Xu hướng “mua sắm trực tuyến” lên ngôi và nỗi lo mang tên “an toàn” [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Trước sự bùng phát của dịch bệnh, xu hướng mua sắm đang dần chuyển sang trực tuyến nhiều hơn trước. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đã bắt kịp xu hướng và thay đổi hình thức kinh doanh.

Xu hướng “mua sắm trực tuyến” đang gia tăng

Kể từ năm 2018, mua sắm trực tuyến đã có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, đến năm 2020, hình thức mua sắm này sẽ phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Kênh mua sắm trực tuyến chủ yếu là các sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT), sau đó là mạng xã hội. Chính những lợi ích vốn có của thương mại điện tử đã nhanh chóng tạo cơ hội cho hoạt động mua sắm trực tuyến phát triển thuận lợi.

Xu hướng “mua sắm trực tuyến” lên ngôi và nỗi lo mang tên “an toàn” [HOT]

Cụ thể, việc tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ thông qua internet sẽ nhanh hơn và rẻ hơn rất nhiều. Việc sử dụng internet cũng sẽ giúp người tiêu dùng khám phá nhiều hàng hóa hơn và tìm thấy các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với họ hơn. Trong khi đó, mua sắm truyền thống gặp nhiều khó khăn về chi phí và thời gian. Bên cạnh đó, khả năng tương tác với khách hàng thông qua hình thức mua sắm trực tuyến cũng dễ dàng hơn nhiều so với hình thức mua sắm truyền thống.

Tuy nhiên, hình thức mua sắm trực tuyến này cũng tồn tại nhiều vấn đề. Theo đó, đa số người tiêu dùng khi được hỏi sẽ chọn thanh toán bằng tiền mặt khi mua sắm trực tuyến trong khi lựa chọn thanh toán bằng thẻ và ví điện tử chỉ chiếm một tỷ lệ khá nhỏ. Nguyên nhân là do người tiêu dùng lo lắng chất lượng sản phẩm khi nhận về sẽ không như quảng cáo, không đảm bảo uy tín của người bán, giao hàng chậm, không nhận hàng, lộ thông tin cá nhân. …

Khi nỗi sợ mang tên “an toàn” không còn là nỗi lo

Bên cạnh các mặt hàng mua sắm trực tuyến phổ biến như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ gia dụng thì mua sắm xe máy trực tuyến cũng đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Biểu hiện rõ nhất của xu hướng này là nhiều công ty lớn như Chợ Tốt, Lazada, Shopee… đều có rao bán xe máy dù mới hay đã qua sử dụng. Đối với thị trường tiềm năng này, có thể nói OKXE là đơn vị thương mại điện tử hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, dù mua bán trực tuyến sản phẩm nào đi chăng nữa thì vấn đề được nhiều người dùng quan tâm chính là sự an toàn trong mọi giao dịch. Vì vậy, để giải quyết những băn khoăn trên, kể từ tháng 1/2021, đơn vị này đã cải tiến nhiều tính năng giúp người tiêu dùng an tâm khi mua sắm trực tuyến.

Đối với các chủ cửa hàng, OKXE là sàn mua bán xe máy đáng tin cậy, giúp đăng tin mua bán xe hiệu quả, quản lý bán hàng dễ dàng cũng như cập nhật thường xuyên giá mua bán xe chính xác nhất. Đối với người mua, OKXE cung cấp quyền truy cập vào hình ảnh xác thực và thông tin chính xác để giúp việc mua bán trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt lịch hẹn xem xe với chủ cửa hàng bất cứ lúc nào một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, nhiều người dùng khi giao dịch theo hình thức mua bán thông thường cũng e ngại vấn đề kiểm tra chất lượng xe. Nếu không có kiến ​​thức chuyên môn, người dùng không thể hoàn toàn chắc chắn chiếc xe nào thực sự tốt. Tuy nhiên, trên OKXE, mọi thông tin xe đều được chủ cửa hàng cam kết đảm bảo chất lượng trước khi đăng tải. Để tăng sự tin tưởng cho cả người mua và người bán, nền tảng cũng cấp “chứng nhận OKXE” cho các cửa hàng này. Thông qua logo chứng nhận, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết cửa hàng uy tín.

Ngoài ra, trên OKXE.VN, người mua có thể yên tâm vì địa điểm bán xe và số điện thoại liên hệ đều được xác thực cụ thể trước khi duyệt tài khoản. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tính minh bạch và an toàn trong giao dịch cho cả người mua và người bán.

Đặc biệt mới đây, OKXE cũng đã cập nhật tính năng mới “Xác thực giao dịch – Hợp đồng điện tử” từ tháng 1 năm 2021. Tính năng mới này sẽ hỗ trợ cả người mua và người bán trong các giao dịch, đồng thời mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn mỗi khi giao dịch. sử dụng ứng dụng mua bán xe máy OKXE. Đặc biệt:

Xem thêm:

Đầu tiên, kinh nghiệm về sự an toàn. Theo đó, việc xác minh danh tính trước khi giao dịch sẽ cung cấp đầy đủ các dữ liệu cần thiết như thông tin cửa hàng, biển số xe, giấy tờ mua bán xe,… giúp cải thiện quy trình mua bán xe an toàn.

Xu hướng của

Tính năng xác thực giao dịch – Hợp đồng điện tử hỗ trợ cả bên mua và bên bán khi mua bán xe ô tô

Ngoài ra, cả người mua và người bán đều chủ động trải nghiệm. Giờ đây, khi có giao dịch xảy ra, người dùng sẽ không cần gọi đến trung tâm dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ. Thay vào đó, khách hàng có thể tự gửi thông tin xe, địa chỉ … cho người dùng, ngay trên OKXE.

Tuy là một nền tảng mới nhưng OKXE cũng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Có thể nói, đây là ứng dụng mua bán xe máy đáng tin cậy, giúp người dùng đưa ra quyết định mua bán xe đúng đắn đồng thời mang đến trải nghiệm mua bán xe tốt hơn, an toàn và tiện lợi hơn. có nhiều lợi ích hơn!


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Trào lưu “mua sắm trực tuyến” lên ngôi và nỗi sợ mang tên “an toàn”

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Trào lưu “mua sắm trực tuyến” lên ngôi và nỗi sợ mang tên “an toàn”

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Trào lưu “mua sắm trực tuyến” lên ngôi và nỗi sợ mang tên “an toàn”

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Trào lưu “mua sắm trực tuyến” lên ngôi và nỗi sợ mang tên “an toàn”

Xin vui lòng.

Bài đăng
Trào lưu “mua sắm trực tuyến” lên ngôi và nỗi sợ mang tên “an toàn”

Được đăng bởi ngày 2022-05-27 01:00:48. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn