Xu hướng tất yếu AI & Blockchain: Lựa chọn hay bỏ lỡ [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Các chuyên gia hàng đầu chia sẻ xu hướng hội tụ tất yếu của AI và Blockchain sẽ thay đổi mọi khía cạnh của cuộc sống con người, tại talkshow định hướng nghề nghiệp AI & Blockchain dành cho giới công nghệ ở Hà Nội.

Talkshow “AI vs Blockchain: Ai sẽ thắng” đã mang đến bức tranh toàn cảnh về 2 công nghệ AI & Blockchain tại Việt Nam. Bên cạnh việc cập nhật những xu hướng mới nhất như công nghệ NFT, AIoT (trí tuệ nhân tạo vạn vật), các chuyên gia đã mang đến cái nhìn khoa học đúng đắn về công nghệ AI & Blockchain thông qua các bài giảng: mã và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Blockchain 101; và trả lời các câu hỏi về con đường sự nghiệp trong ngành AI & Blockchain.

Sự kiện do Công ty Cổ phần Edsolabs, Blockchain Developer Châu Á và Softline Việt Nam phối hợp với Microsoft tổ chức.

Xu hướng tất yếu AI & Blockchain: Lựa chọn hay bỏ lỡ [HOT]

Toàn cảnh buổi tọa đàm “AI vs Blockchain: Ai sẽ chiến thắng”

AI Mùa xuân đang đến

Theo Tiến sĩ Trần Quốc Long, Trưởng khoa Khoa học Máy tính, Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, cả AI & Blockchain ở Việt Nam đều ở giai đoạn sơ khai: “Mảnh đất của AI & Blockchain vẫn còn sơ khai. còn rất hoang sơ và còn rất nhiều điều thú vị đang chờ được khám phá. “Mặc dù ra đời trước Blockchain hơn nửa thế kỷ nhưng AI vừa trải qua mùa đông AI (1970-1990) vì những kỳ vọng quá mức đã dẫn đến sự sụp đổ niềm tin của nhà đầu tư vào sự tiến bộ của công nghệ. đây. Hiện nay, AI đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Các chuyên gia khẳng định rằng mùa xuân của AI đang đến nhờ xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số, sức mạnh tính toán tiên tiến vượt trội và sự xuất hiện của các tập dữ liệu lớn.

Xu hướng tất yếu của AI & Blockchain: Chọn hoặc bỏ lỡ - Ảnh 2.

Diễn giả Trần Quốc Long, Trưởng Khoa Khoa học Máy tính, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Blockchain là công nghệ duy nhất đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu

Là chuyên gia hàng đầu về AI & Blockchain, Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn chia sẻ: “Blockchain không phải là công nghệ lưu trữ phi tập trung hay ngang hàng duy nhất. Tuy nhiên, trước Blockchain, không có công nghệ nào có thể đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu. Trong thế giới hiện đại, dữ liệu là động lực của chuyển đổi kỹ thuật số, của AI. Nếu dữ liệu không chính xác, thì các công nghệ khác không có ý nghĩa gì. “Nhờ chia sẻ dữ liệu minh bạch và bảo mật cao, tiết kiệm chi phí và xác thực đáng tin cậy…, công nghệ này đang là một trong những xu hướng đột phá, được ứng dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực khác. cùng với nhau.

Xu hướng tất yếu của AI & Blockchain: Chọn hoặc bỏ lỡ - Ảnh 3.

TS Đặng Minh Tuấn, Viện trưởng Viện nghiên cứu QNET Blockchain

Tiềm năng của Blockchain

Nhận định về Blockchain tại Việt Nam, ông Adam Christopher Chaplin – Giám đốc điều hành Defi For You Việt Nam cho rằng, đây là thời điểm vàng để thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain. Là một chuyên gia về tiền mã hóa và là nhà đầu tư vào các dự án ứng dụng Blockchain trong 7 năm qua, ông Adam khẳng định trong 2 thập kỷ tới, Blockchain sẽ là từ khóa quan trọng nhất trong thế giới công nghệ.

Xu hướng tất yếu của AI & Blockchain: Chọn hoặc bỏ lỡ - Ảnh 4.

Diễn giả và khách mời trong phần Hỏi & Đáp

Xây dựng đội ngũ nhân lực AI & Blockchain chất lượng tại Việt Nam

Chuỗi Talkshow “AI vs Blockchain: Ai sẽ thắng” do Công ty Cổ phần Edsolabs và Blockchain Developer Asia tổ chức với mục tiêu phổ biến những kiến ​​thức mới nhất và định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Dự kiến, buổi talkshow tiếp theo sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Giao thông vận tải vào đầu tháng 5.

“Tôi hy vọng những sự kiện như thế này sẽ được cộng đồng công nghệ đón nhận và góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực AI & Blockchain chất lượng tại Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam được biết đến như một địa điểm lý tưởng. Tuy nhiên, lý tưởng của chúng tôi là cùng nhau tạo ra các dự án ứng dụng AI & Blockchain Make in Vietnam, với đội ngũ nhân viên Việt Nam chất lượng của chính chúng tôi. ”, Ông Nguyễn Văn Công, Giám đốc điều hành Edsolabs, chia sẻ.

Xem thêm:

Xu hướng tất yếu của AI & Blockchain: Chọn hoặc bỏ lỡ - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Văn Công, Giám đốc điều hành Edsolabs và Nhà phát triển chuỗi khối châu Á

Bên cạnh chuỗi talkshow này, Edsolabs sẽ khởi động chương trình Cử nhân sáng giá Edsolabs 2021, mang đến cơ hội cung cấp các khóa đào tạo miễn phí về các khóa học Kỹ sư AI, Nhà phát triển Blockchain và Kỹ sư Dữ liệu cho sinh viên sắp tốt nghiệp. hoặc tốt nghiệp trong tương lai. trong vòng 3 năm qua. Sau khi hoàn thành khóa học và thực tập tại công ty, bạn sẽ trở thành nhân viên chính thức với mức lương khởi điểm hấp dẫn lên đến 10.000 USD / năm.

Edso Labs là công ty công nghệ được thành lập vào năm 2018 nhằm cung cấp các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành khác nhau. Với sự khởi đầu khiêm tốn và nhiều thử thách, chúng tôi đã phát triển từ 15 nhân viên lên 250 nhân viên trong 3 năm. Chúng tôi hiểu rằng đổi mới là chìa khóa để tồn tại và thành công trong thời đại ngày nay.

Thông tin liên lạc:

Trang web: https://edsolabs.com/

Hotline: 02466737978

Trụ sở chính: Số 9, ngõ 4 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Xu hướng tất yếu của AI & Blockchain: Lựa chọn hoặc bỏ lỡ

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Xu hướng tất yếu của AI & Blockchain: Lựa chọn hoặc bỏ lỡ

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Xu hướng tất yếu của AI & Blockchain: Lựa chọn hoặc bỏ lỡ

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Xu hướng tất yếu của AI & Blockchain: Lựa chọn hoặc bỏ lỡ

Xin vui lòng.

Bài đăng
Xu hướng tất yếu của AI & Blockchain: Lựa chọn hoặc bỏ lỡ

Được đăng bởi 2022-05-22 17:50:57. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn