Xe tự lái đưa cổ phiếu Apple lên đỉnh mọi thời đại [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Cổ phiếu của Apple đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào ngày 20 tháng 11 sau khi có thông tin rằng Apple đang tìm cách chế tạo ô tô tự lái vào đầu năm 2025.

Chốt phiên, cổ phiếu Apple tăng 1,7% lên 160,55 USD / cổ phiếu. Trước đó, một báo cáo từ Bloomberg cho biết công ty đang thúc đẩy tạo ra một chiếc xe điện tự lái vào năm 2025.

Việc Apple gia nhập thị trường xe điện có thể tạo ra sự cạnh tranh với những gã khổng lồ như Tesla hay những công ty mới nổi như Rivian và Lucid Motors. Trong khi đó, các doanh nghiệp kinh doanh xe hơi truyền thống cũng đang tích cực tham gia cuộc đua này thay vì chỉ tập trung vào dòng xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch như trước đây.

Cổ phiếu xe điện đều tăng trong những tháng gần đây, khi ngày càng nhiều người tiêu dùng và nhà đầu tư đặt cược vào điều họ hy vọng là Tesla tiếp theo. Rivian đã ra công chúng vào tuần trước và trở thành một trong những vụ IPO lớn nhất trong năm. Nó nhanh chóng vượt qua vốn hóa thị trường của Ford và General Motors.

Xe tự lái đưa cổ phiếu Apple lên đỉnh mọi thời đại [HOT]

Việc Apple tham gia vào lĩnh vực xe điện tự lái từ lâu đã trở thành chủ đề của nhiều đồn đoán. Morgan Stanley đã công bố hai khuyến nghị sau khi thông tin Apple đang phát triển một chiếc ô tô điện được Bloomberg đưa tin. Tính xác thực của báo cáo khi Apple tham gia cuộc đua có thể đẩy nhanh việc mở rộng thị trường xe điện và xe tự hành.

Katy Huberty, nhà phân tích Apple tại Morgan Stanley, viết: “Mặc dù xe điện là hoàn toàn mới đối với Apple, nhưng thành tích của họ trong việc phát triển các lĩnh vực mới và tích hợp theo chiều dọc có thể báo trước thành công.“.

Huberty cho rằng Apple nên được mua lại và nói rằng ô tô là “cách rõ ràng nhất” để Apple tăng gấp đôi doanh thu và giá trị vốn hóa thị trường.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 21% trong năm nay, nâng giá trị vốn hóa thị trường của công ty lên 2,6 nghìn tỷ USD.

Chúng ta có thể đưa ra những ví dụ cho thấy rằng Apple, mặc dù không phải là người đầu tiên đặt ra xu hướng, nhưng lại là động lực cho sự đổi mới. Sự khác biệt hóa thông qua tích hợp hệ sinh thái theo chiều dọc và sản xuất và vận hành xuất sắc cho phép Apple dẫn đầu.‘Huberty viết.

Trong khi đó, Adam Jonas, trưởng bộ phận phân tích Tesla tại Morgan Stanley, gọi Apple là “xe điện hiện đại“Và mô tả sự gia nhập của gã khổng lồ công nghệ này là”một tiêu cực rõ ràng cho phần còn lại của ngành“.

Tuy nhiên, ông Jonas cũng cho rằng ô tô tự lái hoàn toàn có thể chậm được cấp phép ở Mỹ vì một loạt rào cản về đạo đức, luật pháp và công nghệ.

Xem thêm:

Chúng tôi tin rằng người mua sẽ có những chiếc xe hoàn toàn tự lái, nhưng chúng vẫn chỉ được xem như một sự tiện lợi trong quá trình đăng ký.“, Jonas nói.

Trước đó, nguồn tin cho biết Apple dự định tạo ra một chiếc xe điện hoàn toàn tự lái, không cần vô lăng, chân ga, chân phanh và không cần sự can thiệp của con người. Ngay cả những người ngồi trên xe cũng có thể thoải mái nói chuyện khi đối diện nhau mà không cần quan tâm đến chuyển động của xe.

Tuy nhiên, Apple vẫn có thể trang bị một vô lăng đặc biệt cho những tình huống khẩn cấp. Rất có thể, chiếc vô lăng này sẽ không giống bất kỳ chiếc nào mà chúng ta từng thấy.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Xe tự lái đưa cổ phiếu Apple lên mức cao nhất mọi thời đại

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Xe tự lái đưa cổ phiếu Apple lên mức cao nhất mọi thời đại

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Xe tự lái đưa cổ phiếu Apple lên mức cao nhất mọi thời đại

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Xe tự lái đưa cổ phiếu Apple lên mức cao nhất mọi thời đại

Xin vui lòng.

Bài đăng
Xe tự lái đưa cổ phiếu Apple lên mức cao nhất mọi thời đại

Đăng vào 2022-05-27 20:00:22. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn