Xuất hiện bằng sáng chế về một chiếc smartphone có tới 8 camera sau và 4 đèn flash LED? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Có vẻ như 5 camera đã là một con số lớn, nhưng nhiều thương hiệu đang mơ về những chiếc smartphone có tới 8 camera sau

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang phát triển nhanh chóng và không có cách nào để biết công nghệ mới nào sẽ ra mắt tiếp theo. Trong thời gian gần đây, chúng ta đã thấy những công nghệ điện thoại thông minh mới đến với Android. Và rõ ràng là các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang phải chịu áp lực rất lớn trong việc cung cấp sự đổi mới.

Xuất hiện bằng sáng chế về một chiếc smartphone có tới 8 camera sau và 4 đèn flash LED? [HOT]

Trong những năm qua, camera là một trong những bộ phận được các hãng quan tâm và chăm chút nhiều nhất. Không chỉ cải thiện chất lượng hình ảnh tốt hơn, các hãng còn không ngừng chạy đua để tăng số lượng cảm biến hình ảnh. Nếu cách đây chỉ vài năm, hai camera là số nhiều thì hiện nay, 5 camera được gọi là số nhiều. Thậm chí, trong một báo cáo gần đây, smartphone có 8 camera sau sẽ là hướng đi tiếp theo của các hãng.

Kể từ năm 2020, cụm ba hoặc bốn camera không còn là ngoại lệ. Nhưng có tới 8 camera, một con số khá lớn. Nhà sản xuất mô-đun camera và màn hình cảm ứng Trung Quốc Lens Technology được cho là đang nghiên cứu mô-đun 8 camera cho điện thoại thông minh.

Được thành lập vào năm 2003 dưới bàn tay của Zhou Qunfei, Lens Technology đã phát triển mạnh mẽ và trở thành nhà cung cấp cho Apple, Samsung và Huawei, v.v. Ví dụ, màn hình của Apple Watch hiện được cung cấp bởi Lens Technology. .

Vào cuối tháng 5 năm 2020, Lens Technology đã đăng ký một bằng sáng chế thiết kế mới rất đáng chú ý tại Trung Quốc. Bằng sáng chế đã được phê duyệt vào ngày 2 tháng 10 và cũng đã được đưa vào cơ sở dữ liệu của WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) để bảo hộ thiết kế trên toàn thế giới.

Đáng ngạc nhiên, bằng sáng chế đề cập đến một điện thoại thông minh trong tương lai với màn hình toàn màn hình. Máy chỉ có một nút vật lý xuất hiện ở phía dưới, tích hợp trong màn hình. Máy không có “nốt ruồi” và cũng không thấy sự xuất hiện của camera đục lỗ hay cửa sổ bật lên.

Xuất hiện bằng sáng chế trên smartphone có tới 8 camera sau và 4 đèn flash LED?  - Ảnh 2.

Nếu mặt trước của máy không có camera thì mặt sau của máy có tới 8 camera sau. Một con số có thể khiến nhiều người phải nghẹn ngào. Các camera được đặt ở mỗi góc của thiết bị và cụm đèn flash LED nằm chính giữa. Như vậy, thiết bị này có tổng cộng 8 camera sau và 4 đèn flash LED ở mặt sau.

Ở phía sau, chúng ta cũng thấy một chấm đen nhỏ ở trên cùng (giữa). Đây có thể là một micrô, giúp quay video tốt hơn. Hơn nữa, có một kết nối USB-C ở phía dưới và một nút vật lý ở bên trái.

Đó là một thiết kế rất đáng chú ý. Chiếc điện thoại thông minh duy nhất có nhiều camera hơn con số này thuộc bằng sáng chế điện thoại thông minh 16 camera của LG. Tuy nhiên, hai luồng ý kiến ​​lại khác nhau khi bằng sáng chế smartphone của LG đặt cụm 16 camera vào một hình vuông còn ý tưởng của Lens Technology là đặt cụm camera kép ở các góc.

Xem thêm:

Xuất hiện bằng sáng chế trên smartphone có tới 8 camera sau và 4 đèn flash LED?  - Ảnh 3.

Đáng tiếc, giới công nghệ không thể biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống camera trong bằng sáng chế. Vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một yếu tố liên quan đến thiết kế hay một chiếc máy ảnh như vậy có thể mang lại bất kỳ giá trị nào khác trong quá trình chụp ảnh hay không. Điều này sẽ phụ thuộc vào loại ống kính đang được sử dụng, ví dụ như góc rộng, siêu rộng, tele, v.v.

Tham khảo Gizchina


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Xuất hiện bằng sáng chế trên smartphone có tới 8 camera sau và 4 đèn flash LED?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Xuất hiện bằng sáng chế trên smartphone có tới 8 camera sau và 4 đèn flash LED?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Xuất hiện bằng sáng chế trên smartphone có tới 8 camera sau và 4 đèn flash LED?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Xuất hiện bằng sáng chế trên smartphone có tới 8 camera sau và 4 đèn flash LED?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Xuất hiện bằng sáng chế trên smartphone có tới 8 camera sau và 4 đèn flash LED?

Được đăng bởi ngày 2022-07-14 02:55:00. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn