Vingroup khởi công nhà máy pin 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh, thực hiện chiến lược pin “3 chân kiềng” [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Giai đoạn 1 của nhà máy có quy mô 4.000 tỷ đồng, sản xuất 100.000 bộ pin mỗi năm. Giai đoạn 2 của nhà máy sẽ mở rộng sản xuất pin và nâng công suất lên 1 triệu viên pin mỗi năm.

Chiều 12/12, tại Khu kinh tế Vũng Áng, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Vingroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Ắc quy VinES giai đoạn 1 trên diện tích 8 ha với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng. .

Xem thêm:

Nhà máy Pin VinES do Tập đoàn Vingroup đầu tư sẽ cung cấp pin Lithium cho ô tô điện và xe buýt điện của Vinfast. Trong giai đoạn 1, nhà máy sẽ được xây dựng trên quy mô 8 ha, tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng. Toàn bộ cơ sở hạ tầng của nhà máy, bao gồm xưởng đúc, hàn và đóng gói linh kiện, sẽ được xây dựng để đảm bảo công suất 100.000 bộ pin mỗi năm. Giai đoạn 2 của nhà máy sẽ mở rộng sản xuất pin và nâng công suất lên 1 triệu viên pin mỗi năm.

Xem thêm:
Vingroup khởi công nhà máy pin 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh, thực hiện chiến lược pin “3 chân kiềng” [HOT]

Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Với mức độ tự động hóa cao trên 80%, đây sẽ là nhà máy sản xuất ắc quy hiện đại và đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và Châu Âu. Ngoài ra, Vingroup cũng đang hợp tác với các đối tác chiến lược là những tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tiên phong nghiên cứu công nghệ sản xuất ắc quy ô tô.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết: “Việc nghiên cứu xây dựng nhà máy sản xuất ắc quy tại KKT Vũng Áng là một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm thiết lập hệ sinh thái. năng lượng sạch, góp phần nội địa hóa VinFast Chúng tôi đã và đang xúc tiến hợp tác với nhiều đối tác uy tín trên thế giới như Mỹ, Israel, Đài Loan, Trung Quốc … để nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ pin tiên tiến nhất như siêu – Sạc nhanh, pin thể rắn … ”.

Việc xây dựng nhà máy đánh dấu một bước quan trọng trong việc thực hiện chiến lược “kiềng ba chân” của Vingroup như mua pin từ các nhà sản xuất tốt nhất thế giới, hợp tác với các đối tác để sản xuất pin tốt. Nhà sản xuất pin tự nghiên cứu và phát triển lớn nhất thế giới.

“Đây là chiến lược then chốt giúp Vinfast nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Việc tự chủ trong sản xuất ắc quy sẽ đảm bảo nguồn cung cấp ắc quy đa dạng, phù hợp cho từng mẫu xe điện của VinFast, đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu ắc quy của thị trường xe điện trong nước và quốc tế, điều đặc biệt quan trọng. Mới đây, hãng xe Việt đã giới thiệu hai mẫu xe điện Vfe35 và Vfe36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles (Mỹ) vào ngày 18/11, đánh dấu cột mốc chính thức đưa VinFast ra thị trường quốc tế. ”, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vingroup Nguyễn Việt Quang khẳng định.

Vingroup khởi công xây dựng nhà máy ắc quy 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh, thực hiện chiến lược kiềng 3 chân - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh và chủ đầu tư phát lệnh khởi công xây dựng nhà máy. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đề nghị chủ đầu tư cùng với các nhà thầu của dự án nêu cao trách nhiệm, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình; phối hợp với tỉnh đào tạo nghề, giải quyết việc làm, ổn định đời sống cho con em lao động địa phương, nhất là các hộ thuộc diện di dời tái định cư.

Đồng thời, đề nghị Tập đoàn Vingroup khẩn trương triển khai các dự án thành phần của Cụm công nghiệp ô tô, từng bước trình cơ quan cấp phép, đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp với quy mô 1.200 ha. tại Khu kinh tế Vũng Áng; phối hợp chặt chẽ với tỉnh trong việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Vingroup khởi công xây dựng nhà máy ắc quy 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh, thực hiện chiến lược “kiềng 3 chân” ắc quy

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Vingroup khởi công xây dựng nhà máy ắc quy 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh, thực hiện chiến lược “kiềng 3 chân” ắc quy

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Vingroup khởi công xây dựng nhà máy ắc quy 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh, thực hiện chiến lược “kiềng 3 chân” ắc quy

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Vingroup khởi công xây dựng nhà máy pin 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh, thực hiện chiến lược “kiềng 3 chân” pin

Xin vui lòng.

Bài đăng
Vingroup khởi công xây dựng nhà máy ắc quy 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh, thực hiện chiến lược “kiềng 3 chân” ắc quy

Đăng vào ngày 2022-05-22 02:16:52. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn