi tin rằng thế giới sẽ được trải nghiệm một thế hệ ô tô thông minh hàng đầu.‘, chuyên gia nhận xét.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Vingroup ngừng sản xuất điện thoại: Điều gì đằng sau cam kết phục vụ đến khi khách hàng không còn sử dụng Vsmart?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Vingroup ngừng sản xuất điện thoại: Điều gì đằng sau cam kết phục vụ đến khi khách hàng không còn sử dụng Vsmart?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Vingroup ngừng sản xuất điện thoại: Điều gì đằng sau cam kết phục vụ đến khi khách hàng không còn sử dụng Vsmart?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Vingroup ngừng sản xuất điện thoại: Điều gì đằng sau cam kết phục vụ đến khi khách hàng không còn sử dụng Vsmart?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Vingroup ngừng sản xuất điện thoại: Điều gì đằng sau cam kết phục vụ đến khi khách hàng không còn sử dụng Vsmart?

Đăng vào ngày 2022-05-21 20:44:19. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn