Yahoo đã có kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Yahoo có cơ hội thay đổi tiến trình lịch sử, nếu ban lãnh đạo công ty có những bước đi đúng đắn.

Yahoo có thể được coi là biểu tượng cho sự hồi sinh của bong bóng dot-com vào cuối những năm 90. Giữa tâm bão đó, Yahoo đã vươn lên trở thành tượng đài của Internet thế giới với tốc độ phát triển vượt bậc. tăng trưởng bền vững. Hàng loạt dịch vụ đã thu hút hàng chục triệu lượt người truy cập vào trang web Yahoo.com vào thời điểm đó.

Mặc dù đã suy yếu đáng kể kể từ cuối những năm 2010, Yahoo vẫn có ít nhất một số cơ hội để lật ngược tình thế nếu có những quyết định dứt khoát hơn. Thật không may, tám thế hệ lãnh đạo của công ty (bao gồm cả hai quyền CEO) đã không thể lật ngược tình thế.

Đồng ý mua lại Google

Đó là vào năm 1998, Google của hai sinh viên trẻ Larry Page và Sergey Brin mới được thành lập. Bộ đôi muốn bán nó với giá 1 triệu USD để tập trung vào việc học tại Stanford.

Yahoo đã từ chối lời đề nghị và người đồng sáng lập David Filo thậm chí còn giới thiệu hai người với nhà đầu tư thiên thần Michael Moritz, một trong những người đóng góp ban đầu của Google.

Yahoo đã có kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra [HOT]

Người sáng lập Yahoo, David Filo, đã mất con cá lớn nhất trong cuộc đời mình.

Nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó. Năm 2002, Yahoo có một cơ hội khác để sửa chữa những sai lầm của mình. Lần này, Giám đốc điều hành Terry Semel đưa ra mức giá lúc bấy giờ là 3 tỷ USD, nhưng Page và Brin cho rằng ít nhất 5 tỷ USD nên được đưa lên bàn đàm phán.

Sau đó, vào năm 2018, trong hồi ký của giám đốc điều hành kinh doanh cấp cao lúc bấy giờ tại Yahoo, Jeremy Ring đã phải thốt lên: “1 triệu USD có lẽ là lời đề nghị tốt nhất trong lịch sử của Thung lũng Silicon, Mỹ, Trái đất và Dải ngân hà”.

Vào thời điểm đó, Yahoo đã quá tự tin với mức định giá 125 tỷ USD, là công ty Internet lớn nhất hành tinh vào đầu những năm 2000. “Chúng tôi đáng giá hơn Ford, Chrysler và General Motors cộng lại. Quỷ thần ơi, chúng tôi đáng giá hơn cả Disney, Viacom và New Corp cộng lại. Mọi thương hiệu lớn của Mỹ đều có thể bị chúng tôi nuốt chửng ”.

Mua lại thành công Facebook

Đó là một ngày hè oi ả vào tháng 7 năm 2006, trong một phòng họp chật chội tại trụ sở tạm thời của Facebook, Mark Zuckerberg, 22 tuổi cùng các nhà đầu tư Peter Thiel và Jim Breyer đã thảo luận về việc có nên bán mình hay không. .

Khi đó, Facebook đã nhận được lời đề nghị trị giá 1 tỷ USD tiền mặt từ Yahoo. Mạng xã hội non trẻ này chỉ có khoảng 8-9 triệu người dùng, doanh thu 20-30 triệu USD và vẫn chưa có lãi.

Cả Thiel và Breyer đều đồng ý với thương vụ béo bở này, chia nhau số tiền thưởng để thưởng thức ly cocktail Mojito mát lạnh trên du thuyền trên đảo Hawaii.

Riêng thanh niên vừa bỏ học Harvard kiên quyết phản đối. “Đây chỉ là một cuộc họp hội đồng quản trị thông thường, chưa đầy 10 phút. Chúng tôi không có gì để bán ở đây“.

Yahoo sẽ có một kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg khi đó mới chỉ là một cậu sinh viên vừa nghỉ học nhưng rất quyết tâm.

Zuckerberg tỏ ra vô cùng tự tin vì Facebook sắp mở tính năng News Feed và Yahoo không biết phải làm gì với các sản phẩm cũ của mình. Tất nhiên khi đó, Zuckerberg bị chỉ trích tưng bừng vì quá “ảo tưởng quyền lực”. Nhưng rồi phần còn lại đã trở thành lịch sử.

Facebook được định giá 90 tỷ USD khi niêm yết cổ phiếu vào năm 2012, đây là sự kiện lớn nhất trong lịch sử Thung lũng Silicon đối với một công ty công nghệ lần đầu tiên ra mắt công chúng. Điều đó có thể đã không xảy ra nếu Facebook bán mình cho Yahoo vào ngày hôm đó.

Bán mình cho Microsoft

Đó là một ngày đầu năm mới của tháng 1 năm 2008, khi đó gã khổng lồ phần mềm Microsoft đề nghị mua lại Yahoo với giá 44,6 tỷ USD, để chống lại sự lớn mạnh của một đối thủ mới nổi trong lĩnh vực tìm kiếm. thanh kiếm. tìm kiếm trên Google.

CEO Steve Ballmer của Microsoft vào thời điểm đó đã rất kiên trì với kế hoạch mua lại sau khi dành 18 tháng để đàm phán với các giám đốc điều hành cấp cao của Yahoo. Thật không may, sự thay đổi lãnh đạo của Yahoo quá nhanh chóng khiến Ballmer không có thời gian để phản ứng.

Vào thời điểm đó, Microsoft đã đưa ra một đề nghị rất tốt rằng các cổ đông của Yahoo có thể chọn nhận 31 USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu, hoặc đổi một cổ phiếu Yahoo lấy 0,9509 cổ phiếu Microsoft.

Yahoo sẽ có một kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra - Ảnh 3.

Yahoo đã có cơ hội sửa chữa sai lầm khi vào tay Microsoft, nhưng kết cục đó đã không xảy ra.

Microsoft đã thử mọi cách để tăng tốc độ mua lại các công ty quảng cáo như Yahoo, bởi vì Google đang phát triển quá nhanh đến mức gần như không thể ngăn cản.

Tháng 5/2008, Microsoft quyết định từ bỏ thương vụ này khi ban lãnh đạo Yahoo nhất trí từ chối vì cho rằng giá quá rẻ, dù Microsoft đã tăng giá thêm 5 tỷ USD.

Xem thêm:

Microsoft và Yahoo sau đó đã đạt được một thỏa thuận nhỏ hơn với Yahoo Search, nhưng điều đó không đủ để ngăn Google dẫn đầu trong lĩnh vực tìm kiếm.

Không bán cổ phần ở Alibaba

Năm 2005, Yahoo sở hữu 40% cổ phần của Alibaba với giá 1 tỷ USD nhờ mối quan hệ đặc biệt của Jerry Yang với Jack Ma.

Năm 2012, các nhà đầu tư đã gây sức ép buộc Yahoo phải bán 20% cổ phần của mình với giá 7,6 tỷ USD. Cùng năm đó, người đồng sáng lập Yahoo, Jerry Yang, cũng rời công ty.

Yahoo sẽ có một kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra - Ảnh 4.

Người đồng sáng lập Yahoo, Jerry Yang, là người có công trong thương vụ với Alibaba, nhưng sau đó ông không thể làm được nhiều hơn thế.

Marissa Mayer, CEO cuối cùng của Yahoo, chỉ trích cách nhìn thiển cận của các nhà đầu tư cũ. Cô chỉ ra hai nhà đầu tư, Carl Icahn và Daniel Loeb, những người đứng đầu nhóm lợi ích chi phối buộc Yahoo phải bán cổ phần của mình tại Alibaba, gây thiệt hại hàng chục tỷ USD sau đó.

Những chỉ trích về nữ tướng này không có tác dụng khi Yahoo tiếp tục bán mình cho Verizon vào năm 2017 với giá 4,48 tỷ USD. Mayer từ chức, Yahoo và các tài sản còn lại được đổi tên thành Altaba.

Sau nhiều đợt bán cổ phiếu lẻ tẻ cho nhà đầu tư thoái vốn, năm 2019, Altaba cũng bán nốt 11% cổ phần còn lại của Alibaba với giá 40 tỷ USD để giải thể công ty. Trước đó, số cổ phần còn lại tại Yahoo Japan đã được Altaba bán cho SoftBank của Nhật Bản với giá 4,3 tỷ USD.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Yahoo sẽ có một kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Yahoo sẽ có một kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Yahoo sẽ có một kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Yahoo sẽ có một kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra

Xin vui lòng.

Bài đăng
Yahoo sẽ có một kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra

Được đăng bởi 2022-05-24 19:57:51. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn